Nhận xét Quả La Hán Có Tác Dụng Gì, La Hán Quả

Đánh giá Quả La Hán Có Tác Dụng Gì, La Hán Quả là conpect trong content hôm nay của Tên game hay Kiemvumobile.com. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Tên thường gọi: La hán quả, quang quả mộc miết, lo han guo, lo han kuo, luo han guo, lor hon kor, si wei ruo guo, ra kan ka, monk fruit, arhat fruit, momordica fruit, Momordicae grosvenori fructus, trái ma thuật.

Bạn đang xem: Quả la hán có tác dụng gì

Tên khoa học : Momordica grosvenori Swingle.

Họ: Bí (Cucurbitaceae)

Tìm hiểu chung

Mô tả cây

La hán là một cây mọc leo, đặc sản ở vùng Quảng Tây, Quế Lâm, Trung Quốc. Loài cây này được trồng lấy quả và dùng chế biến thành các loại nước giải khát rất tốt. Quả có vỏ cứng nhỏ, đường kính khoảng 4–6cm, hình cầu hay hơi trái xoan.

Hiện nay, la hán quả được chế biến thành nhiều dạng chế phẩm hay bán ở dạng quả khô để dùng pha nước giải khát khá phổ biến.

Thành phần hóa học

Trong quả la hán có khoảng 25–38% đường, saponin tritecpen (mogroside V có độ ngọt rất cao), chất nhầy, protein, vitamin C và nhiều nguyên tố vi lượng khác.

Vị ngọt tự nhiên của saponin tritecpen rất phù hợp cho người bị đái tháo đường nên người bệnh có thể sử dụng loại quả này làm nước uống.

Tác dụng, công dụng

Tác dụng, công dụng của la hán quả là gì?

*

Bạn có thể dùng la hán quả để nấu thành nước giải khát hoặc giảm nhẹ một vài tình trạng sức khỏe.

Cách nấu nước la hán quả

Để chế biến quả này món nước giải khát, trước tiên bạn nên chọn những quả có kích thước to, tròn, ấn vào cảm giác cứng chắc, khi lắc không có tiếng kêu để thành phẩm sau khi nấu ra được ngon miệng.

Xem thêm: Point Là Gì

Trà la hán quả

Bước 1: Rữa kỹ vỏ ngoài để làm sạch phần lôngBước 2: Tách quả ra thành 2–4 phần, bạn cũng có thể dùng tay bóp nát.Bước 3: Cho la hán quả vào bình, sau đó rót từ 1–1,5 lít nước sôi. Tùy thuộc vào khẩu vị mà bạn có thể thêm bớt số lượng quả cho ngọt vừa miệng.Bước 4: Để yên khoảng 5-10 phút và thưởng thức, thêm đá nếu muốn dùng lạnh.

Trà hoa cúc la hán quả

Để làm trà hoa cúc, bạn cần có chuẩn bị 1 quả la hán phơi khô cùng khoảng 25g hoa cúc. Sau đó chế biến như sau:

Bước 1: Rửa sạch 2 nguyên liệu trên, sau đó cắt la hán quả thành 5–8 lát.Bước 2: Bỏ trái la hán vào nồi cùng 1,5 lít nước đun sôi, để lửa nhỏ trong 30 phút. Sau đó bỏ hoa cúc vào và tiếp tục đun thêm 10 phút nữaBước 3: Khi đã đến giờ, tắt bếp và để nguội. Lọc phần bã để lấy nước uống.

Lưu ý/ thận trọng

Đối tượng không nên sử dụng

Nếu cơ thể có tính “hàn”, bạn nên tránh dùng la hán quả để tránh các vấn đề về tiêu hóa.

Trước khi dùng la hán quả, bạn nên biết những gì?

Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu:

Có thai hoặc cho con bú, chỉ nên dùng thuốc theo khuyến cáo của bác sĩĐang dùng bất kỳ loại thuốc nào khácDị ứng với bất kỳ chất nào của cây la hán quả hoặc các loại thuốc khác hoặc các loại thảo mộc khác.

Bạn cần cân nhắc giữa lợi ích của việc sử dụng la hán quả với nguy cơ có thể xảy ra trước khi dùng. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng vị thuốc này.

Mức độ an toàn

Không có đủ thông tin việc sử dụng la hán quả trong thời kỳ mang thai và cho con bú, tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng vị thuốc này.

Tương tác

La hán quả có thể tương tác với gì?

Thảo dược này có thể tương tác với những thuốc bạn đang dùng hay tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng.

Xem thêm: Trial Là Gì

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp