Chia sẻ Sapiosexual Là Gì – 15 Sự Thật Thú Vị Về Sapiosexual

Review Sapiosexual Là Gì – 15 Sự Thật Thú Vị Về Sapiosexual là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Kí tự đặc biệt Kiemvumobile.com. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Sapiosexual là một xu hướng tình dục ra đời trên thế giới từ năm 1998 nhưng vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Những người theo xu hướng Sapiosexual bị hấp dẫn bởi những người có trí thông minh cao hoặc có kiến thức vượt trội. Nói như vậy không có nghĩa “Sapiosexual” là những người khô khan, cứng nhắc trong tình cảm, chỉ đơn giản điểm hấp dẫn họ khác biệt so với thói quen hẹn hò thường thấy hiện nay.

Bạn đang xem: Sapiosexual là gì

I. Sapiosexual là gì?

Sapiosexual là một xu hướng tình dục trong đó người theo xu hướng này coi sự thông minh là yếu tố hấp dẫn giới tính nhất ở nửa kia của mình. Kể từ khí xuất hiện khái niệm này, có nhiều ý kiến tranh cãi cho rằng Sapiosexual không thực sự được coi là xu hướng, vì đa phần mọi người đều đòi hỏi đối tượng hẹn hò của mình phải có trí tuệ và kiến thức nhất định.

Sapiosexual là gì?

Tuy còn nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề này nhưng các chuyên gia cho rằng Sapiosexual chính xác là một xu hướng tình dục. Trong thực tế, có lẽ bạn đang hẹn hò với một “Sapiosexual” hoặc chính bản thân người đó cũng không biết mình có xu hướng này. Hãy cũng thienmaonline.vngiải đáp xu hướng tình dục của bản thân hoặc nửa kia của minh thông qua các dấu hiệu dưới đây nhé.

II. 5 dấu hiệu điển hình của một người theo xu hướng Sapiosexual

1. Họ bị hấp dẫn nhiều nhất bởi trí thông minh của bạn

Người theo xu hướng Sapiosexual bị hấp dẫn lớn nhất bởi trí tuệ của đối phương. Trí tuệ ở đây không đơn thuần là kiến thức uyên bác, học thức sâu rộng hay trí thông minh đơn thuần mà họ còn đánh giá những yếu tố khác, bao gồm trí thông minh cảm xúc (EI), sự hài hước dí dỏm, sự tinh tế trong câu từ bạn sử dụng và cả những cử chỉ, thái độ chu đáo của bạn trong cuộc sống hàng ngày.

*

Sapiosexual bị hấp dẫn lớn nhất bởi trí tuệ của đối phương

Đôi khi, xu hướng Sapiosexual mạnh mẽ còn khiến họ xem nhẹ cả sự khác biệt về giới tính. Đối với họ, sự hòa hợp về tâm hồn còn quan trọng hơn cả đối phương là nam hay nữ, ngoại hình xấu hay đẹp. Tuy nhiên, không phải “bisexual” (người thích cả nam lẫn nữ) nào cũng có xu hướng Sapiosexual và ngược lại.

Xem thêm: Phí Trước Bạ Là Gì, Trước Bạ Nghĩa Là Gì

2. Họ im lặng thay vì nói chuyện phiếm

Sapiosexual thường không thật sự thoải mái hoặc thích thú khi trò chuyện cùng đám đông, dù là bạn bè, đồng nghiệp hay người quen. Họ tỏ ra gượng gạo trong những buổi trò chuyện tán gẫu hay lần đầu gặp gỡ. Vì thế, nếu bạn đang hẹn hò với một “Sapiosexual”, sự ít nói hay im lặng mới đầu không có nghĩa là họ ghét hay không thiện cảm với bạn đâu, hãy kiên nhẫn và đợi họ mở lòng với bạn.

3. Họ coi trọng sự khiêm tốn

Người theo xu hướng Sapiosexual không chỉ thích sự thông minh cứng nhắc, càng không quan tâm đến “sự tỏ ra thông minh” do chính đối phương tự khoe khoang. Nhiều người Sapiosexual bị ấn tượng bởi trí tuệ và sự sắc sảo ẩn sau sự khiêm tốn và bộc ra ngoài thông qua hành động thực tế thay vì những thành tích do đối phương kể lại.

4. Họ thích đến hiệu sách thay vì đến quán bar

Người Sapiosexual thường có thói quen và sở thích đối với các hoạt động bổ ích, học hỏi kiến thức mới hơn là những hoạt động giải trí đơn thuần và lãng phí thời gian. Họ bị thu hút bởi người có học thức, có trí tuệ, vì thế luôn tích cực tiếp thu kiến thức mới để ngang hàng với đối phương. Đây là nền tảng mang để tạo nên một mối quan hệ lành mạnh và có lợi cho cả hai bên.

Xem thêm: Tải Game Gta 3 Full Miễn Phí, Tải Game Grand Theft Auto Iii Gta 3

5. Mỗi “Sapiosexual” định nghĩa trí tuệ theo cách khác nhau

https://Kiemvumobile.com/sapiosexual-la-gi-39685n.aspx Mỗi cá nhân đều có cách suy nghĩ và quan điểm riêng để định nghĩa thế nào là trí tuệ. Trí tuệ không chỉ thể hiện qua bằng cấp cao, chức vụ cao hay sự thành công trong cuộc sống. Như đã nói ở trên, có người sẽ bị hấp dẫn nhất bởi sự hài hước, dí dỏm; có người sẽ quan tâm đến tri thức và hiểu biết sâu rộng của đối phương ở các lĩnh vực. Thậm chí cùng là “Sapiosexual” có người sẽ bị bị lôi cuốn bởi những người sống khôn lỏi trong khi người khác thì kinh thường. Mấu chốt ở đây là góc nhìn về trí tuệ của mỗi người là khác nhau.

Chuyên mục: Hỏi Đáp