Bình luận 7 Sự Thật Thú Vị Về Cơ Quan Quyền Lực Nasa Là Gì

Sự thật về 7 Sự Thật Thú Vị Về Cơ Quan Quyền Lực Nasa Là Gì là chủ đề trong content hôm nay của Tên game hay Kiemvumobile.com. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ hay Cơ quan Hàng không và Không gian Hoa Kỳ, tên đầy đủ tiếng Anh là National Aeronautics and Space Administration (Cục Quản trị Không Gian và Hàng Không Quốc gia), viết tắt là NASA.

Bạn đang xem: Nasa là gì

NASA là gì?

NASA hay còn gọi là Cơ quan Không gian Hoa Kỳ.Kể từ đó, hầu hết các phi vụ thám hiểm không gian đều do NASA đảm nhiệm, bao gồm nhiệm vụ đổ bộ lên Mặt Trăng của chương trình Apollo, trạm không gian Skylab, và chương trình tàu con thoi. Hiện tại, NASA đang tham gia xây dựng và vận hành Trạm vũ trụ quốc tế ISS và đang giám sát quá trình phát triển tàu vũ trụ Orion, Hệ thống phóng không gian SLS và các lần phóng tàu vũ trụ với sự tham gia của các công ty cổ phần. Cơ quan cũng chịu trách nhiệm cho Chương trình dịch vụ phóng tên lửa (Launch Services Program-LSP) thực thi giám sát và quản lý các hoạt động phóng tàu vũ trụ không người lái của NASA.

Mục tiêu của NASA

Mục tiêu khoa học của NASA tập trung vào tìm hiểu Trái Đất thông qua chương trình Hệ thống quan sát Trái Đất, nghiên cứu vật lý của Mặt Trời, thám hiểm các thiên thể trong hệ Mặt Trời với các tàu không gian robot tiên tiến như New Horizons và nghiên cứu các chủ đề của vật lý thiên văn, chẳng hạn liên quan tới Big Bang, thông qua phát triển các thiết bị lớn nghiên cứu trong không gian và các chương trình liên kết khác.NASA chia sẻ thông tin với nhiều viện và tổ chức quốc gia, quốc tế, như trong Chương trình Vệ tinh quan sát khí nhà kính GOSAT.Trụ sở của NASA.

Thành tựu của NASA

NASA và 5 tựu khoa học vĩ đại nhất trong lịch sử.

Xem thêm: Nsa Là Gì – Mối Quan Hệ Mọi Thứ Bạn Cần Biết

1. Kính thiên văn Chandra X-ray

Kính thiên văn Chandra được phóng vào vũ trụ nửa cuối năm 1999 và là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong sự mệnh chinh phục không gian của NASA . Trong suốt mười lăm năm hoạt động, Chandra đã cung cấp cho nhân loại một cái nhìn toàn cảnh độc đáo về vũ trụ. Đây được coi là một trong số những thành tựu khoa học vĩ đại nhất trong lịch sử của NASA.

2. Freedom 7 và sứ mệnh đưa người Mỹ đầu tiên bay vào không gian

Ngày 5/ 5/ 1961, Alan Shepard rời Trái Đất và chính thức trở thành phi hành gia Mỹ đầu tiên bay vào vũ trụ. Cũng cần lưu ý rằng Shepard không phải là người đầu tiên bay vào vũ trụ- đó là thành tựu lớn của phi hành gia vĩ đại người Liên Xô Yuri Gagarin.

Xem thêm: humidity là gì

3. Trạm vũ trụ quốc tế ISS

Trạm vũ trụ quốc tế ISS được khởi công xây dựng vào năm 1998 và được các nhà nghiên cứu đưa vào sử dụng từ năm 2000. Nhóm phi hành đoàn đầu tiên đặt chân đến trạm vào năm 2000 và kể từ đó họ đã sống tại nơi đây, phục vụ cho công tác nghiên cứu và thám hiểm vũ trụ.NASA cùng các đối tác từ khắp nơi trên thế giới chính thức hoàn thành toàn bộ việc xây dựng Trạm vũ trụ quốc tế vào năm 2011. Những nhà thiên văn học đã phải nghiên cứu để tìm ra cách sống trong môi trường không trọng lực, và xa hơn nữa là hoàn thành nhiệm vụ tương lai đưa con người lên Mặt Trăng và sao Hỏa.
Những điều bạn chưa biết về Tinh vân Video: Những điều bạn chưa biết về đạn Những điều bạn chưa biết về thiên hà Những điều bạn chưa biết về đất hiếm Những điều bạn chưa biết về UFO Những điều bạn chưa biết về thiên thạch Những điều bạn chưa biết về sao băng
Elon Musk: Con người cần cấy ghép công nghệ vào não để chống lai Al Trẻ con hay bị chó cắn vì… mất trật tự Rợn người tí;nh cách của hoàng hậu xấu nhất Trung Quốc Cát dầu có thể là bước tiến lớn trong cuộc cách mạng năng lượng Mỹ

*

Hải lưu Bắc Đại Tây Dương nung nóng Bắc Cực Tại sao không thể uống nước biển? Trái đất sẽ biến chuyển như thế nào sau 500 năm nữa? Sau gần 70 năm, chúng ta cuối cùng cũng giải mã được nguyên tố bí; ẩn bậc nhất trong bảng tuần hoàn Nếu bị bắt vào viện tâm thần, bạn sẽ phải chứng minh mình bình thường như thế nào? Câu trả lời là đáp án rất hiển nhiên mà í;t ai nghĩ tới Cúng ông Công ông Táo trong bếp hay trên bàn thờ? Tuyệt chiêu “thôi miên tâm lý” giúp bạn nhận nhiều tiền lì xì Con ngáo ộp mà trẻ em Việt sợ chết khiếp thực ra là con gì?

*

Công nghệ mới

*

Phần mềm hữu í;ch

*

Khoa học máy tí;nh

*

Phát minh khoa học

*

AI – Trí; tuệ nhân tạo

*

Khám phá khoa học

*

Sinh vật học

*

Khảo cổ học

*

Đại dương học

*

Thế giới động vật

*

Danh nhân thế giới

*

Khoa học vũ trụ

*

1001 bí; ẩn

*

Ngày tận thế

*

Chinh phục sao Hỏa

*

Kỳ quan thế giới

*

Người ngoài hành tinh – UFO

*

Trắc nghiệm Khoa học

*

Lịch sử Khoa học quân sự Tại sao Bệnh và thông tin bệnh

*

Y học – Sức khỏe

*

Môi trường

*

Bệnh Ung thư Virus Corona COVID-19 – Virut Vũ Hán

*

Ứng dụng khoa học

*

Khoa học & Bạn đọc

*

Công trình khoa học

*

Câu chuyện khoa học

*

Sự kiện Khoa học

*

Thư viện ảnh

*

Góc hài hước

*

Video

Chuyên mục: Hỏi Đáp