Nhận xét Smurf Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Sự thật về Smurf Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích là ý tưởng trong content hiện tại của Kí tự đặc biệt Kiemvumobile.com. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Smurf là một thuật ngữ được dùng nhiều trong các game thủ và được rất nhiều game thủ yêu thích. Nhưng vẫn có rất nhiều người chưa biết Smurf là gì? Tại sao các game thủ lại thích Smurf đến vậy? Hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn nhé!

*

Smurf là gì? Tại sao các game thủ giỏi lại thích Smurf như vậy?

Smurf là gì?

Smurf là thuật ngữ chỉ những game thủ có trình độ cao nhưng sử dụng tài khoản cấp thấp để chơi. Và tất nhiên hành động này được đánh giá là không fair play một chút nào. Đặc biệt là trong những game có tính năng xếp hạng như: CS:GO, DotaA 2, Liên Minh Huyền Thoại,….. Hệ thống sẽ xếp hạng người chơi có cùng trình độ thông qua mức rank để đối đầu với những đối thủ xứng tầm để tạo sự cân bằng.

Bạn đang xem: Smurf là gì

Hiển nhiên là hành động này tác động không tốt đến một trò chơi như Liên Minh Huyền Thoại hoặc các trò chơi có tính năng xếp hạng, nơi bạn trông đợi những trận chiến có cơ hội thắng ngang nhau và những đối thủ xứng tầm.

Tuy nhiên, có ba nguyên nhân chính giải thích lý do người chơi muốn làm smurf, bao gồm:

Họ muốn chơi cùng bạn bè có bậc xếp hạng thấp hơn. Họ muốn thử tướng hoặc vai trò mới mà không phải đánh đổi ELO hiện tại. Họ bị chững lại trong quá trình leo hạng hay thông thạo tướng, và họ muốn quay lại thời kỳ mà những hoạt động đó tiến triển cực kỳ nhanh chóng.

Lực lượng Smurf không đông đảo, nhưng có ảnh hưởng rất lớn cả tích cực và tiêu cực đến cân bằng game.. Tiêu cực thì rõ rồi. Như trên đã nói, Smurf tồn tại nhiều ở các game yêu cầu kỹ năng, mà thành tích các nhân ảnh hưởng đến kết quả của cả đội, nghĩa là thường xuyên có khái niệm “gánh team”, và trong khi lẽ ra trận đấu phải rất cân bằng thì bên kia lại có 1 ông smurf “gánh team”, chiến thắng team bạn và chấm dứt chuỗi trận thắng của bạn, tất nhiên là ức chế rồi. Có thể cho rằng những người hay đi smurf khá là ích kỷ, khi làm bao người khác khó chịu chỉ để thỏa mãn sở thích cá nhân.

Trong thế giới game thì Smurf là thuật ngữ chỉ những người chơi có kỹ năng giỏi “bá đạo” nhưng cố gắng tìm cách xuống hàng ngũ người chơi kém “gà công nghiệp” chơi cùng để hưởng niềm vui “bán hành”. Việc này dẫn đến những người đồng đội thì rất vui mừng vì có người gánh team nhưng đối thủ thì lại rất ghét và có thể report để tránh tình trạng trình độ không đồng đều.

Smurf trong tiếng Anh cũng có thể hiểu là Xì trum người ta dùng Smurf thay thế cho Xì trum để tránh những từ khó nói/ nhạy cảm đem lại một cảm giác mới trong những cuộc giao tiếp hằng ngày.

*

Smurf là thuật ngữ chỉ những game thủ có trình độ cao nhưng sử dụng tài khoản cấp thấp để chơi.

Tại sao Hàng chờ Luân Phiên hay có Vua Poro và Thăng Hoa thế?

Hàng chờ Luân Phiên không thể mỗi tháng mỗi ra một chế độ mới nên chúng không đa dạng được về chế độ. Trong thời gian chờ đợi, các bạn có thể tìm được niềm vui với những gương mặt quen thuộc vốn được ưa thích (chính là Vua Poro và Thăng Hoa).

Trước khi Hàng chờ Luân Phiên xuất hiện, thường có một khoảng lặng dài ba tháng giữa mỗi chế độ. Cảm giác lúc đó đúng là nhàm chán thật.

Ngoài ra, Hàng chờ Luân Phiên vẫn tiếp tục xây dựng client mới cho tương thích với nhiều chế độ hơn (như Một Cho Tất Cả hay Hexakill). Mới đây, Thảm Họa Diệt Vong đã dọn nhà thành công, hãy kiên nhẫn một chút nữa nhé.

Xem thêm: Tải Game đá Bóng 2015, Tải Football 2015 Cho Android 1

Smurf là thế nào? Nó ảnh hưởng ra sao đến tính cạnh tranh của Liên Minh Huyền Thoại?

Smurf là thuật ngữ chỉ một người chơi trình độ cao sử dụng tài khoản cấp thấp. Hiển nhiên là hành động này tác động không tốt đến một trò chơi như Liên Minh Huyền Thoại, nơi bạn trông đợi những trận chiến có cơ hội thắng ngang nhau và những đối thủ xứng tầm.

Tuy nhiên, ba nguyên nhân chính giải thích lý do người chơi muốn làm smurf, bao gồm:

Họ muốn chơi cùng bạn bè có bậc xếp hạng thấp hơn. Họ muốn thử tướng hoặc vai trò mới mà không phải đánh đổi ELO hiện tại. Họ bị chững lại trong quá trình leo hạng hay thông thạo tướng, và họ muốn quay lại thời kỳ mà những hoạt động đó tiến triển cực kỳ nhanh chóng.

Đã có một số ý tưởng để giải quyết tình trạng smurf nhưng khó có thể hoàn thiện trong ngày một ngày hai.

*

Hàng chờ Luân Phiên không thể mỗi tháng mỗi ra một chế độ mới nên chúng không đa dạng được về chế độ

Sao cân bằng Ryze lại khó thế?

Vì Ryze rất mạnh khi đạt đủ các điều kiện sau: người chơi giỏi, đường truyền trong mơ, và một đội hình tổ chức chặt chẽ. Nếu cân bằng Ryze dựa trên các điều kiện hoàn hảo, thì một người mới làm quen với Pháp Sư Cổ Ngữ, có đường truyền tàm tạm hay chơi với một đội ngẫu nhiên sẽ cực kỳ chật vật. Ngược lại, nếu cân bằng Ryze dựa trên các điều kiện thấp hơn thì ai may mắn sở hữu đống điều kiện hoàn hảo trên sẽ trở thành quái vật không thể ngăn cản.

Không chỉ mỗi Ryze, hầu như tướng nào cũng gặp vấn đề tương tự, duy có một điều là ở Ryze điều đó thể hiện rõ rệt nhất mà thôi.

*

3 lý do khiến game thủ thích Smurf

Theo những phân tích về tâm lý học, các game thủ thích smurf vì 3 lý do sau:

Họ muốn chơi cùng bạn bè nhưng không phải ai cũng có cấp bậc ngang hàng với họ.

Người chơi muốn test thử tướng và vai trò mới nhưng không muốn mất Elo trong nick chính.

Họ bị chững lại do chưa thông thạo tướng, thua quá nhiều trận. Bởi vậy, họ quay lại rank thấp hơn để tìm cảm giác chiến thắng cũng như giữ được số điểm hiện tại.

Sức ảnh hưởng của Smurf đến cân bằng game

Số lượng game thủ chơi Smurf không đông nhưng nó lại giống “con dao hai lưỡi“, ảnh hưởng cả tích cực và tiêu cực đến cân bằng game.

Xem thêm: Authority Là Gì – Nghĩa Của Từ Authority

Về mặt tích cực có thể thấy Smurf thường xuất hiện trong những game yêu cầu kỹ năng mà thành tích của từng cá nhân ảnh hưởng đến kết quả của team. Hiểu đơn giản chính là “gánh team”. Khi có một người Smurf trong đội, những người chơi khác sẽ chẳng cần phải lo lắng. Đặc biệt với Newbie thì đây chả khác gì “vớ được vàng”.

Chuyên mục: Hỏi Đáp