Nhận xét Ftth Là Gì – Internet Cáp Quang Là Gì

Review Ftth Là Gì – Internet Cáp Quang Là Gì là ý tưởng trong nội dung bây giờ của Kí tự đặc biệt Kiemvumobile.com. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

Đối với việc truy cập các công nghệ mạng, thường có hai cách là “códây” và cách thứ hai là cách “không dây” . Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về phương pháp ‘có dây’, về mặt kỹ thuật được gọi là Công nghệ FTTH .

Bạn đang xem: Ftth là gì

Fiber to the Home hoặc đơn giản là FTTH là một công nghệ sử dụng sợi quang trực tiếp từ điểm trung tâm đến các khu dân cư. Nó cung cấp dịch vụ intetốc độ cao không bị gián đoạn. Ở đây, “H” bao gồm cả nhà và doanh nghiệp nhỏ.
FTTH là giải pháp truy cập cáp tối ưu trong đó mỗi thuê bao được kết nối với một sợi quang. Các tùy chọn triển khai được thảo luận trong hướng dẫn này được dựa trên một đường cáp quang hoàn chỉnh từ chấm dứt dòng quang (OLT) ngay tới mặt thuê bao.
Lựa chọn này tạo điều kiện cho các dịch vụ và nội dung băng thông cao cho từng khách hàng và đảm bảo băng thông tối đa cho các nhu cầu trong tương lai của các dịch vụ mới. Do đó, các tùy chọn Hybrid liên quan đến các mạng cơ sở hạ tầng đồng ‘sợi’ và ‘phần’ đồng không được bao gồm.
Để truy cập vào nhà qua sợi quang, kịch bản Fiber to The Home (FTTH) chủ yếu cho đơn vị gia đình (SFU), cung cấp một số lượng tương đối nhỏ các cổng, bao gồm các loại sau đây – POTS, 10/100/1000 BASE- T và RF (18dBmV).
Phương pháp quang học có thể được triển khai theo hai cách: Phương pháp hoạt động và Phương pháp thụ động. Việc triển khai FTTH hàng loạt hiện tại dựa trên phương pháp thụ động. Do đó, hãy thảo luận chi tiết về Phương thức thụ động.
Phương pháp thụ động – Hai công nghệ tiêu biểu được sử dụng trong phương pháp này là Mạng quang thụ động Ethe(EPON) và Mạng quang thụ động có khả năng Gigabit (GPON).

*

FTTH là gì?
Vòng lặp thuê bao kỹ thuật số tốc độ bit rất cao (VDSL) hỗ trợ tốc độ bit tối đa là 55 bps. VDSL2 có QoS tốt hơn và SNR tốt hơn.

Xem thêm: Mô Là Gì – Tế Bào Gốc Trung

ADSL (đường dây thuê bao kỹ thuật số không đối xứng) hỗ trợ tốc độ bit tối đa 8Mbps, tuy nhiên ADSL2 có thể lên đến 12Mbps.
SHDSL là viết tắt của dòng thuê bao kỹ thuật số tốc độ bit đối xứng cao . Đường kính của điện thoại càng lớn thì khoảng cách càng xa. Tốc độ truyền tải phụ thuộc vào đường kính của dây điện thoại.
Fiber cung cấp một số lợi thế so với các công nghệ trước đây (Đồng). Điều quan trọng nhất là như sau:
Một OLT được kết nối với một số ONU / ONT. Khoảng cách sợi vi sai là sự chênh lệch về khoảng cách giữa ONU / ONT xa nhất và OLU xa nhất. Trong GPON, khoảng cách tối đa của sợi quang là 20 km . Điều này ảnh hưởng đến kích thước của cửa sổ khác nhau và nó phù hợp với ITU-T G.983.1.
Phạm vi tiếp cận hợp lý được định nghĩa là khoảng cách tối đa có thể được bao phủ cho một hệ thống truyền dẫn cụ thể, bất kể ngân sách quang học. Vì phạm vi tiếp cận logic là khoảng cách tối đa giữa ONU / ONT và OLT ngoại trừ giới hạn của lớp vật lý – Trong GPON, phạm vi tiếp cận logic tối đa được xác định là 60 km .
Độ trễ truyền tín hiệu trung bình là giá trị trung bình của các giá trị độ trễ ngược dòng và hạ lưu giữa các điểm tham chiếu. Giá trị này được xác định bằng cách đo độ trễ của chuyến đi khứ hồi và sau đó chia cho 2. GPON phải đáp ứng các dịch vụ yêu cầu độ trễ truyền tín hiệu trung bình tối đa là 1,5. Cụ thể, hệ thống GPON phải có thời gian trễ truyền tín hiệu trung bình lớn nhất nhỏ hơn 1,5 Ms giữa các điểm tham chiếu TV.
Mạng truy nhập quang là mạng truy cập hướng tới phía mạng, nó còn được gọi là SNI (Giao diện mạng dịch vụ). Các cổng up-link của OLT kết nối với L2 Switch Ring của mạng truy cập. Tất cả các thành phần khác nằm giữa các thành phần như ODF / FDMS được kết nối với SNI đều nằm trong Mạng truy nhập quang.
Trong một công nghệ PON hướng về phía hạ lưu, tất cả các thành phần thụ động từ cảng PON của OLT đến cảng PON của ONT đều thuộc mạng phân phối quang. Thông thường, Splitter và ODF / FDMS thuộc thể loại này.

Xem thêm: 0912 Là Mạng Gì

Một thiết bị văn phòng trung tâm (CO) cung cấp PON với các giao diện mạng khác nhau. Một OLT phục vụ nhiều ONT thông qua truyền PON Downstream, ví dụ, từ OLT đến ONT thường là TDM. Lưu lượng thượng lưu, tức là từ ONT đến OLT thường là TDMA. Hệ thống PON có thể là đối xứng hoặc không đối xứng.

*

Tại sao chọn FTTH?

*

*

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp