Chia sẻ Emoji Là Gì – Bật Mí Cách Chuyển Emoji Cho Facebook

Bình luận Emoji Là Gì – Bật Mí Cách Chuyển Emoji Cho Facebook là conpect trong bài viết bây giờ của Kiemvumobile.com. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Trong thế kỷ 21, chúng ta có rất nhiều cách để có thể truyền đạt được cảm xúc của mình trong tin nhắn kỹ thuật số nó bao gồm những biểu tượng cảm xúc. Khi công nghệ phát triển chúng ta không khó lòng mà có thể tìm được tá những biểu tượng này trong mục biểu tượng của Facebook, Zalo, Instagram… những hình ảnh đó được gọi chung là Emoji. Như vậy, Emoji là gì? Nó có thật sự thú vị như lời đồn không?

Emoji là gì?

Nghe có vẻ xa lạ nhưng thực chất chúng ta đã tiếp xúc với nó từ rất lâu. Hằng ngày chúng ta dành rất nhiều thời gian để nhắn tin và trao đổi với bạn bè và chúng ta đã vô tình sử dụng chúng.

Bạn đang xem: Emoji là gì

Hiểu một cách đơn giản thì Emoji là một chữ tượng hình hay một hình ảnh biểu tượng nhỏ, có thể hiển thị bất cứ điều gì, từ khuôn mặt tươi cười, từ những bông hoa, cây cối, hoa quả hay đến những giọt nước… Emoji đã xuất hiện từ rất lâu và làm hài lòng được những người dùng điện thoại.

Nhưng ở đây có ai biết được Emoji có nguồn gốc như nào và bắt nguồn từ đâu không?

*

Một số biểu tượng emoji đỉnh cao

Những biểu tượng cảm xúc này có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản, nó xuất hiện từ những năm 90 của thế 20, khi mà người dùng biết đến nó là những hình ảnh, những biểu tượng, con vật, những thứ xung quanh cuộc sống. Những ngày đầu, thì những biểu tượng này được sử dụng trong các tin nhắn văn bản để truyền tải thông điệp, cảm xúc của người viết một cách ngắn gọn và tiết kiệm. Nhưng hiện nay, nó được sử dụng một cách tràn lan ở bất cứ nơi đâu như Facebook, trên blog, website…

Từ Emoji về cơ bản là từ bắt nguồn từ e (có nghĩa là hình ảnh) và moji có nghĩa là ký tự trong tiếng Nhật.

Emoticon là gì?

Sau khi hiểu được Emoji là gì thì bạn cần biết Emoticon là gì. Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa Emoji và Emoticon. Kể từ khi con người bắt đầu nói chuyện với nhau thông qua việc sử dụng điện thoại, máy tính thì các biểu tượng cảm xúc như emoticon, emoji, smiley đã được tạo ra để lấp đầy khoảng trống của người dùng. Tại sao lại vậy, khi mọi người nói chuyện gián tiếp với nhau qua điện thoại thì bạn không thể biểu hiện được cảm xúc, sắc thái, ngữ điệu cho đối phương biết. Vì vậy, những biểu tượng mặt cười hay tức giận sẽ giúp bạn truyền tải cảm xúc bạn muốn.

Emoji và Emoticon nhìn chung bản chất không giống nhau. Bạn hiểu như này, Emoticon là một tập hợp các dấu chấm câu, chữ cái, số được sắp xếp để giống khuôn mặt của con người. Dù ít hay nhiều thì nhìn chung nó sẽ biểu thị một trạng thái nào đó nhất định của bạn.

Cụ thể, nếu bạn dùng ký tự 😀 thì emoticon này có nghĩa là cười hoặc cười lớn.

Như vậy, hai thuật ngữ chúng tôi vừa kể trên đều có thể sử dụng để thay thế cho nhau. Nhưng nhiều người gây ra sự nhầm lẫn là cả 2 biểu tượng cảm xúc này đều được dùng để gia tăng thêm gia vị cho cuộc trò chuyện, biến nội dung từ khô khan về thú vị, có cảm xúc.

Bạn chỉ cần nắm điều cơ bản là Emoticon là sự kết hợp các biểu tượng xuất hiện trên bàn phím như dấu, chữ cái, số. Còn Emoji là hình ảnh.

*

Sự khác biệt giữa emoji và emoticon

Emoji sáng tạo hay là chết

Như đã nói ở trên Emoji là gì thì bạn cũng cần phải biết được lý do tại sao nó lại phát triển mạnh mẽ đến vậy. Ngày nay nhiều người sử dụng hình ảnh cũng như các sticker để diễn tả cảm xúc. Nếu muốn tồn tại và không lạc hậu thì emoji cần phải phát triển nếu không nó sẽ bị lãng quên.

Xem thêm: Dna Là Gì – Adn Là Gì

Emoji phát triển rất mạnh mẽ và có sự sáng tạo khi có hàng trăm, hàng nghìn biểu tượng cảm xúc khác nhau, mỗi hệ thống, mỗi phần mềm lại được nhà phát hành ứng ứng dụng những tập hợp khác nhau độc đáo mang thương hiệu riêng cho mình.

Những biểu tượng này hot đến mức chỉ tính trên mạng xã hội Facebook đã có đến hàng trăm bộ khác nhau từ nhiều hình thù, sự vật để người dùng lựa chọn.

Chúng ta có thể bắt gặp hàng loạt những con vật ngộ nghĩnh, dễ thương thay cảm xúc của con người đến những hình emoji “dở khóc dở cười” gây hiểu nhầm ý của nhau.

Hướng dẫn cách chuyển bộ emoji trên facebook cho máy iPhone

Facebook cập nhất rất nhiều những icon hay emoji cho người sử dụng khi nhắ tin. Những bộ cảm xúc này được đánh giá rất đẹp mắt, sáng tạo và được Facebook trau chuốt rất chỉn chu với hàng nghìn biểu tượng đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc.

*

Emoji cho iphone

Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng iphone bạn sẽ biết, những icon là khá lạ lẫm cho những ai dùng IOS để có thể sử dụng bộ icon cũ. Tuy đa dạng và đẹp mắt so với những bộ cũ, khi chúng ta quá quen thuộc sử dụng 2 con là :3 và :v.

Để chuyển đổi thì mẹo dành cho fan của táo đó là:

– Bước 1: Bạn chỉ cần vào Messenger IOS và tìm đến bảng Me.

Tạo cho mình một menu mới và vào phần Photos & Media, khi đó bạn sẽ nhìn thấy Messenger Emoji, mặc định nó đã được bật và bạn chỉ cần click vào đó tắt đi là OK.

Xem thêm: 20/3 Là Ngày Gì – Chào Mừng Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc 20/3

– Bước 3: Bạn chỉ cần quay lại giao diện và nhắn tin, trải nghiệm điều thần kỳ mà mình vừa tạo ra.

Với những chia sẻ về Emoji là gì cũng như cách chuyển đổi được nó về IOS, hy vọng các bạn sẽ cảm thấy thích thú và có những trải nghiệm tuyệt vời. Chúc bạn thành công!

Chuyên mục: Hỏi Đáp