Nhận định Purchaser Là Gì – Nghĩa Của Từ Purchaser

Bình luận Purchaser Là Gì – Nghĩa Của Từ Purchaser là chủ đề trong content bây giờ của Kiemvumobile.com. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Purchasing Staff (nhân viên mua hàng) là một trong những vị trí công việc vô cùng quan trọng trong các công ty, đặc biệt là các công ty sản xuất. Tuy nhiên, bạn có thực sự biết Purchasing Staff là làm gì và cần những yêu cầu gì hay chưa?

Bạn đang xem: Purchaser là gì

Không khó để bạn có được vị trí Purchasing Staff (nhân viên mua hàng) trong bất cứ lĩnh vực nào nếu hội tụ đầy đủ những kỹ năng và kiến thức chuyên môn thiết yếu. Tuy nhiên, để có được công việc nhân viên mua hàng thì bước phỏng vấn cũng đóng vai trò quan trọng. Do vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về công việc cũng như câu hỏi phỏng vấn nhân viên mua hàng phổ biến để chuẩn bị tâm lý đối phó với ứng viên tiềm năng khác, giành được tấm vé đảm nhận vị trí này một cách dễ dàng.

*

Purchasing Staff là làm những công việc gì?

=> Việc làm Purchasing Staff lương cao, chế độ đãi ngộ tốt

Tìm hiểu tổng quan về việc làm Purchasing Staff

1. Việc làm Purchasing Staff là gì?

Purchasing Staff hay nhân viên mua hàng là những người chịu trách nhiệm mua nguyên liệu, sản phẩm và vật tư cho một tổ chức dưới sự giám sát trực tiếp của người quản lý mua hàng và người mua. Trách nhiệm của nhân viên mua hàng phụ thuộc phần nhiều vào kích thước và loại sản phẩm mà công ty sử dụng hoặc sản xuất.

2. Trách nhiệm của Purchasing Staff

Vì là người trực tiếp làm việc với các nhà cung cấp để thu mua những nguyên vật liệu đầu vào cho doanh nghiệp nên một nhân viên mua hàng sẽ phụ trách các nhiệm vụ chính như đánh giá nhà cung cấp, đàm phán hợp đồng và chuẩn bị báo cáo (ví dụ về đơn hàng và chi phí.) Đối với vai trò này, ứng viên nên có kiến thức tốt về nghiên cứu thị trường, cùng với các kỹ năng phân tích vững chắc để đảm bảo xác định được các ưu đãi có lợi nhất. Bên cạnh đó, một nhân viên mua hàng có năng lực cũng sẽ phải tạo dựng và duy trì mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp chính để đảm bảo rằng hàng hoá được cung cấp luôn có chất lượng tốt và được giao đúng hẹn.

3. Công việc của Purchasing Staff

Công việc cụ thể của nhân viên mua hàng bao gồm: Nghiên cứu các nhà cung cấp tiềm năng. So sánh và đánh giá sản phẩm từ các nhà cung cấp. Đàm phán điều khoản hợp đồng thỏa thuận và giá cả. Theo dõi đơn hàng và đảm bảo giao hàng kịp thời. Đánh giá chất lượng sản phẩm đã mua. Nhập chi tiết đơn hàng (ví dụ: nhà cung cấp, số lượng, giá cả) vào cơ sở dữ liệu nội bộ. Duy trì hồ sơ cập nhật của sản phẩm đã mua, thông tin giao hàng và hóa đơn. Chuẩn bị báo cáo về mua hàng, bao gồm phân tích chi phí. Theo dõi mức chứng khoán và đặt hàng khi cần thiết.

Xem thêm: Tổng Hợp Lỗi Minecraft Phổ Biến Và Cách Sửa Lỗi Minecraft

Tham dự các triển lãm thương mại để cập nhật các xu hướng của ngành.

*

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Instructions Là Gì, Nghĩa Của Từ Instruction

4. Yêu cầu đối với Purchasing Staff

Hầu hết các nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên vào vị trí nhân viên mua hàng có ít nhất bằng tốt nghiệp trung học, bằng cử nhân các chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh hoặc thương mại sẽ được đánh giá cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần thành thạo kỹ năng máy tính, phần mềm kế toán và mua hàng. Bên cạnh đó, kỹ năng đàm phán cũng rất quan trọng vì nhân viên mua hàng thường thương lượng giá cả với các nhà cung cấp. Một số yêu cầu khác có thể kể đến như: Kinh nghiệm làm việc như một nhân viên mua hàng hoặc vai trò tương tự. Kiến thức tốt về thực hành tìm nguồn cung ứng của nhà cung cấp (nghiên cứu, đánh giá và liên lạc với các nhà cung cấp). Trải nghiệm thực tế với phần mềm mua hàng (ví dụ: Procurify hoặc SpendMap). Hiểu biết về thủ tục chuỗi cung ứng. Kỹ năng thương lượng.

4. Nghề nghiệp liên quan đến công việc Purchasing Staff

Giám đốc phụ trách quảng cáo và marketing (Advertising and Marketing Manager: Họ chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho các chương trình quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, thường hợp tác với các giám đốc nghệ thuật, đại lý bán hàng và nhân viên tài chính. Thư ký tài chính (Financial Clerk): Thư ký tài chính làm công việc hành chính cho nhiều loại hình tổ chức. Họ giữ hồ sơ, giúp đỡ khách hàng và thực hiện các giao dịch tài chính. Giám đốc dịch vụ ăn uống (Food Service Manager): Họ chịu trách nhiệm cho hoạt động hàng ngày của nhà hàng hoặc cơ sở ăn uống nhỏ hơn, đảm bảo chất lượng thực phẩm và sự hài lòng của thực khách. Những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc nắm rõ được việc làm Purchasing Staff là gì cũng như công việc nhân viên mua hàng cụ thể. Qua đó, những ai có niềm đam mê và thấy mình phù hợp thì hãy mạnh dạn thử sức ứng tuyển. Ngoài công việc nhân viên mua hàng, người tìm việc cũng có nhiều sự lựa chọn khác như nhân viên xuất nhập khẩu, quản lý kho, nhân viên bán hàng,… Hãy truy cập Blog việc làm thường xuyên để nhận nhiều tin tuyển dụng việc làm tại HCM, Hà Nội và khu vực lân cận một cách nhanh nhất nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp