Nhận định Debate Là Gì – Ivyleaguevietnam » Debate

Review Debate Là Gì – Ivyleaguevietnam » Debate là conpect trong nội dung bây giờ của Kí tự đặc biệt Kiemvumobile.com. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

Debate (tranh biện) là một kỹ năng cực kì quan trọng trong chương trình giáo dục, những nền giáo dục hàng đầu thế giới luôn coi đây là một nội dung chính trong hệ thống giáo dục. Với nền giáo dục Việt Nam – Debate chưa được chú trọng từ trong sớm đa phần các trường THCS – THPT chưa đưa Debate vào trong chương trình giảng dạy của mình như một nội dung chính thức.

Bạn đang xem: Debate là gì

*

American Studylà tổ chức chuyênluyện thi tư vấn du họchàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ giáo viên và chuyên gia tư vấn người Mỹ đến từ các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ, American Study tự hào đã giúp cho hàng ngàn học sinh Việt Nam chinh phục những kỳ thi quốc tế nhưTOEFL, SAT, ACTđể bước vào cánh cổng các trường đại học danh tiếng tạiMỹCanadavới những suấthọc bổngtrị giá hàng tỷ đồng.

Chúng tôi cung cấp những khóa họcOnline/Offlinetrên nền tảng ngôn ngữtiếng Anhchotrẻ em:

Debate, Writing, Reading, Math, Cultural Journey …

I. Debate và tầm quan trọng của Debate trong giáo dục

Debate (tranh biện)là một kỹ năng cực kì quan trọng trong chương trình giáo dục. Những nền giáo dục hàng đầu thế giới luôn coi đây là một nội dung chính trong hệ thống giáo dục. cVới nền giáo dục Việt Nam –Debatechưa được chú trọng từ trong sớm đa phần cáctrường THCS – THPTchưa đưaDebatevào trong chương trình giảng dạy của mình như mộtnội dung chính thức.

II. Debate là gì?

Xem thêm: Huyện Tiếng Anh Là Gì, Huyện Tiếng Anh Lã  Gã¬

*

Debatelà cuộc tranh luận giữa 2 cá nhân/nhóm nhằm hình thành một kết luận về vấn đề tranh luận giữa 2 bên.Debatethường bắt nguồn từ những ý kiến trái chiều từ 2 (hoặc nhiều hơn) nhóm quan điểm khác nhau về cùng 1 vấn đề.Nhóm quan điểm/cá nhân giành chiến thắng trong 1 buổiDebatelà nhóm/cá nhân đưa ra được những lập luận xác thực và vững chắc nhất và những lập luận này không thể bác bỏ/phản bác bởi các cá nhân/ nhóm còn lại!

Xem thêm: Concept Là Gì – Nghĩa Của Từ Concept

III. Mục đích của Debate

*

Trong một buổiDebate, mỗi cá nhân/nhóm sẽ cố gắng đưa ra quan điểm của mình về vấn đề tranh luận một cáchngắn gọn,dễ hiểuvà thuyết phục người nghe đón nhận lập luận của mình về vấn đề, đồng thời cũng chỉ ra nhữngthiếu sótlỗ hổngtrong quan điểm và lập luận của cá nhân/nhóm quan điểm còn lại. Từ đó đưa ra được kết luậnchính xácđầy đủ nhấtvề vấn đề đang được tranh luận!

IV. 10 Lợi ích của việc học Debate

1. Nâng cao tư duy phản biệnĐây làthời kỳ mà trẻ em bịnhồi nhét thông tin một cáchbị động, thiếu tính phản biện và nên giáo dục đang dần đánhmất sự thú vịcủa nó với con trẻ. HọcDebategiúp trẻ em rèn luyện tư duy phản biện và chủ động tìm hiểu về một vấn đề thay vì tiếp nhận nó một cách bị động. Thúc đẩy tư duy trẻ và giúp trẻ đặt ra những câu hỏi về những vấn đề xung quanh. Cũng như bảo vệ những quan điểm cá nhân về vấn đề đó.

2. Cải thiện kỹ năng thuyết trình, hình thành phong thái đĩnh đạc trước đám đông

Trong một buổi Debate trẻ cần phải thuyết phục mọi người đồng ý với quan điểm của trẻ. Điều này giúp các em hình thành phong thái đĩnh đạc trước đám đông và nâng cao kỹ năng thuyết trình của bản thân

3. Giúp trẻ ghi nhớ kiến thức lâu hơnViệcDebatevề một vấn đề trong học tập giúp trẻ ghi nhớ kiến thức đó lâu hơn nhờ quá trình tìm hiểu sâu về vấn đề và tranh luận về các quan điểm trái chiều.

4. Nâng cao kỹ năng lắng nghe, ghi chú thông tin và tự tin trước đám đôngTrong 1 buổiDebatenhững người tham gia debate cần nắm bắt thông tin và ghi chú các quan điểm của các cá nhân/nhóm khác. Để nắm bắt và chỉ ra những lỗ hổng trong quan điểm đó. Quá trình này rèn luyện kỹ năng lắng nghe và ghi chú thông tin cực kỳ hiệu quả!

5. Nâng cao kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những người có tham gia tranh biện thường có sở hữu kỹ năng làm việc nhóm rất tốt do đặc thù về “teamwork” của các buổi tranh biện!

6. Tự tin chỉ trích những sai lầm và những luận điểm thiếu chính xác

Việc áp dụng các buổi Debate trong giáo dục cho phép học sinh tự do sáng tạo, tư duy, duy trì trạng thái “Open mind” giúp các em tiếp cận kiến thức một cách chủ động và tự do bày tỏ quan điểm, suy luận của cá nhân về những vấn đề được học. Hình thành khả năng nhận thức đúng sai.

7. Học được cách chỉ ra sai lầm của người khác một cách lịch thiệp

8. Cho phép học sinh tự tìm ra những lỗ hổng trong lập luận của bản thân và cải thiện một cách chủ động

9. Xây dựng tư duy Logic cho các em học sinh sớm để tìm hiểu và diễn tả về một vấn đề

10. Debate đem lại rất nhiều niềm vui và là một hoạt động giải trí lành mạnh

V. Kết luận

Chúng ta đều có thể nhận thấy tầm ảnh hưởng quan trọng của Debate tới giáo dục của trẻ em. Chính vì vậy cần cho trẻ học tập và ứng dụng Debate vào việc học ngay từ sớm. Giúp trẻ hoàn thiện tư duy và kỹ năng sống cần thiết cho tương lai!

Liên hệ với chúng tôi để tham gia khóa học Debate ngay hôm nay và nhận ƯU ĐÃI KHỦNG từ American Study

American Study– Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Chuyên mục: Hỏi Đáp