Chia sẻ Corporate Social Responsibility Là Gì Và Tầm Quan Trọng Của Csr Là Gì

Bình luận Corporate Social Responsibility Là Gì Và Tầm Quan Trọng Của Csr Là Gì là conpect trong bài viết hôm nay của Tên game hay Kiemvumobile.com. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Theo nghiên cứu từ công ty PR Edelman, 70% người tiêu dùng nói rằng họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một doanh nghiệp hỗ trợ các mục đích xã hội đáng giá. Đây được xem là điểm để các doanh nghiệp nhắm vào khi muốn đánh vào tâm lý mua hàng của người tiêu dùng, và CSR đang là thuật ngữ được các doanh nghiệp sử dụng để ám chỉ hoạt động này. Vậy CSR là gì và nó hỗ trợ đắc lực như thế nào đến hoạt động của doanh nghiệp hiện nay, hãy cùng MarketingAI tìm hiểu những cách để đạt được điều này.

Bạn đang xem: Csr là gì

CSR là gì?

CSR (Corporate Social Responsibilities) hay còn gọi là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Đây được xem là khái niệm có phần hơi xa lạ với các doanh nghiệp tại Việt Nam, nhưng trên thế giới đây được xem là thuật ngữ khá phổ biến và được sử dụng ở rất nhiều công ty khác nhau. CSR đã được đưa vào doanh nghiệp như một tiêu chí quan trọng để đánh giá tác động của doanh nghiệp đó.

*

Tiêu chuẩn ISO của CSR

Trong năm 2010 thì tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế hay còn gọi là ISO đã phát hành bộ tiêu chuẩn tự nguyện giúp các doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội của họ. Tuy nhiên, có một chút khác biệt với các tiêu chuẩn ISO cũ thì ISO 26000 hướng dẫn thay vì yêu cầu bởi lẽ bản chất CSR là định tính hơn định lượng nên khó để chứng nhận. ISO 26000 giúp làm rõ trách nhiệm xã hội là gì và giúp doanh nghiệp, tổ chức chuyển các nguyên tắc CSR thành những hành động hiệu quả. Tiêu chuẩn ISO 26000 nhằm vào các loại hình tổ chức, các hoạt động và các địa điểm. Vì nhiều bên liên quan trên khắp nơi trên thế giới thực hiện đã giúp ISO 26000 thể hiện sự đồng thuận quốc tế

6 cách để phát triển và truyền thông CSR đạt hiệu quả tuyệt đối

Nghiên cứu những gì các thương hiệu khác đã làm

Mặc dù bạn không muốn trở thành một kẻ bắt chước, thế nhưng có rất nhiều điều cần được lượm lặt từ việc nghiên cứu những thương hiệu thành công khác đang làm gì trong chiến lược CSR của họ. Dưới đây là một vài điều cần chú ý từ những điều các nhãn hàng khác đã làm tương đối thành công:

Duracell đã thực sự tạo ra một cú hích đáng kể để trở thành một thương hiệu có trách nhiệm xã hội, hiểu được các vấn đề của khách hàng. Như bạn có thể thấy trong các chiến dịch của thương hiệu, họ tập trung vào việc xây dựng niềm tin bằng cách cung cấp, từ thiện ở những sự kiện thương tâm – chẳng hạn như cơn bão gần đây đã tàn phá Puerto Rico.Ben & Jerry’s là một ví dụ điển hình khác. Họ thực sự đã đưa ra một nền tảng tập trung vào hoạt động từ thiện và thay đổi xã hội thông qua hoạt động cơ sở trong cộng đồng địa phương.Trong khi nhiều công ty tập trung vào cộng đồng địa phương, các thương hiệu khác vươn ra biên giới và châu lục. Chương trình Mua một cặp, tặng một cặp của Warby Parker là một ví dụ về nguyên nhân xã hội kết nối các nhóm người khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.

*

Thân thiện với môi trường là một mục tiêu phát triển bền vững chung của nhân loại. Nếu doanh nghiệp của bạn làm được điều này, tức là đã tạo nên sự khác biệt với đối thủ, nhận được thiện cảm từ khách hàng. Đó cũng là lý do tại sao các nhà hàng, khách sạn hiện nay lại chú trọng đến việc phát triển xanh, sử dụng hệ thống thiết bị kỹ thuật thân thiện với môi trường.

Xây dựng báo cáo phát triển bền vững (CSR Report)

Hoạt động công bố thường niên này nên được coi trọng gần như tương đương với báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Dễ nhận thấy là các tập đoàn đa quốc gia luôn hướng tới CSR như một phần trong thành công kinh doanh của họ.

Xem thêm: – Tải Game Inuyasha Mobile

Các CSR Report của các tập đoàn thường được tìm kiếm, tạo được tầm ảnh hưởng rộng rãi và thúc đẩy hơn nữa tư duy kinh doanh có sự đóng góp cho cộng đồng. Đây chính là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp để duy trì tốt hơn nữa tình cảm và từ đó là lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Truyền tải kiến thức chuyên môn tới xã hội

Là nền tảng phát triển sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách hàng chuyên môn chính là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp. Các đơn vị có thể tận dụng tài sản này để biến chúng thành kiến thức hữu ích và chia sẻ rộng rãi tới mọi người. Ví dụ, công ty dinh dưỡng có thể hướng dẫn người dùng cách nhân biết thông tin trên nhãn hiệu để khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Lợi ích của CSR đối với doanh nghiệp

CSR giúp điều chỉnh hành vi chủ thể kinh doanh.CSR giúp nâng cao chất lượng, giá trị thương hiệu cũng như uy tín của doanh nghiệp.CSR giúp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.CSR giúp doanh nghiệp thu hút nhiều lao động tốt hơn.CSR giúp nâng cao hình ảnh quốc gia.

Xem thêm: đường Quyền Là Gì

Kết luận

CSR thực sự đang là hướng đi mới của nhiều doanh nghiệp hiện nay trên thị trường. Thay vì chạy theo lợi nhuận thì nhiều doanh nghiệp đang hướng tới những giá trị nhân văn hơn, cụ thể là mục tiêu lâu dài để phát triển danh tiếng của mình với xã hội. Chính vì thế biết được CSR là gì là một lợi thế rất lớn để doanh nghiệp có được tiếng vang, lợi thế trước các đối thủ khác.

Chuyên mục: Hỏi Đáp