Đánh giá Home Credit Là Gì – Vay Vốn Thủ Tục Và điều Kiện

Chia sẻ Home Credit Là Gì – Vay Vốn Thủ Tục Và điều Kiện là chủ đề trong nội dung hôm nay của Tên game hay Kiemvumobile.com. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Tư vấn và tra cứu Tin tức Về chúng tôi

*

*

*

2. Khi thẩm định hồ sơ, công ty có tiến hành thông báo và kiểm tra thông tin qua người thân như vợ hoặc chồng, bạn bè của người vay không?
Home Credit sẽ không gọi điện cho người thân của Quý khách khi thẩm định khoản vay. Sau khi Quý khách được cấp khoản vay, nếu có bất kỳ khoản thanh toán nào không được thực hiện đầy đủ và đúng hạn, Home Credit sẽ liên lạc đến các số điện thoại của Người liên hệ khẩn cấp mà Quý khách đã cung cấp cho Home Credit nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ về thông tin của Quý khách hoặc hỗ trợ truyền đạt thông tin đến Quý khách trong trường hợp không liên lạc được với Quý khách.Theo quy trình của Home Credit, khi nhận được đề nghị vay của Quý khách, chúng tôi tiến hành thẩm định đầy đủ các thông tin do Quý khách cung cấp trong Đơn đề nghị vay bao gồm cả các thông tin cá nhân và khả năng tài chính của Quý khách. Theo quy định pháp luật, Quý khách có nghĩa vụ đảm bảo tính chính xác của những thông tin cung cấp tại Đơn đề nghị vay.Đối với một số trường hợp đặc biệt như Quý khách đã từng có hợp đồng với Home Credit và có lịch sử thanh toán tốt hoặc thông tin cung cấp tại thời điểm thẩm định hiện tại giống với thông tin đã được thẩm định trước đây, để hỗ trợ tối đa khách hàng, chúng tôi có thể rút gọn một số bước thủ tục nhất định mà không làm ảnh hưởng đến quá trình và chất lượng thẩm định hồ sơ đề nghị vay của Quý khách.

Bạn đang xem: Home credit là gì

1. Nếu tôi muốn vay tiền của Home Credit để mua xe máy nhưng người đứng tên xe máy sẽ là vợ tôi, còn hợp đồng vay thì tôi sẽ đứng tên thì có được không?
Người vay và người đứng tên trên Cà vẹt xe/ Giấy chứng nhận đăng ký xe máy phải là cùng 1 người. Quý khách cần duy trì quyền sở hữu đối với tài sản trong suốt thời gian hiệu lực của hợp đồng theo đúng quy định của hợp đồng tín dụng. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ thanh toán và tất toán hợp đồng, Quý khách có thể chuyển nhượng xe cho người khác.
2. Trường hợp tôi đang có một khoản vay tại Home Credit và muốn vay thêm tiền mặt thì điều kiện để được vay là gì?
Home Credit thường có những chương trình ưu tiên lựa chọn các khách hàng có lịch sử thanh toán tốt để gửi tin nhắn SMS/ thông báo trên ứng dụng/ gọi điện mời vay. Nếu Quý khách thuộc trường hợp này, Quý khách chỉ cần làm theo hướng dẫn hoặc liên hệ Tổng đài số *6868 hoặc 028 38 999 666 để được tư vấn cụ thể và tiến hành thủ tục vay.Nếu Quý khách chưa nhận được tin nhắn/ thông báo hoặc cuộc gọi của nhân viên Home Credit như đề cập ở trên, để có cơ hội được cấp khoản vay mới, Quý khách có thể đến các cửa hàng có quầy tư vấn của Home Credit để được tư vấn cụ thể hoặc để lại thông tin trên facebook, website, ứng dụng của Home Credit để chúng tôi liên hệ lại.
3. Tôi đã kết thúc hợp đồng với Home Credit và muốn vay tiền ở ngân hàng khác nhưng trang thông tin tín dụng của Ngân hàng nhà nước (CIC) vẫn báo là còn nợ với Home Credit. Tôi phải làm sao và Home Credit có thể hỗ trợ gì cho tôi trong trường hợp này không?
Trong trường hợp Quý khách cần vay vốn tại Ngân hàng khác ngay trong thời điểm này, Home Credit có thể hỗ trợ Quý khách bằng cách cung cấp Biên bản xác nhận Quý khách đã thanh lý/ tất toán hợp đồng với Home Credit. Để được hỗ trợ cho yêu cầu cụ thể này, Quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài số *6868 hoặc 028 38 999 666.
Home Credit rất tiếc về trường hợp mà Quý khách gặp phải. Quy trình xét duyệt khoản vay của Home Credit được thực hiện thông qua hệ thống lập trình tự động. Việc đánh giá hồ sơ vay được dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như lịch sử thanh toán, thông tin tín dụng cũng như thông tin mà Quý khách đã cung cấp. Căn cứ vào những thông tin này, Home Credit tạm thời chưa thể hỗ trợ khoản vay cho Quý khách lần này, Quý khách vui lòng liên hệ lại Home Credit nếu có nhu cầu vay sau 3 tháng kể từ ngày hồ sơ vay bị từ chối.
Thông thường Quý khách phải thanh toán khoản vay của mình qua hệ thống Ngân hàng/ đối tác thu hộ nên để tránh việc thanh toán trễ hạn vì những lý do khách quan, Home Credit khuyến khích Quý khách nên thanh toán ít nhất 3 ngày làm việc trước ngày đến hạn thanh toán quy định tại hợp đồng tín dụng.
2. Vì một số lý do cá nhân tôi không thể đóng tiền vào ngày trả góp hàng tháng theo quy định trên hợp đồng, vậy tôi có thể thay đổi ngày trả góp hàng tháng này được không?
Quý khách không thể thay đổi ngày trả góp hàng tháng sau khi hợp đồng tín dụng đã ký kết. Trong trường hợp Quý khách thanh toán sớm hơn ngày quy định, số tiền Quý khách nộp vào sẽ được hiểu là số tiền thanh toán của kỳ tiếp theo. Trong trường hợp Quý khách thanh toán muộn hơn ngày quy định, Quý khách vẫn phải chịu lãi, phí phạt trả chậm (nếu có) và bị báo cáo nợ xấu cho Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam (CIC) gây ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng và khả năng vay vốn của Quý khách tại các tổ chức tín dụng khác.
Thông thường trong vòng 24 tiếng, khoản thanh toán của Quý khách sẽ được cập nhật lên hệ thống của Home Credit.Quý khách có thể theo dõi tình trạng cập nhật của khoản tiền đã thanh toán của mình trên Ứng dụng Home Credit hoặc liên hệ Tổng đài số *6868 hoặc 028 38 999 666 sau 24 tiếng kể từ khi hoàn thành việc thanh toán để kiểm tra.Để tránh phát sinh phí phạt chậm thanh toán, Quý khách nên thanh toán trước Ngày đến hạn thanh toán hàng tháng ít nhất 3 ngày làm việc.
Nếu Quý khách vừa thực hiện giao dịch thanh toán trong vòng 24 tiếng (không tính Thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ) thì số tiền thanh toán có khả năng vẫn chưa được chuyển đến Home Credit từ hệ thống ngân hàng và đối tác. Vì vậy, Quý khách hãy luôn nhớ giữ lại giấy nộp tiền để kiểm tra và đối chiếu với Home Credit. Đây cũng là lý do trước ngày đến hạn thanh toán, Home Credit sẽ gửi tin nhắn để nhắc Quý khách đóng tiền đúng ngày để hạn chế tối đa các trục trặc do hệ thống giao dịch giữa Quý khách – ngân hàng/ đối tác thu hộ và Home Credit.Nếu Quý khách đã thực hiện giao dịch thanh toán sau 24 tiếng, Quý khách có thể liên hệ Tổng đài số *6868 hoặc 028 38 999 666 – sau đó bấm phím 0, cung cấp Họ tên, Số hợp đồng, Giấy báo đã chuyển tiền mới nhất để nhân viên Tổng đài hỗ trợ và giải quyết một cách nhanh chóng cho từng trường hợp cụ thể.
Thông thường để tránh tình trạng Quý khách quên ngày thanh toán dẫn đến bị phát sinh lãi, phí phạt theo quy định và để tránh lịch sử tín dụng của Quý khách bị ảnh hưởng bởi thông tin nợ xấu trên Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia của Ngân hàng nhà nước Việt Nam (CIC), trong vòng 5-7 ngày trước Ngày đến hạn thanh toán hàng tháng, Home Credit sẽ liên lạc với Quý khách để nhắc thanh toán.
8. Tôi có thể ủy quyền cho người thân thanh toán khoản trả góp hàng tháng hay không? Hoặc tôi có thể thanh toán cho hợp đồng của người thân, bạn bè được hay không?
Có. Quý khách lưu ý việc ủy quyền cho người thân thanh toán hàng tháng hoặc thanh toán cho hợp đồng của người khác là thỏa thuận riêng giữa hai bên và không làm ảnh hưởng đến nghĩa vụ thanh toán của bên vay theo quy định tại hợp đồng tín dụng. Trong mọi trường hợp xảy ra (bao gồm cả việc thanh toán nhầm, sai hợp đồng vay), người đứng tên vay trên hợp đồng vẫn là người chịu trách nhiệm trực tiếp đối với các nghĩa vụ thanh toán và cam kết tại hợp đồng tín dụng.
9. Khi thanh toán hết các khoản tiền trả góp hàng tháng có cần ký biên bản thanh lý hợp đồng hay không?
Không. Hợp đồng sẽ tự động được chấm dứt và không cần làm biên bản thanh lý/ tất toán hợp đồng. Tuy nhiên, nếu Quý khách có nhu cầu được cấp biên bản thanh lý hợp đồng thì có thể liên hệ Tổng đài số *6868 hoặc 028 38 999 666 sau 24 tiếng kể từ thực hiện thanh toán, Home Credit sẽ hỗ trợ Quý khách.
Việc trả trước hạn một phần khoản vay được cho phép thực hiện theo quy định hợp đồng tín dụng và không phải nộp phí trả nợ trước hạn.Đối với trường hợp trả trước hạn toàn bộ khoản vay, Quý khách phải thanh toán đầy đủ số kỳ trả góp tối thiểu và phải nộp phí trả nợ trước hạn theo mức đã được quy định tại hợp đồng tín dụng. Để được hướng dẫn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài số *6868 hoặc 028 38 999 666.
1. Gói An tâm tài chính (hay còn gọi là Bảo hiểm người vay tín dụng) là gì? Tôi có quyền lợi gì khi mua? Đây là sản phẩm mang tính tự nguyện hay bắt buộc?
Gói An tâm tài chính (hay còn gọi là Bảo hiểm người vay tín dụng) là loại hình bảo hiểm con người có tính tự nguyện mang đến sự bảo vệ và chia sẻ gánh nặng tài chính trong trường hợp chẳng may khách hàng bị rủi ro tử vong hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn/ ốm đau (chi tiết tùy theo phạm vi bảo hiểm của từng công ty) ảnh hưởng đến khả năng trả nợ. Trong trường hợp đó, công ty bảo hiểm sẽ thay mặt khách hàng thực hiện nghĩa vụ thanh toán cho các khoản nợ còn tồn tại; số tiền được bồi thường còn lại sau khi hoàn tất nghĩa vụ thanh toán theo hợp đồng tín dụng sẽ được chi trả cho khách hàng hoặc người thân của khách hàng.Việc khách hàng lựa chọn tham gia bảo hiểm là dựa vào nhu cầu cá nhân và lợi ích của sản phẩm bảo hiểm đó. Home Credit chỉ đóng vai trò là đại lý bảo hiểm, giới thiệu sản phẩm này đến khách hàng.

Xem thêm: Plexiglass Là Gì – Mua Tấm Plexiglass Ở Đâu Tại Tphcm Giá Rẻ

2. Trong trường hợp người thân của tôi mất vì tai nạn và có tham gia Gói An tâm tài chính (hay còn gọi là Bảo hiểm người vay tín dụng) khi ký hợp đồng vay với Home Credit thủ tục để nhận bảo hiểm là gì?
Khi Người được bảo hiểm bị tai nạn dẫn đến tử vong có kết luận của cơ quan y tế có thẩm quyền tại Việt Nam, Người được bảo hiểm/Người yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm cần thực hiện các bước theo hướng dẫn tại: https://Kiemvumobile.com/bao-hiem#huongdanthongtin
3. Khi có vấn đề liên quan đến Gói An tâm tài chính (hay còn gọi là Bảo hiểm người vay tín dụng) thì tôi liên hệ với ai để được giải quyết?
Đây là gói bảo hiểm dành cho điện thoại do Home Credit kết hợp với các đối tác để cung cấp cho khách hàng mua trả góp điện thoại với Home Credit.
● Khắc phục thiệt hại do rơi vỡ hay vào nướcKhác với chương trình bảo hành của nhà sản xuất, Gói bảo vệ toàn diện cho điện thoại sẽ giúp Quý khách sửa chữa hoặc thay thế mới (nếu không thể sửa chữa được) trong trường hợp điện thoại gặp sự cố rơi vỡ hay vào nước.● Miễn phí sửa chữaKhi điện thoại gặp sự cố rơi vỡ hoặc vào nước, Quý khách sẽ được yêu cầu sửa chữa nhiều lần, với tổng hạn mức sửa chữa tối đa bằng với giá mua gốc của điện thoại.● Đổi điện thoại mới với giá trị tương đươngTrong trường hợp điện thoại không thể sửa chữa, Quý khách sẽ được tư vấn thay điện thoại mới với tính năng và giá trị tương đương (áp dụng theo điều khoản, điều kiện được quy định theo sản phẩm bảo hiểm).● Miễn phí giao nhận tận nhàĐiện thoại của Quý khách sẽ được miễn phí dịch vụ nhận tận nhà để mang đến nơi sửa chữa và giao lại tận tay Quý khách sau khi sửa chữa xong.● Sửa chữa nhanh chóngQuý khách có thể nhận lại điện thoại đã sửa chữa/thay thế mới sau 7 – 14 ngày làm việc.● Phạm vi bảo hiểm toàn cầuGói bảo vệ toàn diện cho điện thoại không chỉ có hiệu lực tại Việt Nam mà còn còn cả trong những chuyến du lịch quốc tế với thời hạn lên đến 60 ngày.● Có thể thay đổi ý địnhQuý khách có thể yêu cầu hủy gói dịch vụ này trong vòng 14 ngày kể từ ngày ký kết hợp đồng bảo hiểm mà không mất phí.
3. Thời hạn bảo hiểm của Gói bảo vệ toàn diện cho điện thoại này là bao lâu?
Gói bảo hiểm này có hiệu lực trong vòng 12 tháng kể từ ngày ký kết hợp đồng bảo hiểm.
4. Cách tham gia Gói bảo vệ toàn diện cho điện thoại như thế nào?
– Quý khách có thể tham gia Gói bảo vệ toàn diện cho điện thoại khi vay mua trả góp điện thoại với Home Credit tại hệ thống Điện Máy Xanh và Thế Giới Di Động trên toàn quốc.- Để thuận tiện cho Quý khách, phí của Gói bảo vệ toàn diện cho điện thoại sẽ được tính trực tiếp vào khoản vay để Quý khách thanh toán hàng tháng.
Trong vòng 48 tiếng kể từ khi điện thoại gặp sự cố, Quý khách hãy thông báo đến đối tác của công ty bảo hiểm theo một trong các cách sau:- Gọi Hotline TecProtec (028) 7302 9888- Truy cập tecprotec.covà làm theo hướng dẫn- Gửi email đến địa chỉ info
tecprotec.vn
VI/ CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ XE GỐC
1. Tôi đã đóng đủ tiền cho công ty, khi nào tôi có thể nhận được Giấy chứng nhận Đăng ký xe gốc?
Tối đa là sau 2 ngày làm việc kể từ ngày Home Credit nhận đủ số tiền thanh toán của hợp đồng, Home Credit sẽ gửi lại bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký xe/ Cà vẹt xe qua đường bưu điện về địa chỉ mà Quý khách đã đăng ký trong hợp đồng. Thông thường Quý khách sẽ nhận được Cà vẹt xe từ 7 – 10 ngày kể từ ngày Home Credit gửi. Sau khoảng thời gian này nếu chưa nhận được thì Quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài số *6868 hoặc 028 38 999 666 để được hỗ trợ kiểm tra chính xác thông tin.
Sau khi nhận Giấy chứng nhận Đăng ký xe/ Cà vẹt xe bản chính, nhân viên Home Credit ở cửa hàng Quý khách đã mua xe sẽ hỗ trợ cung cấp bản sao y Giấy chứng nhận Đăng ký xe/ Cà vẹt xe. Quý khách vui lòng liên hệ nhân viên của Home Credit hoặc Tổng đài số *6868 hoặc 028 38 999 666 để biết thêm thông tin.
Quý khách vui lòng mang theo CMND, biên bản giữ xe của cơ quan công an, liên hệ trực tiếp với nhân viên Home Credit ở cửa hàng Quý khách đã làm hợp đồng để được hỗ trợ làm thủ tục mượn bản gốc Giấy chứng nhận Đăng ký xe/ Cà vẹt xe.
Kiemvumobile.comBước 5: Trong vòng 7 ngày kể từ ngày gọi tổng đài yêu cầu, gửi bản photo công chứng của chứng từ và “ĐƠN ĐỀ NGHỊ CƠ CẤU THỜI HẠN TRẢ NỢ” đến:
Người nhận: Nguyễn Thị Hồng Dân – Công ty Home Credit, Lầu 6, số 2 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

*

1. Điền chính xác thông tin theo CMND/Thẻ căn cước công dân của Quýkhách lúc làm HĐ với Home Credit.2. Xemtrên Ứng dụng di động Home Credit(Màn hình chính hoặc phầnChi tiết hợp đồng) hoặctrênThẻthanhtoán.3.Lý do mà Quý khách đã cung cấp khi gọi lên Tổng đài. VD: Tôi đã/ đang phải cách ly. Tôi bị mất việc. Tôi bị cho nghỉ không lương …4.Số kỳ được xem xét hoãn mà Quý khách được thông báo khi gọi lên Tồng đài.5.Ngày gọi lên Tổng đài yêu cầu gia hạn thanh toán. Trong vòng 7 ngày từ ngày này, Quý khách cần gửi bản photo công chứng của chứng từ và đơn này cho Home Credit.
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ chứng từ theo yêu cầuBước 2: Chụp/Scan màu các chứng từ đã chuẩn bị.Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào “ĐƠN ĐỀ NGHỊ MIỄN GIẢM LÃI VAY/LÃI CHẬM TRẢ/PHÍ”Bước 4: Gửi email chứng từ và “ĐƠN ĐỀ NGHỊ MIỄN GIẢM LÃI VAY/LÃI CHẬM TRẢ/PHÍ” đến địa chỉ email tương ứng: Đối với :- HĐ chưa đến hạn thanh toán: info
Kiemvumobile.comBước 5: Trong vòng 7 ngày (kể từ ngày làm đơn)1. Gửi bản photo công chứng của chứng từ và “ĐƠN ĐỀ NGHỊ MIỄN GIẢM LÃI VAY/LÃI CHẬM TRẢ/PHÍ” đến địa chỉ tiếp nhận tương ứng: Đối với
– HĐ chưa đến hạn thanh toán: Công ty Home Credit – Phòng Chăm Sóc Khách hàng – Số 20, Đường Nguyễn Đăng Giai, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM
– HĐ đã quá hạn thanh toán:Nguyễn Thị Hồng Dân – Công ty Home Credit, Lầu 6, số 2 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

*

1. Điền chính xác thông tin theo CMND/Thẻ căn cước công dân của Quý khách.2. Xem trên Ứng dụng di động Home Credit (Màn hình chính hoặc phần Chi tiết hợp đồng) hoặc trên Thẻ thanh toán Số tiền.3. Số tiền đến hạn thanh toán được hiển thị ở màn hình chính trên Ứng dụng di động Home Credit hoặc gọi Hotline.4. + Nếu HĐ chưa đến hạn thanh toán: Điền ngày và tháng của kỳ đến hạn thanh toán sắp tới + Nếu HĐ quá hạn thanh toán: Điền ngày và tháng của kỳ đến hạn thanh toán trễ.5. Lý do mà Quý khách đã cung cấp khi gọi lên Tổng đài. VD: Tôi đã/ đang phải cách ly. Tôi bị mất việc. Tôi bị cho nghỉ không lương …6. Thời gian mà Quý khách sẽ thực hiện thanh toán phần nợ gốc còn lại cho Home Credit (sau khi trừ đi lãi vay. Lãi chậm trả/ phí).7. Ngày gửi đầy đủ hồ sơ bản photo công chứng theo yêu cầu và Đơn này đến Home Credit.
Tải mẫu đơn tạiĐÂY
VIII/HỖ TRỢ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN (dành cho Hợp đồng bị chấm dứt trước hạn)
1. HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC YÊU CẦU MIỄN GIẢM LÃI VAY/ LÃI CHẬM TRẢ và PHÍ.

Xem thêm: Idea Là Gì


Kiemvumobile.comBước 4: Trong vòng 7 ngày kể từ ngày làm đơn:- Thanh toán tiền nợ gốc cho Home Credit.- Gửi “Đơn đề nghị miễn giảm lãi vay và/ hoặc lãi chậm trả/ phí” và bản photo công chứng hoặc bản gốc của chứng từ (nêu tại bước 2) đến: Nguyễn Thị Hồng Dân – Công ty Home Credit, Lầu 6, số 2 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM
1. Điền chính xác thông tin theo CMND/Thẻ căn cước công dân của Quýkhách.2. Chọn mục tương ứng khi người làm đơn là khách hàng hoặc người thân của khách hàng.3. Xemtrên Ứng dụng di động Home Credit(Màn hình chính hoặc phầnChi tiết hợp đồng) hoặctrênThẻthanhtoán hoặc gọi hotline để được cung cấp.4. Số tiềnTổng dư nợ còn lại được hiển thị ở màn hình chính trên Ứng dụng di động Home Credit hoặc gọi hotline để được cung cấp & Lý do khách hàng cần miễn giảm.5. Chọn mục miễn giảm tương ứng. Lưu ý: chỉ chọn 1 mục.6. Thời gian mà Quý khách sẽ thực hiện thanh toán phần nợ gốc còn lại cho Home Credit (sau khi trừ đi lãi vay/ lãi chậm trả/ phí).Lưu ý: không quá 7 ngày kể từ ngày làm đơn.7. Ngày gửi Đơn đề nghị miễn giảm lãi vay và/hoặc lãi chậm trả/phí đến Home Credit.

Chuyên mục: Hỏi Đáp