Nhận xét Confession Là Gì – Nghĩa Của Từ Confession

Sự thật về Confession Là Gì – Nghĩa Của Từ Confession là ý tưởng trong content hiện tại của Tên game hay Kiemvumobile.com. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Confession là gì và trào lưu confession, những bí mật thầm kín, những điều khó nói sẽ được thổ lộ tại đây nơi mà bức tường vô hình – mạng xã hội sẽ là màn ngăn cách giúp người…

Confession là gì và trào lưu confession, những bí mật thầm kín, những điều khó nói sẽ được thổ lộ tại đây nơi mà bức tường vô hình – mạng xã hội sẽ là màn ngăn cách giúp người viết vượt qua ngại ngùng để nói lên tất cả, bộc lộ tất cả.

Bạn đang xem: Confession là gì

Confession là gì?

Confession dịch trong tiếng anh có nghĩa là thú nhận hay bày tỏ điều mình muốn nói. Đây được xem là cách để nói lên những gì người viết muốn nói, muốn làm. Confession còn nghĩa là “xưng tội”, dành cho các “con chiên” xưng tội tại Nhà thờ (theo Cơ Đốc giáo).

Trào lưu confession

Thời gian trở lại đây, trào lưu confession nổi lên như một hiện tượng, rất nhiều trang web được tạo với mục đích chia sẻ “bí mật” của người dùng Facebook xuất hiện và giải quyết được rắc rối cho người dùng tham gia các trang này.

*

Confession là gì và trào lưu confession là thổ lộ bí mật

Sự xuất hiện của mạng xã hội đã kéo theo rất nhiều xu hướng đi theo nó. Vào thời điểm mạng xã hội mới du nhập Việt Nam, Facebook đã rộ lên trào lưu đặt câu hỏi với công cụ hỏi đáp trên Facebook, ngay sau đó là hàng loạt trào lưu mới như đổi giao diện, trào lưu avatar “nghiêng” đầu, trào lưu avatar với ứng dụng iMadeFace… Tất cả những trào lưu này đều đã, đang và sẽ làm cho mạng xã hội Facebook ngày một trở nên hấp dẫn và trở thành sân chơi thú vị dành cho bất kì cư dân mạng nào.

Khi mà Intephát triển, cụm từ “hỏi Google” đã trở thành cụm từ quen thuộc với bất kì người sử dụng Intenào tuy nhiên không phải bất kì thứ gì Google cũng có thể trả lời được giúp người dùng. Với sự xuất hiện của mạng xã hội, trào lưu đặt câu hỏi được tích hợp trong mạng xã hội này dường như đã giải quyết được rất nhiều rắc rối, thắc mắc của cư dân mạng khi Google “bó tay”. Tuy nhiên, sau khi Facebook dừng tính năng hỏi đáp, các facebooker “lao đao” vì không có biện pháp thay thế để giải quyết những thắc mắc của mình.

*

Confession là gì và trào lưu confession là bày tỏ cảm xúc

Thay thế cho biện pháp đó Google tiếp tục xuất hiện thêm một trào lưu mới với cái tên rất “tây” đó là Confession. Trào lưu Confession bắt đầu lên ngôi.

Trào lưu này được hiểu nôm na là tiết lộ bí mật của mình trên mạng xã hội Facebook. Rất nhiều page liên quan tới trào lưu này được thành lập như CNN Confessions của “dân” Chuyên ngoại ngữ, Ams Confession của cộng đồng các bạn đang theo học Amsterdam, FTU Confession của các “siêu nhân” tới từ Đại học Ngoại Thương và rất nhiều những trang liên quan khác, nổi tiếng và lớn nhất trong các trang Confession này là Confessions Of A Uni Student được thành lập tại Anh và đang có gần 250.000 người tham gia.

Không dừng lại ở việc chia sẻ những bí mật học tập những bí mật tình cảm cũng theo đó được “mạnh dạn” đưa lên, rồi tìm người cũng được người chơi trưng dụng.

*

Confession là gì và trào lưu confession là nói lên những gì trong lòng

Đi sâu vào tìm hiểu trào lưu này có thể thấy những cư dân mạng Facebook sẽ chia sẻ những điều thầm kín với cộng đồng mà họ tham gia, tất nhiên mọi thông tin về người dùng sẽ được bí mật, chỉ có người dùng biết, trời biết, đất biết và… admin của trang biết bạn là ai. Phương thức hoạt động của các trang này khá đơn giản, bạn viết điều thú nhận của mình ra sau đó gửi qua email, tin nhắn hoặc bất kì biện pháp gửi thông tin nào tới admin của trang sau đó người admin sẽ duyệt, xử lý thông tin và đăng tải lên fanpage này. Thường các fanpage có sử dụng một Google Doc riêng để người dùng có thể gửi tâm sự của mình lên tuy nhiên có một số page yêu cầu người dùng gửi email trực tiếp cho admin hoặc gửi qua tin nhắn.

Xem thêm: Odoo Là Gì – Mã Nguồn Mở Erp Và Crm

*

Confession là gì và trào lưu confession trào lưu này có từ những năm 2011

Nói về trào lưu này bắt nguồn từ đâu và từ bao giờ phải kể đến Mỹ và Singapore, tại hai cường quốc này trào lưu Confession đã xuất hiện cách đây từ rất lâu. Những bài viết đầu tiên liên quan tới chủ đề này được xuất hiện từ giữa năm 2011 và tới nay trào lưu này bắt đầu xâm nhập Việt Nam, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên đang bị cuốn hút bởi trào lưu này. Trước đó, tại Việt Nam thì biến thể của trào lưu này chính là các đoạn note nhưng những đoạn note này bị giới hạn do quyền riêng tư của bạn không được đảm bảo và có một số thứ “bí mật” tới nỗi không thể nói ra với bạn bè.

Ưu điểm của Confession

Không thể phủ nhận sự ra đời của Confession đã giúp ích rất nhiều cho người dùng. Trong cuộc sống có nhiều muộn phiền thì việc chia sẻ là điều cần thiết để tâm trạng tốt hơn.

*

Confession là gì và trào lưu confession là tốt nếu bạn biết cách sử dụng

Bạn có điều không vui, những điều bí mật không muốn ai biết, bạn có thể chia sẻ với mọi người một cách bí mật. Facebook được xem là cuốn nhật kí trực tuyến của mỗi người vậy nên chẳng lý do gì chúng ta không viết những tâm tư vào đó cả.

Điểm đặc biệt hơn nữa đó chính là cộng đồng, một cái đầu sẽ không bao giờ sáng suốt bằng cả một tập thể, vấn đề có thể là rắc rối của bạn nhưng sẽ là đơn giản với rất nhiều người khác. Nói lên những tâm tư của mình không khiến bạn trở thành một người hay kể lể, một người có nhiều tâm sự mà đó có thể hiểu được là một cách yêu cầu sự giúp đỡ từ phía cộng đồng.

*

Confession là gì và trào lưu confession đáng được nhân rộng

Những hệ lụy từ Confession

Tuy có những ưu điểm nhưng trào lưu này cũng đặt ra nhiều lệ lụy. Mặc dù mọi thứ trên Inteđều chỉ là ảo, tất cả những thông tin được xem là “bí mật” này đều được xuất phát từ những kí tự trên bàn phím máy tính. Tuy nhiên, chúng liên quan mật thiết tới cuộc sống đời thực của bạn, hãy chịu trách nhiệm đối với những gì bạn nói vì nó có thể làm ảnh hưởng tới nhiều người.

*

Confession là gì và trào lưu confession là sai lầm nếu bạn hiểu sai về trào lưu này

Những thông tin được chia sẻ trên mạng Intecủa trào lưu này đều phải trải qua một đội ngũ kiểm duyệt, vậy nên hãy chọn những trang đáng tin cậy để chia sẻ thông tin của mình. Đừng để tâm tư của bạn trở thành trò cười cho người khác.

Confession là một trào lưu hấp dẫn và đáng được phát triển mạnh mẽ trên các mạng xã hội. Nó không những giúp chúng ta giải tỏa tâm tư, xử lý các vấn đề rắc rối tưởng như chỉ có mình ta gặp phải mà nó còn giúp rút ngắn khoảng cách cũng như tạo nên một bầu không khí ấm áp hơn trên các mạng xã hội.

Xem thêm: Liquid Là Gì – Nghĩa Của Từ Liquid

Tuy nhiên chính bản thân bạn cũng nên chú ý, tuy mọi thứ đều là ảo xong sức mạnh của intecũng sẽ khiến bạn phải khiếp sợ, nó sẽ đem lại những hậu quả khôn lường nếu bạn không biết dừng đúng lúc, đúng thời điểm và chọn đúng cách.

Chuyên mục: Hỏi Đáp