Nhận xét Market Cap Là Gì – Câu Hỏi Thường Gặp

Nhận xét Market Cap Là Gì – Câu Hỏi Thường Gặp là chủ đề trong nội dung hiện tại của Kiemvumobile.com. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Giới thiệu về Mitrade Giải thưởng & Chứng nhận Bảo vệ tiền của khách hàng Lệ phí Mitrade Pro chương trình khuyến mãi Liên hệ chúng tôi

*
*

Market cap là gì? Volume là gì?Tại sao coin market cap(Vốn hóa thị trường)rất quan trọng khi đầu tư tiền ảo

*

Khi tham giađầu tư tiền ảocó hai khái niệm mà bạn bắt buộc phải hiểu và nắm bắt thật rõ nếu như không muốn lãng phí tiền của mình đó làMarket cap(vốn hóa thị trường)volume(khối lượng giao dịch).

Bạn đang xem: Market cap là gì

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm và phân tích tầm quan trọng của chúng trongđầu tư tiền điện tử.

●Khái niệm

Market cap hay Market capitalization được gọi là vốn hóa thị trường. Khái niệm này dùng để thể hiện quy mô của một công ty trên thị trường tài chính.

Cryptocurrency market cap là vốn hóa thị trường tiền điện tử. Đây được coi là một trong những chỉ số quan trọng bậc nhất giúp nhà đầu tư chọn ra một đồng tiền ảo đáng đầu tư trong các loại tiền điện tử.

● Công thức tính

ᴥCông thức tính vốn hóa thị trường của một đồng tiền điện tử:

Vốn hóa thị trường = Giá trị đồng coin ở thời điểm hiện tại X Tổng số lượng coin đang lưu thông trên thị trường

Vai trò của vốn hóa thị trường

ᴥLà thước đo giá trị nội tại và thể hiện vị thế của tài sản trong mắt nhà đầu tư

ᴥLà yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư xác định sức mạnh hiện tại và tiềm năng phát triển của tài sản.

Tăng&GiảmNgoại hốiHàng hóaChỉ sốTiền điện tử

Giao Dịch Coin Online Với $50K Ảo>

2.Volume là gì? Công thức tính ra sao

●Khái niệm

Volume là khối lượng giao dịch mua và bán của tài sản trong một khoảng thời gian cụ thể. Trong thị trường tiền điện tử Volume được đo lường trong khung 24h

● Công thức tính

Volume 24h=Tổng số lượng giao dịch mua và bán của tài sản trong 24h

● Vai trò

ᴥVolume 24h thể hiện tính thanh khoản của tài sản trong thị trường bởi nó được đo lường bằng khối lượng giao dịch của các nhà đầu tư

ᴥVolume 24h cung cấp góc nhìn chân thực nhất về giá trị của tài sản mà không phụ thuộc vào giá. Volume cao chứng tỏ sức hấp hấp của nó đối với nhà đầu tư lớn(tài sản được giao dịch nhiều) và ngược lại.

ᴥVolume 24h cũng giúp nhà đầu tư hạn chế việc đầu tư vào những tài sản dễ dàng bị thao túng giá bởi cá mập. Nếu bạn nhìn vào một tài sản đang có mức giá tăng cao đột biến nhưng volume 24h lại không thể hiện tương tự thì rất có khả năng tài sản đang được làm giá bởi một số cá mập.

►Cách chọn 5000+ đồng tiền ảo thông minh và TOP các loại tiền điện tử đáng đầu tư

3.Market cap và volume 24h quan hệ thế nào

Việc kết hợp giữa hai chỉ số Vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch 24h sẽ cung cấp cho nhà đầu tư một cái nhìn toàn cảnh về tài sản. Ví dụ:

Tài sản có Vốn hóa thị trường tăng cao nhưng khối lượng giao dịch 24h thấp liên tục trong nhiều ngày: Đây là tín hiệu cho thấy sự bất thường trong giao dịch tài sản, khả năng cao là nó đang bị thổi giá lên bởi một bộ phận nhỏ những nhà đầu tư nắm giữ phần lớn tài sản.

Tài sản có Vốn hóa thị trường tăng đồng thời khối lượng giao dịch 24h cũng tăng tương ứng: Đây là tín hiệu tốt để đầu tư bởi nó thể hiện rằng giá trị của tài sản đang tăng và kéo theo đó là sự quan tâm của nhà đầu tư dành cho nó cũng nhiều hơn và tài sản đang trong thời gian tăng giá ổn định.

Tài sản có vốn hóa thị trường không cao nhưng khối lượng giao dịch 24h lại liên tục tăng: Một tín hiệu tích cực cho thấy tài sản đang nhận được sự quan tâm lớn của các nhà giao dịch. Điều này thường báo hiệu cho thời kì tăng giá cùa tài sản và là tín hiệu rất hấp dẫn đối với những nhà đầu tư.

Tài sản có vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch 24h thấp: Một điều thường thấy đối với các tài sản mới HOẶC các tài sản đang bị đóng băng giá trị và không cho thấy dấu hiệu phát triển.

0 Hoa Hồng * Spread Thấp *T+0 *Giao Dịch Demo Với $50K Tiền Ảo*270.000+ Khách Hàng

Giao Dịch Chứng Khoán Online Ngay>>

Cách Xem vốn hóa thị trường và volume 24h tại coinmarketcap: CoinMarketCap là trang web theo dõi giá tiền điện tử được tham khảo nhiều nhất trên thế giới.

Trang web này cung cấp cho người dùng các thông tin minh bạch về các đồng tiền ảo đang lưu thông như vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch và giá. Đầu năm 2020 CoinMarketCap đã được mua lại bởi sàn giao dịch nổi tiếng Binance và hiện nó vẫn đang hoạt động độc lập với công ty mẹ.

*

Ngay tại trang chủ của website là danh sách của 100 đồng coin có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất được cập nhật thường xuyên và liên tục. Các thông tin như tên, vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch, giá…v.v… cũng được thể hiện tại đây.

Trong trường hợp đồng coin mà bạn muốn tìm hiểu không nằm trong danh sách 100 này thì bạn có thể tìm nó theo tên tại thanh công cụ tìm kiếm.

Cách Xem vốn hóa thị trường và volume 24h tại tradingview

Tradingview là một nền tảng mạng xã hội dành riêng cho những tín đồ giao dịch tài chính. Tại đây bạn có thể tìm thấy những biểu đồ, tin tức, phân tích và tất nhiên bao gồm cả những thông kê về tất cả các loại sản phẩm tài chính đang được giao dịch trên các thị trường.

*

Đọc các biểu đồ giá tiền điện tử và sử dụng các chỉ báo kỹ thuật trên Mitrade

Vốn hóa thị trường và volume 24h là chỉ số quan trọng khi lựa chọn đồng tiền ảo để đầu tư, nhưng bạn còn cần đọc các biểu đồ giá tiền điện tử và sử dụng các chỉ báo kỹ thuật trước khi đưa ra quyết định giao dịch.

Để đọc các biểu đồ này bạn có thể truy cập vào Sàn Mitrade-một sàn giao dịch uy tín trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử để tham khảo các chỉ báo kỹ thuật như SMA, EMA, MACD, dải bollinger…v.v..cùng biểu đồ liên quan tới 5 đồng tiền ảo lớn nhất thị trường hiện nay.

*

Nếu xét theo hai thông số quan trọng là Vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch 24h thì hiện tại 5 đồng coin sau được coi là những đồng tiền điện tử đáng đầu tư nhất:

1) Bitcoin-Giá hiện tại 176565 đô la: Là đồng tiền điện tử đầu tiên của thị trường, ngay từ khi được sinh ra từ 2009 tới nay Bitcoin luôn giữ vị trí số 1 về vốn hóa thị trường và nằm trong top đầu khối lượng giao dịch 24h. Vị thế và ảnh hưởng của Bitcoin đối với toàn bộ thị trường tiền điện tử là không cần bàn cãi chính vì vậy nó luôn nằm trong danh mục các đồng coin đáng đầu tư nhất.

2) Ethereum-Giá hiện tại 470 đô la: Đứng thứ 2 về Vốn hóa thị trường và xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng khối lượng giao dịch 24h. Ethereum vẫn luôn giữ vững được vị thế của mình như một kẻ thách thức ngai vàng của Bitcoin. Với giá rẻ hơn nhiều so với BTC cùng với sự phát triển chậm nhưng chắc chắn và đặc biệt là việc chuyển đổi sang thuật toán POS giúp ETH tiếp tục củng cố niềm tin vào tương lai của mình đối với những nhà giao dịch.

3) Ripple-Giá hiện tại 0,293 đô la: XRP ra đời vào năm 2011 với một tệp khách hàng cực kì đặc biệt đó là các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn trên thế giới, một điều mà cho tới nay vẫn chỉ có mình Ripple là có khả năng làm được. Chính điều này đã giúp XRP có được một thị trường riêng cho mình để phát triển với nguồn tiền chảy vào lên tới hàng chục tỷ đô la và là một trong những đồng coin đáng để đầu tư nhất hiện tại.

4) Litecoin-Giá hiện tại 71,26 đô la: Được phát hành vào năm 2011. Litecoin là một nhánh của Bitcoin(sử dụng mã cơ sở của Bitcoin) với sự khác biệt chính là thời gian tạo khối nhỏ hơn, tăng số lượng tiền tối đa và thuật toán dựa trên tập lệnh khác nhau. Do đặc tính giá phản ánh thay đổi của Bitcoin nên Litecoin được các nhà giao dịch coi là một đồng tiền ảo có khả năng sinh lời nhỏ nhưng ổn định và an toàn hơn BTC. Mặt khác giá của nó so với BTC cũng rẻ hơn rất nhiều nên những nhà đầu tư vốn ít hoàn toàn có thể đầu tư được.

5) EOS-Giá hiện tại 2,64 đô la: Được coi là sự thay thế cho ETH, EOS đang là một đồng tiền điện tử được giới đầu tư đánh ra rất cao ở tiềm năng phát triển trong vài năm tới nhờ vào khả năng mở rộng hệ thống và DPoS (thuật toán đồng thuận của bằng chứng ủy quyền sở hữu).

►►Top 10 Các Đồng Tiền Ảo Đáng Đầu Tư NhấtVà Cách Đầu Tư Tiền Điện Tử Bitcoin, Ethereum, Ripple V.V.

*

Mua và nắm giữ: Là hình thức đầu tư truyền thống, bạn chỉ cần bỏ tiền ra và mua vào những đồng tiền điện tử rồi bán chúng ra khi đạt được mức lợi nhuận kỳ vọng.

Hình thức này sẽ yêu cầu bạn phải có một số vốn tương đối và lợi nhuận sẽ rất tốt trong trường hợp bạn đầu tư vào những đồng tiền tiềm năng có khả năng tăng giá mạnh trong tương lai.

Xem thêm: Insider Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Tuy nhiên rủi ro thua lỗ khi đồng tiền mất giá hoặc thậm chí mất trắng số tiền đầu tư với những altcoin rác luôn hiện hữu. Đồng thời khi mua và nắm giữ bạn sẽ cần phải trả chi phí lưu trữ cho chúng và đối mặt với khả năng bị hack ví.

Các vòi tiền điện tử: Về bản chất hình thức đầu tư này là thụ động thông qua các việc trả thưởng bằng tiền điện tử khi bạn thực hiện các nhiệm vụ như xem video quảng cáo, cài app, chơi game…

Ưu điểm của nó là gần như miễn phí bởi bạn không phải bỏ tiền ra đầu tư nhưng bù lại lợi nhuận thu về cũng không cao cho lắm, thậm chí đôi khi bạn sẽ gặp phải những vòi lừa đảo và mất hết công sức bỏ ra mà không thu về chút lợi nhuận nào.

Giao dịch hàng ngày: Hình thức này cũng tương tự như với hình thức mua và nắm giữ, tuy nhiên thay vì đầu tư dài hạn vào tiềm năng của đồng coin thì bạn sẽ giao dịch ngày dựa trên biến động giá của các đồng tiền điện tử.

Trên lý thuyết hình thức này sẽ giúp bạn có khả năng kiếm lợi nhuận rất cao bởi thị trường tiền điện tử hoạt động 24/24 và luôn có những cơ hội xuất hiện.

Tuy vậy muốn giao dịch hàng ngày bạn sẽ cần có một lượng vốn tương đối lớn đồng thời đối mặt với thua lỗ thường xuyên hơn do những biến động của thị trường không bao giờ là dễ dàng để nắm băt cả.

Đàotiền điện tử: Thành thực mà nói hình thức đầu tư này giờ đây chỉ thích hợp với một số nhà đầu tư có số vốn lớn bởi chi phí để xây dựng và vận hành một hệ thống máy đào là rất lớn bởi ngoài chi phí mua thiết bị thì còn đó những thứ phát sinh như: Tiền điện, tiền mặt bằng, hao mòn thiết bị…v.v…

Mặc dù ưu điểm của nó là có thể mang lại nguồn lợi nhuận rất tốt nhưng đó là trong trường hợp giá trị đồng coin khai thác tăng giá, ngược lại khi đôi khi bạn sẽ phải chấp nhận tình trạng khai thác thua lỗ khi chi phí đào một đồng coin còn đắt hơn giá trị của chính nó.

Hợp đồng chênh lệch(CFD) tiền điện tử: Là hình thức đầu tư rất phổ biến tại thời điểm hiện tại. Với giao dịch CFD tiền điện tử nhà đầu tư kiếm lợi nhuận thông qua mức chênh lệch giá mua và bán tại một thời điểm trong tương lai.

*Giao dịch ký quỹ&đòn bẩy

Mức lợi nhuận này sẽ tăng theo cấp số nhân nhờ công cụ đòn bẩy tài chính đồng thời số vốn bỏ ra để giao dịch sẽ thấp hơn rất nhiều so với các hình thức khác nhờ vào tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Ví dụ: Giá BTC hiện tại là 9796 đô la. Với cùng một khối lượng đầu tư là 1 BTC, thay vì phải bỏ ra 100% số tiền để giao dịch là 9796 đô la thì tại sàn giao dịch CFD uy tín Mitrade với tỷ lệ ký quỹ ban đầu 10% tương đương với đòn bẩy tài chính 1:10 số tiền nhà đầu tư cần đáp ứng để bắt đầu giao dịch chỉ là:

9796 x 10%= 979.6 đô la. Đây là một mức đầu tư cực kì hấp dẫn nhất là đối với những trades nhỏ lẻ với số vốn ít.

* Khả năng bán khống-linh hoạt

Ngoài ra giao dịch CFD còn đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà giao dịch bởi khả năng kiếm lợi nhuận linh hoạt ở cả hai hình thái tăng/giảm giá của thị trường.

Tức là ngoài việc bạn có thể kiếm lời trong thị trường tăng giá thì với khả năng bán khống bạn cũng có thể kiếm lời trong thị trường giảm giá.

*Không cần lo về chi phí lưu trữ và thuế tem

Cuối cùng giao dịch CFD sẽ giúp bạn không phải lo về vấn đề chi phí lưu trữ tài sản tiền điện tử cũng như xóa tan nỗi lo bị hack ví. Bạn cũng không phải nộp thuế tem khi giao dịch CFD.

*Có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư

Nguyên tắc đa dạng hóa danh mục đầu tư là bắt buộc để hạn chế rủi ro. Khi giao dịch CFD, bạn có thể giao dịch Tiền điện tử,Forex, Hàng hóa(Vàng & Dầu thô v.v.), Chỉ số, Cổ phiếu…với một tài khoản, rất là tiện lợi.

Tất nhiên giao dịch CFD cũng có nhược điểm của nó mà tiêu biểu chính là vấn đề rủi ro cao khi sử dụng công cụ đòn bẩy tài chính. Công cụ này cho bạn khả năng kiếm lợi nhuận tốt nhưng đồng thời cũng khuếch đại thua lỗ trong trường hợp dự đoán của bạn về xu hướng giá tài sản bị sai lệch.

Bạn chưa tự tin về giao dịch?

Tài khoản Demo không rủi ro trên Mitrade cung cấp 50.000 đô la Mỹ tiền ảo miễn phí cho khách hàng để luyện tập và trước khi giao dịch.

*

Mở tài khoản thậtMở tài khoản Demo

֎Về Mitrade֎:

Được quy định bởiASICvà đã đón nhận nhiều giải thưởng.

Là lựa chọn của hơn 100 ngàn khách hàngtừ khắp nơi trên thế giới

Đòn bẩy lên đến 1:200, 0 phí hoa hồng, mức chênh lệch thấp, không tồn tại phí ẩn

Ứng dụng di động và nền tảng giao dịch trên web rất thông minh và dễ sử dụng

Tiếp cận với 100 thị trường như Forex, cổ phiếu, dầu thô, vàng, tiền điện tử, chỉ số v.v. với một tài khoản trên Mitrade

Biểu đồ xu hướng, lịch kinh tế, lớp học đầu tư,mẹo hay từ chuyên gia,công cụ quản lý rủi ro miễn phí

Mặc dù thị trường tiền điện tử luôn tồn tại những cơ hội kiếm lợi nhuận theo cấp số nhân nhưng bạn cũng sẽ rất dễ trắng tay nếu như không cẩn thận trong giao dịch. Dưới đây là 3 mẹo cơ bản giúp bạn dễ dàng làm quen với giao dịch trong thị trường này:

۝Đừng mua bất kỳ đồng coin nào chỉ vì nó rẻ: Điều này thường xuyên xảy ra với những người mới tham gia giao dịch. Giá thấp không bao giờ đồng nghĩa với lợi nhuận cao và hãy luôn nhớ rằng thứ mà bạn cần quan tâm trước khi đầu tư vào bất kỳ đồng coin nào là Vốn Hóa Thị Trường và Khối lượng giao dịch của nó.

۝Đa dạng hóa các danh mục đầu tư: Dù rằng đã có rất nhiều người trở thanh tỷ phú sau lần tăng giá lịch sử của BTC nhưng số lượng người đu đỉnh vì nó còn nhiều hơn thế nữa.

Thị trường tiền điện tử luôn biến động và rất khó để bạn có thể dự đoán chính xác được tất cả các diễn biến, vì vậy thay vì đổ tiền vào chỉ một đồng coin nào đó thì hãy đa dạng hóa các mục tiêu đầu tư của mình, đó có thể là các altcoin tiềm năng khác hoặc một loại tài sản không thuộc lĩnh vực tiền điện tử(như CFD, bất động sản,cổ phiếu…v.v…) nhằm phân tán rủi ro cho chính bạn.

۝Đặt mục tiêu lợi nhuận và tận dụng mức dừng lỗ

Trước khi nghĩ tới những khoản lợi nhuận kếch sù thì việc bạn cần phải làm trước mỗi giao dịch đó là đặt mục tiêu lợi nhuận và cài đặt mức dừng lỗ.

Dừng lỗ sẽ giúp bạn hạn chế việc thua quá nhiều và giữ cho bạn ở lại với thị trường để tiếp tục giao dịch, cùng với đó thì việc đặt mục tiêu lợi nhuận sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp chốt non hoặc tâm lý tham lam khi gồng lời.

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của Vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch 24h.

Ngoài ra khi đánh giá tiềm năng đầu tư của một đồng tiền điện tử thì các bạn cũng cần kết hợp với một số thông tin khác như tổng sổ lượng coin đang lưu hành(Circulating Supply) cũng như tổng cung của nó (Total Supply).

Việc kết hợp tất cả các yếu tố trên với phân tích biểu đồ giá và các chỉ báo kỹ thuật có thể nâng cao khả năng kiếm lợi nhuận của các trader.

Xin chúc các bạn luôn giao dịch thành công!

►Nên Đào Bitcoin hay là Giao Dịch Bitcoin? Cách Chơi Bitcoin nào là hiệu quả nhất

Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vàoTuyên bố công bố rủi rocủa Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi rotrong giao dịch. *Các chương trình khuyến mãi trên Mitrade đều áp dụng các Điều khoản& Điều kiện.

Xem thêm: Phục Vị Là Gì

Nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào.Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch.Mitrade sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên bài viết này. Mitrade cũng không thể đảm bảo tính chính xác 100% của nội dung trong bài viết này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp