Chia sẻ Postgraduate Là Gì – Postgraduate Khác Gì Với Master

Review Postgraduate Là Gì – Postgraduate Khác Gì Với Master là chủ đề trong bài viết hiện tại của Kí tự đặc biệt Kiemvumobile.com. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

Bạn đã bao giờ nghĩ học Post Graduate (Khóa học sau đại học) và Master (Thạc sĩ) là một? Thực tế, đây là 2 chương trình học hoàn toàn khác nhau! Cùng tìm hiểu kỹ hơn về 2 chương trình này tại Canada và những tiêu chí để lựa chọn chính xác khóa học phù hợp nhất cho bản thân.

Bạn đang xem: Postgraduate là gì

1. Giá trị bằng cấp

Chương trình Post Graduate: Là một dạng chứng chỉ (certificate) sau đại học, dành cho những bạn muốn nâng cao trình độ, không liên quan đến bằng cấp, không có tác dụng sử dụng để apply học Master (Thạc sĩ).

Chương trình Master: Là chương trình cấp bằng (degree). Bằng Master (thạc sĩ) tại Canada bao gồm: MBA (Master of Business Administration – Thạc sĩ quản trị kinh doanh), MA (Master of Arts – khối ngành nghệ thuật), MSc (Master of Science – khối ngành kỹ thuật) …

2. Đối tượng theo học & Mục đích

Chương trình Post Graduate: Sinh viên đã hoàn thành chương trình Cao đẳng hoặc Đại học, cần một khoá học ngắn hạn để làm quen với môi trường học tập làm việc, nâng cao kiến thức, kỹ năng thực tế.

Chương trình Master: Sinh viên bắt buộc phải hoàn thành chương trình Đại học, mong muốn đạt được bằng cấp cao hơn, muốn tích lũy thêm các kiến thức về quản lý hoặc hứng thú với việc học tập nghiên cứu dài hơi.

3. Yêu cầu đầu vào

Chương trình Post Graduate

– Điều kiện học vấn

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào cho những khóa Post Graduate là IELTS 6.0 – 6.5 trở lên (tùy thuộc vào từng ngành học và trường học). Trong trường hợp bạn không đủ điểm, bạn hoàn toàn có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại Canada trước khi bước vào khóa chính.

*

Điều kiện để đăng ký học Post Graduate khá đơn giản và dễ dàng

Bạn cũng không cần phải có điểm GMAT hay GRE mà vẫn có thể nộp đăng ký học Post Graduate.

– Hồ sơ và thủ tục: Nếu đi theo hiện visa CES không yêu cầu chứng minh tài chính, hồ sơ và thủ tục của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với khi bạn nộp vào khóa Master tại Canada.

– Kinh nghiệm làm việc: Do đây là khóa học với mục đích nhằm nâng cao kĩ năng cho sinh viên sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp, nên khóa Post Graduate không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm làm việc.

Chương trình Master

– Điều kiện học vấn:

Điểm GPA đại học từ 7.5 trở lên, IELTS 6.5 trở lênCó điểm GMAT (ngành kinh doanh quản lý) hoặc GRE (ngành kỹ thuật) khá trở lên (tùy trường, tùy chuyên ngành)

– Hồ sơ và thủ tục cơ bản

Thư giới thiệu (tối thiếu 02 thư) Bài luận xin nhập học.Bằng và bảng điểm đại học( dịch, công chứng tiến Anh )Chứng chỉ tiếng anh, GMAT (nếu có)CV/ResumeThư trình bày nguyện vọng học

– Kinh nghiệm làm việc: Chương trình Master tại Canada thường yêu cầu bạn cần có 02 – 03 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên ngành mình học, thậm chí là trên 03 năm kinh nghiệm (tùy trường, tùy chuyên ngành).

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Microsoft Word (product Activation Failed)

4. Phương pháp giáo dục

Chương trình Post Graduate

Thời gian đào tạo: Ngắn hạn (từ 08 – 24 tháng)Tính học thuật: Tính chất học thuật thấp hơn so với các trường đại học, tập trung vào tính ứng dụng của ngành.

*

Các khóa Post Graduate đào tạo kiến thức thực tế và chuyên môn hóa

Cơ hội thực tập & tìm việc: Trong thời gian theo học, bạn sẽ được thực tập tại doanh nghiệp trong khoảng 03 tháng. Khi đăng ký chương trình vừa học vừa làm (Co-op) và các bạn sẽ được trả lương trong thời gian thực tập. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm, cũng như cơ hội để thể hiện khả năng với nhà tuyển dụng. Sau khi học xong, bạn có thể thể xin work permit để ở lại làm việc tại Canada theo chương trình Post Graduate Work Permit (PGWP) với thời gian tương ứng với độ dài của khóa học.

Chương trình Master

Thời gian đào tạo: 02 năm

*

Học Master tại Canada dành cho sinh viên có hứng thú với việc nghiên cứu, quản lý

Tính học thuật: Tính chất học thuật cao, thường yêu cầu đầu ra là các công trình, luận án và phải bảo vệ trước hội đồng.Cơ hội việc làm: Sau khi học xong chương trình Master tại Canada, bạn có từ 2 – 3 năm để tìm việc làm cũng như bắt đầu con đường nghiên cứu tại Canada.

5. Chi phí

Chi phi sinh hoạt tại Canada vào khoảng từ 10,000 CAD đến 15,000 CAD (tương đương khoảng 7,480 USD đến 11,220 USD) tùy năm, tùy vùng. Tuy nhiên, học phí của chương trình Post Graduate và Master lại có sự khác biệt khá lớn.

Chương trình Post Graduate: Học phí của khóa Post Graduate khá hợp lý (từ 15,000 CAD – 18,000 CAD/năm), tùy thuộc vào chuyên ngành học, trường học mà bạn chọn lựa.

Chương trình Master: Đối với chương trình học Master, học phí khá cao, thường từ 23.000 CAD/năm trở lên.

Xem thêm: Gm Là Gì – General Manager Là Gì Chức Năng

Nhìn chung, lựa chọn học Master hay học Post Graduate tại Canada tùy thuộc vào điều kiện bản thân, định hướng tương lai cũng như sở thích của mỗi người. Nhưng dù lựa chọn của bạn thế nào thì yếu tố chính làm nên thành công vẫn luôn là sự cố gắng, nỗ lực của chính bản thân bạn!

Kiemvumobile.com là đơn vị tư vấn du học Canada uy tín, tỷ lệ đỗ visa cao (trên 95%), minh bạch tài chính. Đặc biệt, 100% tư vấn viên đạtChứng chỉ quốc tế về Giáo dục Canada.

Chuyên mục: Hỏi Đáp