Nhận xét Acp Là Gì – Trên Facebook Acp Là Viết Tắt

Tìm hiểu Acp Là Gì – Trên Facebook Acp Là Viết Tắt là chủ đề trong content bây giờ của Kiemvumobile.com. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Acp là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng Acp trên Facebook? Đối với những ai thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì sẽ không còn xa lạ gì với thuật ngữ Acp. Bài viết dưới đây, Miss Digital World sẽ giải đáp cho các bạn một cách chi tiết về Acp một cách chính xác nhất.

Bạn đang xem: Acp là gì

*

Acp là gì? Acp là gì trên Facebook?

Acp là viết tắt của từ tiếng Anh Accept, có nghĩa tiếng Việt là thừa nhận, chấp nhận, tiếp nhận, các vấn đề khi được người khác yêu cầu. Hay nói cách khác nó được dùng khi chấp nhận một điều gì đó là đúng, hoặc là lời đồng ý một cách lịch sự. Acp được sử dụng rất phổ biến trên facebook Và có ý nghĩa là lời chấp nhận đồng ý yêu cầu kết bạn.

Nên sử dụng Acp trong hoàn cảnh nào?

Viết tắt là xu hướng và trở thành thói quen của giới trẻ hiện nay, cả với tiếng Việt và tiếng Anh. Vì vậy đôi khi cách viết tắt tiếng Anh, nhưng lại theo hoàn toàn phiên âm của tiếng Việt, nên với các từ viết tắt, chúng ta chỉ nên nói với bạn bè đồng trang lứa hoặc người thân thiết, gần gũi, chứ không nên dùng với người lạ, người nước ngoài, nhất là người lớn tuổi hoặc ở những bài viết có tính trang trọng.

Đối với từ viết tắt Acp cũng như vậy, chúng ta chỉ lên chọn lọc những hoàn cảnh giao tiếp với người thân quen, bạn bè cùng tuổi để sử dụng, chứ không nên dùng trong các mối quan hệ hoặc câu chuyện nghiêm túc.

Nếu dùng không đúng hoàn cảnh sẽ rất dễ khiến người nghe hiểu lầm và có cái nhìn không tốt về bạn, hoặc cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Nên trước khi khi dùng từ viết tắt này bạn cần hết sức lưu ý, xem xét đối phương là ai và câu chuyện đang nói về vấn đề gì.

Một số từ viết tắt được sử dụng phổ biến trên Facebook hiện nay

Facebook là một trang mạng xã hội có lượng người sử dụng lớn nhất hiện nay, đảo nhất là tầng lớp giới trẻ. Do vậy mà các ngôn từ giới trẻ sử dụng cũng rất đặc biệt, chủ yếu là các từ ngữ viết tắt, nếu không thường xuyên sử dụng Facebook thì có lẽ không phải ai cũng thể hiểu hết được.

Dưới đây sẽ là tổng hợp một số từ viết tắt, được giới trẻ dùng phổ biến trên Facebook hiện nay:

ACC: Là thuật ngữ viết tắt của từ “Account”, có nghĩa là tài khoản Facebook Ad: Là thuật ngữ viết tắt của từ “Admin hay Administration”, được hiểu theo nghĩa là người quản trị nhóm, fanpage,..

Xem thêm: Năm 2019 Là Năm Con Gì, Năm 2019 Là Mệnh Gì, Năm Con Gì

Add: Là thuật ngữ viết tắt của từ “Add Friends”, có nghĩa là kết bạn hoặc thêm bạnATSM: Đây là viết tắt của cụm từ ” ảo tưởng sức mạnh”, tức là chỉ những người ảo tưởng về sức mạnh của mìnhBeep: Dùng để thay thế cho những từ ngữ thô tục, không lịch sựBùng: Có thể hiểu theo nghĩa là mua hàng không trả tiền hoặc đặt hàng xong không lấyBTW: Là thuật ngữ viết tắt của By The Way, là nhân thể, nhân tiệnBlah blah blah: Vân vân mây mây, còn rất nhiều nữa,..Ck: Được hiểu theo hai nghĩa đó là, viết tắt của từ “chồng” trong vợ chồng hoặc mang ý nghĩa chuyển khoảnCmt: Từ viết tắt của “Comment”, được hiểu là bình luậnChs: Viết tắt của cụm từ “chẳng hiểu sao”CMNR: Có thể hiểu theo nghĩa trong sáng là “chuẩn cơm mẹ nấu”, hoặc dịch theo một nghĩa nữa đó là gì thì các bạn biết rồi đấy..Crush: Được dịch theo nghĩa phải lòng hoặc thích ai đóDz: Có nghĩa là đẹp zaiEX: Các bạn có thể hiểu nghĩa là người yêu cũ, do có bắt nguồn từ tiếng Anh, khi kết hợp với danh từ sẽ được hiểu theo ý nghĩa đã qua, đã từng hay một thứ gì đó đã cũFA: Viết tắt của cụm từ “Forever Alone”, có nghĩa là những người cô đơn, độc thânGATO: Có thể hiểu theo nghĩa “ghen ăn tức ở”, nhưng cũng có một số trường hợp sử dụng để thể hiện sự ngưỡng mộ KKK: Từ này được sử dụng rất nhiều, dịch ra là cười kakakaIb: Viết tắt của “Inbox”, từ này thường dùng để để đề nghị đối phương nhắn tin riêngMEM: Có thể hiểu là Member – thành viên trong nhómPR: Public Relations – trên Facebook có ý nghĩa là quảng cáo cho một bên nào đó hoặc đánh bóng tên tuổiRep: Từ này được sử dụng rất phổ biến, đây là từ viết tắt của Reply – trả lờiTag: Có thể hiểu nghĩa đơn giản là gắn thẻ ai đó trong bài viết của mình

Xem nhiều hơn tại chuyên mục: Là gì ?

Lời kết

Trên đây là một số những từ viết tắt dùng trong Facebook rất phổ biến của giới trẻ hiện nay, còn rất nhiều những từ viết tắt khác nữa mang ý nghĩa vô cùng phong phú.

Bài viết trên của MissDigitalWorld đã giải thích cho các bạn về Acp là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng thuật ngữ Acp sao cho phù hợp. Hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để tìm hiểu thêm các từ viết tắt hoặc các thông tin về các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

*

Chào các bạn !

Mình là Nguyễn Hải, chủ nhân của Blog Miss Digital World. Hiện tại mình là CEO phụ trách phát triển dự án Blog thủ thuật, phần mềm, công nghệ này. Mình có hơn 10 năm kinh nghiệm trong mảng SEO, MMO. Hi vọng nội dung bài viết sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho bạn.

Xem thêm: Catalogue Là Gì – Hướng Dẫn Thiết Kế Catalogue đẹp

Categories Wiki – Khái niệm nghĩa là gì ? Post navigation
ABS là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống phanh ABS
Inbox là gì? Inbox được dùng trong những trường hợp nào?

Leave a Comment Cancel reply

CommentName Email Website

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.

Chuyên mục: Hỏi Đáp