Nhận xét bộ Font chữ đẹp tròn hiện đại thời thượng nhất 2022

Font chữ đẹp tròn thường được sử dụng trong các thiết kế thông minh để tôn thêm sự lịch thiệp và cách điệu cho phần tiêu đề. Chúng cũng là lựa chọn ưu tiên cho phần nội dung vì chúng giúp hoàn thiện năng lực đọc. Và nếu bạn đang chọn lựa một font chữ đẹp tròn trịa tuyệt vời cho dự án, thì hôm nay Yaytext xin giới thiệu với các ban bộ Font chữ đẹp tròn hiện đại thời thượng nhất 2022. Cùng đón xem nhé!

font-chu-dep

Font chữ đẹp tròn ALEO

Font Aleo có những nét bo tròn khá trau chuốt và sở hữu cấu trúc mượt mà, mang đậm tính cá nhân trong khi vẫn lại vô cùng dễ đọc. Font chữ tròn này gồm có sáu phong cách khác nhau kèm ba mức độ (mỏng, vừa và đậm), tương ứng với ba kiểu chữ nghiêng. Thuộc bản quyền của SIL, Aleo được thiết kế bởi Alessio Laiso, 1 designer ở IBM Dublin, và khá tương đồng với font chữ slab-serif – Lato.

Font chữ tròn đẹp JURA

Một kiểu font chữ tròn đầy sự lịch lãm, Jura có những đặc trưng riêng biệt như tỉ lệ các chữ hẹp và sự nắn nót, gồm có các nét bo tròn, điểm quan trọng chân chữ mang hình dáng của cái nêm. Phông chữ tròn này trông rất tuyệt khi áp dụng vào các kích cỡ lớn, tuy nhiên vẫn đọc khá rõ ở những kích cỡ nhỏ, và xuất hiện lần đầu bởi một nhà thiết kế người Mỹ tên là Ed Merritt.

Font Fénix tròn đẹp

Fénix là một kí tự đặc biệt tròn thông minh dựa trên cảm hứng từ chữ calligraphy (chữ viết tay từ bút lông và mực). Font chữ tròn này rất phù hợp cho việc thiết kế các văn bản và cả copy cho phần body. Là sự gắn kết chặt chẽ giữa những đường nét tự tin, và sự mềm mại của các đường bo tròn, Fénix đem lại cho bạn cảm giác thật dễ chịu và thích thú khi đọc những đoạn văn bản dài với kích cỡ nhỏ. Nó là sáng tạo nổi tiếng nhất của Fernando Díaz.

Font chữ tròn Comfortaa

Comfortaa là kiểu font chữ đẹp tròn sans-serif hình học, được thiết kế dành cho các sản phẩm kích cỡ lớn và được sáng tạo ra bởi Johan Aakerlund – 1 kỹ sư thiết kế tại đại học Kỹ thuật Đan Mạch. Font Comfortaa là sự pha trộn hài hòa giữa đặc tính đơn giản, hình thức bắt mắt gồm có một số lượng lớn các kí tự và chữ cái. Là một phần của dự án nâng cấp Google Font, phiên bản mới nhất của kiểu chữ này đã có sự bổ sung các kí tự Cyrillic và có giúp đỡ tiếng Việt.

David Airey – một graphic designer đồng thời cũng là một nhà văn xuất phát từ miền Bắc Ireland, đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với Comfortaa. “Có rất nhiều font chữ tròn miễn phí cho bạn lựa chọn, nhưng việc đó không tương đương với việc bạn sẽ tìm được chọn lựa tốt nhất. Với trải nghiệm lâu năm rút ra từ nhiều dự án, tôi thường sử dụng font Comfortaa trên hết cho các logo được đặt thiết kế riêng. Và kết quả thì không thể chê vào đâu được.”