Chia sẻ Hardcore Là Gì – Hardcore Nghĩa Là Gì

Nhận xét Hardcore Là Gì – Hardcore Nghĩa Là Gì là conpect trong content bây giờ của Tên game hay Kiemvumobile.com. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

Mặc dù cùng là những người yêu game và thích chơi game, thế nhưng đam mê và trải nghiệm với game của họ lại hoàn toàn khác biệt.

Bạn đang xem: Hardcore là gì

Game thủ chơi game ngày nay rất đa dạng, từ những người chơi game chuyên nghiệp và coi nó như một nghề nghiệp, cho tới những fan cuồng nhiệt đam mê và cả những người chơi game giải trí hàng ngày để coi nó như một niềm vui. Từ đó, các game thủ này sẽ được định nghĩa và phân ra thành 2 loại là hardcore và casual. Nhưng sự khác biệt cụ thể giữa 2 thể loại game thủ này là như thế nào thì ít ai có thể định nghĩa cụ thể được.

Game thủ casual là người như thế nào?

Ý nghĩa của thuật ngữ casual trong tiếng Anh là việc ám chỉ những người thích một thứ gì đó, nhưng không đến mức quá bị cuốn vào nó. Người chơi game casual cũng vậy, họ chỉ chơi game cho vui và không quá chú ý đến kết quả của cuộc chơi. Những người này sẽ chơi game để giết thời gian cho vui chứ không phải cả ngày, còn một số lại chơi chỉ để giải trí.

Nhiều người chơi casual sẽ không quá chú ý đến quá trình chơi, nếu như họ gặp phải thứ gì đó quá hóc búa thì họ sẽ tìm mọi cách đơn giản nhất để hoàn thành cuộc chơi, bao gồm cả việc hạ độ khó của game hay là dùng cheat là được. Cứ chơi đi mà không cần suy nghĩ, bởi vì họ chỉ cần biết game đến mức đó là đủ để chia sẻ và tương tác với những người khác.

Game thủ hardcore thì sao?

Thuật ngữ hardcore thường dùng để ám chỉ những người cực kỳ tập trung và đam mê vào một điều gì đó mà họ thích. Một tay chơi guitar hardcore sẽ cầm lấy cây đàn của họ cả ngày và học hỏi bất cứ lúc nào họ có thể. Còn với các game thủ hardcore cũng không có gì khác biệt, họ sẵn sàng bỏ thời gian, sức khỏe, tiền bạc để có thể hoàn toàn tập trung vào game. Họ chơi game với sự đam mê và chú ý 100% vào game kể cả khi tựa game đó chưa chắc đã giải trí với họ. Dĩ nhiên, họ vẫn chơi game vì niềm vui, thế nhưng sự thỏa mãn thật sự của họ chính là việc vượt qua ranh giới kỹ năng của bản thân mình.

Xem thêm: 0799 Là Mạng Gì – Sim đầu Số 0799 Mobifone

Người chơi hardcore thường sẽ không bao giờ có khái niệm “cheat” hay khó quá bỏ qua. Họ sẽ cố gắng làm hết sức để đạt được thành tích cao nhất. Do đó, họ sẽ bỏ ra rất nhiều thời gian để chơi game. Thậm chí, những người này còn sẵn sàng bỏ qua cuộc sống ngoài đời của họ để đạt được kết quả tốt trong thế giới ảo.

Sự khác biệt có gây ra xung đột không?

Thông thường, cộng đồng chơi game thường sẽ được tạo ra bởi những game thủ hardcore và fan của các tựa game đó. Game thủ casual thường sẽ chỉ tham gia sau đó và cũng sẽ nhanh chóng rời đi vì họ không quá gắn bó với game. Tuy nhiên, sự “dễ đến, dễ đi” này cũng thường đem đến rắc rối và xung đột giữa 2 loại người chơi.

Các nhà sản xuất game thường sẽ cố đạt được lượng doanh thu và lượng người chơi cao nhất có thể, vì dù gì họ cũng là những người kinh doanh. Sau khi thu được một lượng người chơi nhất định, nhiều nhà làm game thường sẽ cố gắng làm game đơn giản hóa đi để thu hút thêm người chơi casual. Điều này thường làm các game thủ hardcore không hài lòng vì điều đó sẽ làm cho game dễ đi và nhàm chán hơn trong mắt họ – những người chơi game để chinh phục bản thân.

Xem thêm: Hook Up Là Gì – Cùng Làm Quen Với Cụm Từ Lóng To Hook

Ngoài ra, việc xảy ra xung đột giữa các game thủ trong cộng đồng cũng là điều thường thấy giữa 2 thể loại game thủ này. Những người hardcore sẽ thường coi hội casual là một sự xỉ nhục cho trò chơi điện tử, còn họ mới là “thượng đẳng”. Còn trong ánh mắt người chơi casual, thường những kẻ hardcore sẽ bị coi như “lũ nghiện game, không có cuộc sống ngoài đời thực”. Sự khác biệt về tính cách này là một điều không thể giải quyết, nhưng suy cho cùng, chúng ta vẫn cứ sẽ chơi game vì niềm vui và sự yêu thích với nó thôi, dù cho bạn có là casual hay hardcore đi nữa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp