Chia sẻ sở thích là gì ?

Phân tích sở thích là gì ? là chủ đề trong content hôm nay của Kí tự đặc biệt Kiemvumobile.com. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

ctype html>8 Sở Thích Giúp Bạn Tăng Khả Năng Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng – Kiemvumobile.comIf you”re seeing this message, that means JavaScript has been disabled on your browser, please enable JS to make this app work.

Bạn đang xem: Sở thích là gì

*

Có một sự thật là ngày càng có nhiều công ty tuyển dụng nhân viên dựa vào mức độ thích hợp của ứng viên với văn hóa của chính công ty đó, để có thể tăng hiệu suất làm việc tối đa cho cả 2 bên.

Theo nghiên cứu của một chương trình truyền hình uy tín – Kellogg School of Management, đang có rất nhiều nhà tuyển dụng đang dựa vào những thói quen và sở thích của ứng viên để làm thang đo cho sự phù hợp với văn hóa công ty. Thậm chí, nhiều nhà tuyển dụng nhấn mạnh rằng thói quen và sở thích của ứng viên đôi khi còn quan trọng, nếu không muốn nói, là quan trọng hơn cả yếu tố kĩ năng và kinh nghiệm khi họ phải đưa ra sự lựa chọn.

Chính vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, thì có thể bạn sẽ muốn có một hoặc hai thói quen, sở thích trong CV của mình để trở nên “hấp dẫn” hơn và tăng cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng hơn đấy.

Nhưng nên chọn lựa sở thích nào để viết vào CV đây? Tất cả phụ thuộc vào việc bạn muốn “chào hàng” thế mạnh nào của bạn! Dưới đây là 8 sở thích, thói quen thường được nhà tuyển dụng quan tâm nhất, sẽ làm nổi bật thế mạnh của bạn và chinh phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Cho Minh Hỏi Chữ Tiếng Anh Sở Giáo Dục Và đào Tạo Tiếng Anh Là Gì

1.Những môn thể thao đòi hỏi khả năng chịu đựng

Chạy bộ, bơi lội, đạp xe,… đó là những môn thể thao cho thấy bạn là người có tính kiên trì và bền bỉ, khả năng xoay xở khéo léo – những tố chất tuyệt vời cho một nhân viên kinh doanh hay một vị trí để phát triển công việc kinh doanh cho công ty!

2.Theo đuổi sự mạo hiểm

Những môn thể thao mạo hiểm như leo núi, lái xe địa hình hay bay lượn trên không trung cho thấy bạn là người luôn muốn thử thách giới hạn của bạn thân và đi tìm những sự mạo hiểm. Những tính cách này phù hợp mới vị trí lãnh đạo hoặc phát triển sản phẩm.

3.Sở thích mang tính sáng tạo

Bạn thích nấu ăn, vẽ vời hay chụp ảnh? Tất cả những sở thích nghệ thuật này cho thấy bạn là người rất sáng tạo. Hãy chọn những ngành nghề như Marketing, PR, hay thiết kế, quảng cáo,… cơ hội của bạn sẽ cao hơn những đối thủ của mình đấy!

4.Thể thao đồng đội

Bạn thích chơi bóng đá, hockey, bóng rổ,…? Vậy thì bạn là người có khả năng làm việc theo nhóm, cùng nhau phối hợp để đạt được mục tiêu chung cho tập thể đấy. Tố chất này khiến bạn có khả năng làm việc trong hầu hết các ngành nghề, nhưng để phát hy hiệu quả nhất thì đó nên là những môi trường làm việc mang tính tập thể.

5.Những trò chơi mang tính chiến thuật, trí tuệ

Cờ vua, cờ tướng, hay sudoku ,… những sở thích này chứng tỏ bạn là một người thích tư duy chiến thuật. Những người này phù hợp với vị trí phát triển chính sách, chiến lược hoạt động, kinh doanh cho công ty.

Xem thêm: News Feed Là Gì – News Feed Của Facebook Là Gì

6.Thích viết lách

Những sở thích như viết blog, làm thơ, hay viết truyện ngắn,… chứng tỏ bạn phù hợp với vị trí là một nhà văn hoặc biên tập viên. Những công ty trong ngành Quan hệ công chúng hay truyền thông, quảng cáo sẽ rất phù hợp với bạn.

7.Sở thích đọc sách, tham quan

Thói quen ham khám phá, học hỏi chứng tỏ bạn là một người luôn khát khao lãnh hội kiến thức. Đây là tố chất sẽ khiến bạn là một nhà nghiên cứu giỏi. Hãy tìm đến những công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí này nhé!

8.Hoạt động đội nhóm

Nếu bạn thích tham gia các câu lạc bộ hay hội nhóm thì rất có khả năng bạn là người thích giao tiếp với mọi người đấy. Vị trí của một người quản lý sẽ rất thích hợp với bạn!

Nếu những thói quen trên khiến bạn khó chịu, hay bạn không thực sự thích chúng, thì đừng cố ép mình, cho dù nó có gây ấn tượng với nhà tuyển dụng đi chăng nữa. Tương tự với việc bịa đặt một sở thích: đừng giả vờ nói rằng mình thích bóng đá khi mà thấy trái bóng là bạn đã “chạy mất dép”. Nếu bạn ứng tuyển vào một công ty chuyên làm về sự kiện bóng đá thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị “phát hiện” thôi phải không nhỉ? Hãy là chính bản thân mình, bạn vẫn hoàn toàn co thể chinh phục nhà tuyển dụng đấy!

—————————-

Hợp Tác Cùng Kiemvumobile.com Truyền Thông Miễn Phí – Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/Kiemvumobile.com-Partnership

Chuyên mục: Hỏi Đáp