Đánh giá Legit Là Gì – Nghĩa Của Từ Legit

Sự thật về Legit Là Gì – Nghĩa Của Từ Legit là ý tưởng trong bài viết hiện tại của Kí tự đặc biệt Kiemvumobile.com. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Trong giới sneakerhead hay hypebeast thì Legit thực sự là cụm từ rất thông dụng. Vậy Legit là gì? Cách check Legit như thế nào? Tại sao phải Legit check cho những đôi giày hàng hiệu? Legit Check có gây ảnh hưởng gì đến những người trong cuộc không?

*

Legit là cụm từ rất thông dụng được giới hàng hiệu quan tâm

Legit là gì?

Là một tín đồ của giày hàng hiệu thì có lẽ bạn không còn xa lạ gì với thuật ngữ Legit. Legit có nghĩa là hợp pháp, chính hãng, uy tín. Tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể mà Legit sẽ được hiểu với những nghĩa khác nhau. Đặc biệt, với những ai mua giày order hay mua xách tay thì họ rất quan tâm đến thuật ngữ Legit.

Bạn đang xem: Legit là gì

Theo giới Sneakerhead thì legit được đánh giá là hàng thật, hàng chất lượng theo tiêu chuẩn của sản phẩm. Còn con người thì sao? Đó chính là những người bán sản phẩm thật, không down giá quá mức và lừa lọc. Tại các sự kiện lớn, chúng ta luôn có những legit check cho các Sneakerhead. Trên thế giới có những Legit Checker nổi tiếng như là Yeezy Busta và Fake – Education.

Tại sao phải Legit check cho những đôi giày hàng hiệu?

Trước đây, số đầu giày ở Việt Nam còn rất thưa thớt, số người có đủ kiến thức chuyên môn để Legit Check một đôi giày rất hiếm hoi. Người ta muốn Check một đôi giày uy tín chỉ có thể dựa vào video Youtube, các team Review giày ở Việt Nam. Một số người cẩn thận hơn sẽ tham gia những Group Legit Check của nước ngoài.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây cùng với việc Sneakergame ngày càng phát triển khiến thị trường giày hiệu ngày càng sôi động. Điều này kéo theo nhu cầu Legit Check giày tăng lên đáng kể.

Legit check là một trong những việc làm cần thiết để mua lại giày từ các Resellers hay những đôi giày cũ. việc này sẽ giúp các bạn phân biệt được đôi giày đó là real hay fake. Legit check giúp bạn có thể nhận diện độ Real của một đôi giày dù là nhìn ngoài đường hay trên ảnh.

*

Legit Check giúp bạn phân định rõ đôi giày đó thực chất là hàng Fake hay Real

Mặt khác, trong giới Sneakerhead legit rất cần thiết. Bởi khi mang những sản phẩm hàng Fake bạn sẽ không có cảm giác muốn bảo vệ những đôi giày của mình như hàng thật, hàng chính hãng. Mặt khác, khi mang hàng Real bạn sẽ có cảm giác khác hẳn. Vì sao ư?

– Thứ nhất: Bạn sẽ cảm nhận đầy đủ những công nghệ mới nhất hội tụ trong đôi giày đó.

– Thứ hai: Giá của đôi giày hàng real rất cao thế nên người mua luôn muốn bảo vệ, chăm chút đôi giày của mình luôn bền đẹp. Chẳng hạn bạn có 2 đôi giày, một đôi giá 800k và một đôi giày 3 triệu bạn sẽ quý đôi nào hơn? Chắc chắn là đôi giày 3 triệu đúng không nào.

– Thứ 3: Nếu bạn là một tín đồ của giày hiệu thì legit rất quan trọng. Bởi ai cũng muốn mang một đôi giày hàng hiệu đúng chuẩn để đi khoe với bạn bè và người thân chứ nhỉ?

Thêm nữa, Legit Check đã giúp ích cho rất nhiều bạn tránh được các vụ lừa đảo giày Fake tràn lan trên mạng.

Legit Check có gây ảnh hưởng gì đến những người trong cuộc không?

Chúng ta thấy Legit Check rất cần thiết để phân định một đôi giày Fake hay Real. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để đánh giá chính xác điều đó. Nếu việc Legit Check không có sự uy tín cao cũng như không chắc chắn trong việc thẩm định chuyên môn thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến người trong cuộc.

Gây ảnh hưởng đến uy tín người bán hàng, người đi đôi giày

Thực tế đã có không ít trường hợp nhiều bạn không có kinh nghiệm trong việc Legit Check đã đưa ra những nhận định rất sai lầm. Các bạn phán đôi giày đó là hàng Fake trong khi nó thực chất là một đôi giày Real.

Xem thêm: Tại Tu Tiên Giới Ngoạn Võng Du, Tại Tu Tiên Giới Chơi Game Online

Nhiều người với lượng kiến thức non nớt đã lập tức Legit Check một đôi giày người khác đi trên chân hay qua một trang bán hàng và phán một câu xanh rờn “hàng Fake” trong khi kinh nghiệm Legit Check còn nghèo nàn.

*

Nếu việc Legit Check không chắc chắn trong thẩm định chuyên môn thì sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín người bán hàng

Chưa kể đến hiệu ứng đám đông khiến cho mọi thứ tệ hơn, đôi giày Real cũng biến thành Fake trong tích tắc. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của người bán hàng.

Lỗ nặng cho người mua

Sau những cuộc Legit Check mang tính phong trào và non nớt về trình độ thì người gánh hậu quả vẫn là người mua. Đặt ra một tình huống đơn giản, bạn định mua một đôi giày qua Reseller.

Bạn mang hình đi tham khảo ý kiến của những Legit check thiếu kinh nghiệm. Thoạt nhìn họ phán ngay “Real” thế là hiệu ứng đám đông lại khiến một đôi giày hàng nhái trở thành hàng hiệu chỉ qua vài chục cái Comment. Thế rồi bạn đánh rơi một số tiền khủng để rước về một em giày “Fake” chỉ đáng giá vài trăm nghìn.

Hay một trường hợp khác, một đôi giày hàng Real với một cái giá rất hời. Chỉ vì tin vào những comment Legit Check chưa rõ thực hư, bạn chần chừ và mất luôn có hội mua đôi giày ấy. Đến lúc bạn nhận ra thì đôi giày đó đã về tay người khác.

Đã có biết bao vụ phản hồi “tiêu cực” mà người mua dành tặng cho Reseller. Có thể là do họ mua ở những chỗ không uy tín, do chủ quan, mà cũng có thể do những cuộc Legit check thiếu chuyên môn. Lỗi này đâu chỉ của riêng người trong cuộc mà cũng do những “Legit Checker” đã vô tình tiếp tay cho các vụ lừa đảo.

Bất công cho những người phán hàng Fake

Có rất nhiều trường hợp, các bạn đi trên chân một đôi giày xịn hoặc vừa đăng ảnh một đôi giày đẹp mới tậu được. Ngay lập tức có hàng chục Comment ném đá “hàng Fake” dù chưa rõ thực hư. Bạn thấy đấy, nhiều người dành dụm cả một khoản tiền trong suốt khoảng thời gian dài lại bị dòm ngó và phán hàng Fake thì mấy ai được vui.

Đặc biệt, giới trẻ ngày nay rất thích Legit Check giày. Họ thể hiện điều đó ở bất cứ nơi đâu trên mạng xã hội, ngoài đường. Rất tiếc, những Legit Check chuyên nghiệp thì ít mà kiểu “thùng rỗng kêu to lại rất nhiều”.

Xem thêm: Vietinbank Là Ngân Hàng Gì, Ngân Hàng Có Bao Nhiêu Chi Nhánh

Có không ít người rất bực bội khi vừa mang đôi giày hiệu trên chân ra đường lại gặp ngay những kẻ “thích thể hiện” mặc dù kiến thức Legit Check chưa được 50%. Giới trẻ ngày nay dùng “kiến thức ảo” và “sĩ diện hảo” để Legit check giày hiệu. Điều này vô tình tạo nên những mặt trái. Liệu với thực tế như thế này thì việc Legit Check có thật sự cần thiết không nhỉ?

Qua đây các bạn đã hiểu Legit là gì rồi chứ? Việc Legit Check để phân biệt đôi giày Fake hay Real là cần thiết nhưng hãy luôn tỉnh táo trước mọi nhận định nhé. Hy vọng những chia sẻ trên mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp