Đánh giá Sến Là Gì – Từ Sến Có ý Nghĩa Như Thế Nào

Chia sẻ Sến Là Gì – Từ Sến Có ý Nghĩa Như Thế Nào là chủ đề trong bài viết bây giờ của Tên game hay Kiemvumobile.com. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Sến là gì? Sến là từ dùng để mô tả lời nói, hành động, tặng quà, thể hiện tình cảm nào đó vượt qua sự bình thường. Chẳng hạn bạn nói yêu thương ai đó quá ngọt ngạo mà vượt quá sự thật đáng có thì gọi là Sến. Cho nên trong trường hợp này từ Sến được xem là hành động: Lãng mạn thái quá. Từ sến, sến sẩm trong tiếng Anh có nghĩa là: To be cheesy.

Bạn đang xem: Sến là gì

*

Sến là gì?

NHỮNG CÂU TÁN TỈNH NGÔN TÌNH SẾN NHẤT

“Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước chân, chỉ cần em đi bước đầu tiên, anh sẽ đi về phía em nốt chín trăm chín mươi chín bước còn lại”, “Cuộc đời anh vốn là một đường thẳng, chỉ vì em mà rẽ ngang”“Em ơi, em có nhà sao không ở, lại ở trong tim anh?”“Em có thích Sơn Tùng không? Anh không phải Sơn Tùng nhưng anh vẫn thích âm thầm bên em”.“Tam giác cân, cân tại đỉnh, anh sẽ vì em cân cả thế giới!”.“Ngay cả khi không có trọng lực trên trái đất thì anh sẽ vẫn ngã nhào khi gặp em!”.“Có rất nhiều thứ khó khăn với anh nhưng khi có em, mọi việc đều trở nên dễ dàng!”.

Xem thêm: Erectile Dysfunction Là Gì, Rối Loạn Chức Năng Cương Dương (Ed) Là Gì

“Em có phải cây bút chì màu không? Vì em đang tô điểm cuộc sống của anh đấy”“Em đang ở đâu trên trái đất này tại sao không trả lời anh”, “Giữa dòng đời tấp nập, có lẽ nào chúng ta trở thành 2 người xa lạ”Nếu biết có một ngày anh yêu em nhiều như thế, anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiênChỉ cần em ở bên anh, em sẽ không phải lo lắng gì cả, hãy để anh gánh vác mọi thứ thay em

NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA TỪ SẾN

Chúng ta lại đi ngược dòng lịch sử từ những năm 1958 cho đến những năm 1960. Giới trẻ Sài Gòn trong giai đoạn này đang tiếp thu cái mới từ phương Tây từ tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Trong đó không thể không nhắc đến tầm ảnh hưởng của bộ phim “The Brothers Karamazov” được du nhập vào Việt Nam.

*

Phim The Brothers Karamazov

Với hình ảnh cô đào thân hình rực lửa Maria Schell trong suốt bộ phim với giọng ca mùi mẫn. Các bạn trẻ Sài Gòn đã tiếp thu và hình hành một trào lưu trã hội “Em ơi, nếu mộng không thành thì sao”. Báo chí lúc đó có những bài viết phân tích vì hành động thái quá, hình thức trống rỗng không có nội dung của trào lưu kia. Và giới trẻ đã cùng “Ma-ri Sến” một phiên âm của “Maria Schell”) để đặt tên cho trào lưu.

Kể từ bài báo đó thì từ “Ma-ri Sến” (gọi là “Sến“) được người Sài Gòn dùng để chế giễu những kiểu thể hiện loà loẹt, ngôn từ bóng bẩy thuỳ mị có nguồn gốc từ tâm lý bắt chước, học đòi.

Để chế giễu những kiểu thể hiện hình thức lòe loẹt, những ngôn từ quá bóng bẩy ủy mị có nguồn gốc từ tâm lý bắt chước học đòi, sao chép một cách sáo rỗng. Mà phía sau nó là một sự rỗng toét thiếu thực lực, thiếu nội dung. Sau này ngôn từ đó được dùng rộng rãi lan ra cả miền Nam (trước 1975) và cả VN hiện nay.

Xem thêm: (ý nghĩa của đồ gá là gì ?

Sau này có dòng nhạc phát triển khá nhanh và ăn sâu vào trong lòng quần chúng. Dòng nhạc trữ tình nhưng có một giai đoạn nào đó bị 1 số tầng lớp nào đó ghét nên gán cho chữ “sến” để gắn cho dòng nhạc này mùi mẫn, dai dẳng. Nhưng hiện nay dòng nhạc sến lại là dòng nhạc được các bậc trung tuổi, cao tuổi yêu thích vì dòng nhạc nhẹ, ca từ đi sâu vào lòng.

Bài viết này Daxua đã giới thiệu đến các bạn Sến là gì? nguồn gốc và ý nghĩa của từ Sến. Các anh chị vui lòng không lạm dụng quá nhiều tránh phản tác dụng nha ^^

Chuyên mục: Hỏi Đáp