Nhận định Sửa Lỗi A Javascript Error Occurred In The Main Process, Cách Skype & Zalo

Phân tích Sửa Lỗi A Javascript Error Occurred In The Main Process, Cách Skype & Zalo là ý tưởng trong nội dung hôm nay của Kiemvumobile.com. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Sửa lỗi A Javascript Error Occurred In The Main Process không khó nhưng không phải người dùng nào cũng thực hiện đúng cách. Điều đó gây ra khó khăn, nhất là khi đang sử dụng Zalo và Skype. Với những thủ thuật dưới đây, người dùng sẽ biết cách khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng.

Bạn đang xem: Sửa lỗi a javascript error occurred in the main process

Vì sao gặp lỗi A Javascript Error Occurred In The Main Process?

Muốn sửa được lỗi A Javascript Error Occurred In The Main Process thì người dùng cần phải biết rõ nguyên nhân. Thông thường, lỗi này xảy ra nếu gặp phải một số vấn đề dưới đây:

*

A Javascript Error Occurred In The Main Process là một lỗi rất thường gặp

Do thiết bị máy tính của người dùng chưa cài đặt hoặc kích hoạt Javascript.Máy tính đã được cài đặt Javascript nhưng bị Virus xâm hại, ăn mất File dữ liệu.Sự xung đột giữa các phần mềm với nhau, phổ biến nhất là giữa các phần mềm Chat.

Trên cùng một thiết bị, sử dụng đồng thời hai ứng dụng Zalo và Skype rất dễ gặp lỗi này. Trước tình huống đó, người dùng cần phải xử lý đúng cách mới có thể khắc phục. Tránh gây những sự cố khác ngoài ý muốn.

Hướng dẫn sửa lỗi A Javascript Error Occurred In The Main Process

Có nhiều cách giúp người dùng sửa lỗi A Javascript Error Occurred In The Main Process. Tất cả những phương pháp đó đều đạt hiệu quả tốt, dễ dàng thao tác. Dĩ nhiên, chúng ta có thể áp dụng với cả hai ứng dụng Chat trực tuyến là Zalo và Skype.

Cách 1: Chạy phần mềm ở chế độ Administrator

Người dùng mở máy tính, lấy biểu tượng Skype và Zalo ra màn hình Desktop. Sau đó, nhấp chuột phải trên biểu tượng đó. Lúc này, hiện lên một bảng thông tin mới. Người dùng tiếp tục chọn Run As Administrator.

*

Nhấn chuột phải, chọn Run Administrator để khắc phục lỗi khi sử dụng Zalo

Rất nhiều thiết bị đã khắc phục được thông báo lỗi chỉ với thao tác đơn giản như vậy. Thế nhưng, đôi khi kết quả không như ý muốn. Người dùng phải áp dụng theo những cách hướng dẫn khác.

Cách 2: Cài đặt lại ứng dụng Zalo và Skype

Một mẹo đơn giản tiếp theo đó là người dùng gỡ bỏ và cài đặt lại Zalo và Skype. Cách xử lý này thực hiện khi muốn sửa lỗi A Javascript Error Occurred In The Main Process do xung đột phần mềm. Tuy nhiên, để gỡ bỏ hoàn toàn, cài đặt lại không bị lỗi cần thực hiện đúng hướng dẫn:

Bước 1: Vào phần Control Panel, chọn mục Programs, sau đó chọn tiếp Programs and Feature.

*

Tiến hành gỡ bỏ Zalo để có thể cài đặt lại khi hệ thống báo lỗi

Bước 2: Lúc này, người dùng sẽ nhìn thấy biểu tượng của Zalo và Skype trong bảng giao diện mới. Tại đó, người dùng nhấn chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng. Tiếp đến, chọn Uninstaller để gỡ bỏ triệt để các file dữ liệu.

Xem thêm: Game Bóng đá 3d

*

Lưu ý khi gỡ bỏ Zalo cần đợi đến khi các file dữ liệu được loại bỏ hoàn toàn

Bước 3: Sau khi đã gỡ bỏ thành công, người dùng tải lại ứng dụng. Tìm link tải chất lượng để không bị Virus cũng như tải nhầm phiên bản ứng dụng. Đợi đến khi dữ liệu cập nhật hoàn tất, người dùng cài đặt ứng dụng vào máy tính như bình thường.

*

Tải và cài đặt lại Zalo sửa lỗi A Javascript Error Occurred In The Main Process

Cách 3: Sử dụng phần mềm diệt Virus

Nếu muốn sửa lỗi A Javascript Error Occurred In The Main Process do Virus xâm hại thì cần tải phần mềm diệt Virus về máy. Phần mềm này giúp bảo vệ thiết bị của người dùng an toàn hơn. Bảo vệ mọi tập tin trước sự tấn công của Virus, tránh làm mất dữ liệu. Thường thì các phần mềm diệt Virus mất phí sẽ đạt được hiệu quả sử dụng tối ưu.

*

Sử dụng phần mềm diệt Virus để tránh lỗi A Javascript Error Occurred In The Main Process

Khi tải phần mềm diệt Virus cũng cần chú ý. Bởi vì những phần mềm miễn phí, trôi nổi trên mạng đôi khi lại là nguyên nhân khiến máy nhiễm tập tin độc nhiều hơn.

Cách 4: Cài đặt và sử dụng Java

Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới lỗi A Javascript Error Occurred In The Main Process đó là thiếu Javascript. Như vậy, cách giải quyết là phải cài đặt về thiết bị máy tính của mình.

Bước 1: Tải Javascript từ các địa chỉ Download uy tín.

Tải Java về máy tính nếu như thiết bị chưa có phần mềm này

Bước 2: Cài đặt Javascript theo hướng dẫn từ hệ thống. Cần bảo đảm sau khi cài đặt thành công, người dùng phải khởi động lại thiết bị máy tính của mình. Lúc này, Java mới hoạt động và khắc phục được lỗi như trên.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Thực tế, sửa lỗi A Javascript Error Occurred In The Main Process không hề khó. Nhất là đối với những người đã thành thạo về công nghệ, thường xuyên sử dụng máy tính. Tuy nhiên, với người chưa có kinh nghiệm thì đây là một bài học cần thiết. Lỗi này gây ra nhiều cản trở đối với người dùng, khó khăn với hoạt động Chat trực tuyến trên Zalo và Skype.

Xem thêm: Tải Game Bán Hàng – Nấu ăn Miễn Phí

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về nguyên nhân, cách sửa lỗi A Javascript Error Occurred In The Main Process. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể sửa chữa tại nhà. Trường hợp, không chắc chắn về hiệu quả thì người dùng nên mang máy tính tới kỹ thuật viên để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: