Lộ diện nhà đầu tư cân nhắc giá 4.3 tỷ bảng cho Liverpool

“Lữ đoàn đỏ” đang là tâm điểm của báo chí thời gian vừa qua với thông tin  tập đoàn thể thao FSG đang rao bán Liverpool. Hàng loạt những tờ báo uy tín trên thế giới đã xác thực thông tin này. Nổi bật nhất là tờ báo Mirror đã có nguồn tin từ một tạp chí ở Trung Đông cho rằng, Quỹ đầu tư quốc tế Dubai (DIC) đang cân nhắc và đi đến thống nhất cuối cùng trong việc mua lại Liverpool.

Định giá đội bóng Liverpool

Vào tháng 5 năm nay, tạp chí uy tín về việc đánh giá các đội bóng là Forbes đã đưa ra con số định giá về Liverpool rơi vào khoảng 3.5 tỷ bảng Anh. Con số này gấp tới 12 lần so với những gì mà FSG đã bỏ ra để sở hữu “The Kop” vào năm 2010.

Cùng với đó vào thời điểm này, FSG đang định giá đội bóng mà họ sở hữu rơi vào khoảng 4 tỷ bảng Anh. Ngoài ra, FSG đã thuê hai ngân hàng Goldman Sachs và Morgan Stanley hỗ trợ họ trong quá trình hoàn thành các giấy tờ thủ tục chuyển giao.

Liverpool đang có giá trị rơi vào 4 tỷ bảng Anh

Với tiềm lực tài chính dồi dào, Quỹ đầu tư quốc tế Dubai có đủ sức để có thể đáp ứng yêu cầu của Liverpool. Vào thời điểm này, Liverpool đang thi đấu kém cỏi ở mùa giải năm nay và đó chính là lí do mà FSG đã rao bán đội bóng này vào thời điểm vô cùng nhạy cảm. Nếu như thất bại ở mùa giải năm nay rất khó để tập đoàn thể thao FSG có thể rao bán Liverpool với giá cao như ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm : Lich thi dau ngoại hang anh

Lý do vì sao Quỹ đầu tư quốc tế Dubai quyết tâm sở hữu Liverpool

Theo như tờ báo Arabian Business, Quỹ đầu tư Quốc tế Dubai đã từng thất bại trong nỗ lực sở hữu “Lữ đoàn đỏ” vào năm 2017. Vào thời điểm đó, DIC đã đưa ra mức giá 360 triệu USD nhưng đã thất bại trong việc đó.

Hơn nữa, vào năm 2014 Sameer Al Ansari – người đồng sáng lập DIC đã tiết lộ một kế hoạch chi tiết trong việc mua lại Liverpool vào năm 2014. Việc Sammer thất bại đã dẫn đến việc Tom Hicks và George Gillett Jr mùa lại thành công đội bóng vùng Merseyside. Vì lẽ đó, năm 2010 FSG đã chính thức trở thành những ông chủ mới của Liverpool.

Liverpool là một trong những đội bóng giàu truyền thống tại bóng đá Anh

Với những sự theo đuổi liên tục như vậy, có thể thầy tình yêu của Sammer giành cho Liverpool là rất lớn. Với tình yêu to lớn của mình, bên cạnh Sammer còn có một nhân vật nổi tiếng khác là Mohammed bin Rashid Al Maktoum – cũng là một cổ động viên trung thành của Liverpool cũng rất đồng lòng và ủng hộ. Hiện tại người đàn ông này đã 73 tuổi và được biết đến với vai trò là Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE).

Tính đến thời điểm này, các cuộc đàm phán vẫn đang được 2 bên thương thảo và diễn ra. Có lẽ với những ông chủ người Ả Rập họ sẽ đủ chi phí để móc hầu bao qua đó sở hữu lại Liverpool. Điều đó sẽ đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử của đội bóng này và “The Kop” cũng như các cổ động viên của họ hy vọng tương lai của đội bóng sẽ bước sang một trang mới với tiềm lực tài chính vững mạnh.

Sự thay da đổi thịt của Liverpool nếu như họ thuộc về tay của Sammer.

Liverpool sẽ không có những sự ra đi đáng tiếc như trường hợp của Mane

Nên nhớ rằng, Sammer là một người cực kì yêu thích và là một fan trung thành của đội bóng vùng Merseyside. Bằng chừng là ông đã rất nhiều lần mua lại Liverpool nhưng bất thành. Có thể nói đây chính là thời điểm tuyệt vời nhất để DIC có thể sở hữu Liverpool.

Nếu như sở hữu thành công Liverpool vào thời điểm này, Sammer chắc chắn sẽ không màng đến lợi nhuận mà mục tiêu cao nhất của vị chủ tịch này chính là mang về những danh hiệu cho đội bóng.

Khi có một tiềm lực tài chính đủ vững vàng, Liverpool sẽ không còn bị mất đi những ngôi sao đã thành danh và giữ chân lại nhiều trụ cột cho tương lai của đội bóng. Mùa giải năm nay chứng kiến một The Kop sa sút một cách đầy khó hiểu. Nhưng nếu nhìn kỹ, nguyên nhân dẫn tới từ việc họ không có một lực lượng dày dặn.

Ngoài ra, họ cũng sẽ có những tân binh mới đủ sức nặng và chất lượng để có thể cạnh tranh sòng phẳng với Man City tại đấu trường ngoại hạng Anh và đặc biệt là mục tiêu nâng cao chiếc cúp vô địch danh giá nhất cấp câu lạc bộ UEFA Champion League.

Cùng cập nhật thông tin mới nhất có tại Cakhia link nhé.