Bình luận Ddos Là Gì? Máy Tính Bị Nhiễm Mã độc Và Bị Lợi Dụng Phục Vụ Các đợt Tấn Công Ddos Gọi Là Gì?

Phân tích Ddos Là Gì? Máy Tính Bị Nhiễm Mã độc Và Bị Lợi Dụng Phục Vụ Các đợt Tấn Công Ddos Gọi Là Gì? là ý tưởng trong nội dung hiện tại của Kiemvumobile.com. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Máy tính của bạn bỗng nhiên “sống chậm” một cách kỳ lạ, hoặc đường truyền mạng đột ngột bị chặn? Có thể bạn đang ở trong một tình huống máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng để tấn công DDoS. Vậy tình trạng này là gì, nguyên nhân do đâu và cách phòng tránh ra sao? Hãy cùng Rapidsharefiles tìm hiểu vấn đề này nhé!

Vậy máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại và được sử dụng để phục vụ các cuộc tấn công DDoS là gì?

Trước khi tìm hiểu khái niệm khá ngắn gọn và dễ hiểu này, bạn cần biết rằng máy tính của mình đã bị nhiễm phần mềm độc hại gì? Phần mềm độc hại là một loại phần mềm bí mật thâm nhập vào hệ thống máy tính để lấy cắp thông tin, phá hoại hệ thống máy tính, làm giảm khả năng làm việc của thiết bị … Phần mềm độc hại có nhiều loại bao gồm virus, rootkit, worm … xâm nhập vào máy tính thông qua các phần mềm tải về. hoặc khi người dùng nhấp vào một trang web. Máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại sẽ bị hacker điều khiển với mục đích riêng, thậm chí đánh cắp thông tin cá nhân để bán hoặc tống tiền …

Vậy các cuộc tấn công DDoS là gì? DDos (viết tắt của từ chối dịch vụ phân tán), Còn được gọi là tấn công từ chối dịch vụ phân tán, là sự cố ý phá hủy một máy chủ hoặc dịch vụ trực tuyến nhất định bằng cách làm quá tải nó với lưu lượng truy cập khổng lồ từ nhiều nguồn khác nhau. Điều này cũng tương tự như việc các trang thương mại điện tử tung ra sản phẩm mới hoặc các chương trình khuyến mãi lớn thu hút hàng nghìn người truy cập cùng lúc và dẫn đến sự cố hệ thống. Tin tặc cũng sử dụng hàng loạt địa chỉ IP khác nhau để truy cập đồng thời vào một trang web nào đó và khiến nó bị gián đoạn, quá tải… Và kết quả là người dùng thực sự của trang web đó sẽ không thể. truy cập vào trang web, gây tổn hại lớn cho chủ sở hữu trang web. Vấn đề là ở chỗ, những hacker tài ba này lấy đâu ra nhiều địa chỉ IP khác nhau để “đánh hội đồng” các website như vậy?

Mình nghĩ bạn cần xem => Landing page là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Điều này là do sự bất cẩn của người dùng mạng và lỗi bảo mật trên thiết bị. Ví dụ khi bạn truy cập vào một trang web có mã độc hoặc khi bạn tải phần mềm lậu, file crack có dính virus vào máy tính của bạn. Lúc này, như đã nói ở trên, thiết bị của bạn đã bị nhiễm mã độc và hacker có thể xâm nhập và điều khiển máy tính của bạn từ xa. Bộ sưu tập các thiết bị bị nhiễm có thể được kiểm soát tự động thông qua một hệ thống gọi là Botnet. Một khi tin tặc đã xác định được một trang web cần đóng cửa và biết địa chỉ IP của nó, chúng sẽ điều khiển một loạt máy tính bị lây nhiễm thông qua mạng bođể gửi yêu cầu đến trang web mục tiêu. Kết quả là làm tắc nghẽn hoặc làm chậm máy chủ của trang web đó. Vì các cuộc tấn công DDoS sử dụng địa chỉ IP thực từ nhiều nơi nên tường lửa của trang web sẽ khó phát hiện ra nó, cũng như một trang web hot thực sự được nhiều người truy cập.

Bạn đang xem: Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?

Vậy là bạn đã biết máy tính bị nhiễm mã độc gì và dùng để phục vụ cho các cuộc tấn công DDoS rồi phải không? Nó là một máy tính bị tin tặc xâm nhập thông qua mã độc và sau đó bị thao túng để góp phần làm quá tải dịch vụ trực tuyến.

Những dấu hiệu cho thấy máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại và bị lợi dụng để tấn công DDoS là gì?

Rất khó để phát hiện máy tính của bạn bị nhiễm mã độc ở đâu và khi nào. Có thể mã độc được truyền vào thiết bị khi bạn nhấp vào một liên kết, một trang web hoặc cũng có thể do phần mềm được tải xuống. Máy tính bị nhiễm mã độc và bị khai thác để tấn công DDoS sẽ xuất hiện như sau:

– Máy tính bị chậm, giật, lag bất thường.

Các chương trình hỗ trợ điều khiển từ xa hoặc các chương trình lạ được cài đặt tự động vào máy.

Mình nghĩ bạn cần xem => Google Play là gì? Mọi thứ về Cửa hàng CH PLay trên Android

– Chuột máy tính tự động di chuyển ngay cả khi bạn không chạm vào.

– Không thể truy cập các trang cá nhân trực tuyến như Facebook, Instagram, Gmail …

– Những thông tin cá nhân hay hình ảnh thời trẻ trâu của bạn vốn được giấu kỹ trong máy bỗng được “ra mắt” hoành tráng trên mạng xã hội …

Với những biểu hiện kinh khủng trên, chúng ta phải làm gì để không gặp phải tình trạng này?

Cách nào để tránh phần mềm độc hại bị lây nhiễm và khai thác để tấn công DDoS?

Khi phát hiện triệu chứng máy tính bị nhiễm mã độc, bạn nên liên hệ với đội kỹ thuật và bảo hành máy tính để khắc phục. Đó có lẽ là cách chữa bệnh tốt nhất, còn phòng bệnh thì sao? Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để tránh máy tính của mình bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng để tấn công DDoS:

– Sử dụng phần mềm có bản quyền, tránh tải phần mềm lậu, bẻ Key …

– Cập nhật hệ điều hành mới để bảo vệ tốt nhất.

– Thiết lập tường lửa máy tính.

– Cài đặt các chương trình diệt virus định kỳ, nếu là phần mềm trả phí thì tốt hay không thì bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí.

Xem thêm: Scan Là Gì – Scan Tài Liệu Là Gì

– Không bấm vào các liên kết lạ trên mạng xã hội, email …

Một cách tốt để ngăn chặn điều này cho cả người dùng mạng thông thường và chủ sở hữu trang web là sử dụng dịch vụ VPN. VPN cũng gần giống như một bức tường lửa, khiến mã độc không thể xâm nhập vào mạng và máy tính của bạn bằng cách mã hóa thông tin. Điều này giúp người dùng mạng tránh trở thành một phần của hệ thống Bođể tấn công các hệ thống khác. Ngoài ra, nếu bạn sở hữu một trang web thì việc sử dụng VPN cũng giúp trang web của bạn tránh bị sập bởi các cuộc tấn công DDoS. Như đã nói ở trên, các hacker muốn tấn công bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào cũng cần biết thông tin và địa chỉ IP của nó. Sử dụng VPN sẽ ẩn IP thực của trang web của bạn nhờ mã hóa. Ngoài ra, dịch vụ này còn giúp lọc lượng truy cập vào website của bạn. Ví dụ, nếu có một lượng lớn lưu lượng truy cập đồng thời từ nhiều nơi khác nhau, nó sẽ bị nghi ngờ là một cuộc tấn công DDoS. Hệ thống sẽ đưa ra các bài kiểm tra như captcha để xem đó có phải là người dùng thực hay chỉ là một phần của cuộc tấn công DDoS.

Trên đây là một số kiến ​​thức cơ bản về máy tính bị nhiễm mã độc và tấn công DDoS. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hình dung được máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng để tấn công DDoS là gì và cách phòng tránh. Hãy theo dõi Rapidsharefiles để cập nhật những bài viết mới nhất về công nghệ!

Theo Rapidsharefiles tìm hiểu

*

Để cài đặt những phần mềm Crack trên win10 mọi người nhớ tắt Windows Defender để tránh bị xóa file khi Crack nhé !

Vô hiệu hóa bằng Local Group Policy

Quan sát loại Windows các bạn đang dùng, nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản như Enterprise, Education khác, bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên chính máy bạn chỉ trong 5 bước.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Nhập lệnh gpedit.msc trên cửa sổ Run vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

Bước 3: Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn click vào các biểu tượng có tên tìm đường dẫn theo hướng dẫn:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender.

Bước 4: Chọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.

Bước 5: Tiếp tục click Apply > OK.

Xem thêm: Xe Suv Là Gì – Thế Nã o Lã  Xe Suv, Sedan, Hatchback

Cuối cùng, khi hoàn thành hết 5 bước bạn khởi động lại máy và biểu tượng Windows Defender sẽ tự động biến mất. Sau này, bạn muốn kích hoạt lại Windows Defender thì thực hiện các thao tác trên và đến bước 5 bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Chuyên mục: Hỏi Đáp