Nhận xét Texture Là Gì – Và ứng Dụng Trong Thiết Kế

Tìm hiểu Texture Là Gì – Và ứng Dụng Trong Thiết Kế là conpect trong bài viết hôm nay của Tên game hay Kiemvumobile.com. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

“Texture” là một khái niệm quen thuộc trong lĩnh vực thiết kế, in ấn. Texture là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một thiết kế. Tuy nhiên, đối với nhiều người, cụm từ Texture vẫn còn khá mới mẻ. Vậy Texture là gì? Có bao nhiêu loại Texture? Công dụng của Texture là gì? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được In Ấn ADV giải đáp qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Texture là gì

*

texture là gì

MỤC LỤC NỘI DUNG

2 Có bao nhiêu loại Texture?4 Những chất liệu Texture phổ biến nhất hiện nay5 Texture gỗ

Texture là gì?

Texture được hiểu là một dạng ảnh mang họa tiết, hiệu ứng giống pattern trong Photoshop.Thường được sử dụng để làm background, blend hay hiệu ứng cho hình ảnh trong thiết kế. Chúng ta có thể dễ dàng download miễn phí Texture có sẵn trên mạng.

Ngoài ra, trong thực tế, Texture có thể được nhìn thấy rất nhiều trong thế giới tự nhiên. Bất kì vật gì có bề mặt thì đều có Texture theo tỉ lệ nhất định. Chúng ta có thể bắt gặp Texture trên bề mặt của các vật thể tự nhiên hay nhân tạo như thân cây, kim loại, gỗ, da,…

*

texture là gì

*

texture là gì

Có bao nhiêu loại Texture?

Theo thống kê thông thường, Texture có hai loại cơ bản là Tacticle Texture và Visual Texture.

Tacticle Texture

Tacticle có nghĩa là chạm vào. Tactile Texture là sự gồ ghề (3D) của một bề mặt mà ta có thể cảm nhận được khi chạm vào. Đây là yếu tố quan trọng được quan tâm nhiều trong thiết kế 3D hơn là thiết kế 2D.

Tactical Texture cần được cảm nhận, hay nhìn thấy bằng cách để ánh sáng chiếu trên bề mặt của nó. Các họa sĩ thường tận dụng lợi thế này làm cho bề mặt tranh của họ trông sống động hơn.

Thông thường, các họa sĩ sẽ sử dụng kĩ thuật Impasto, tức là sử dụng các lớp sơn đắp đè lên nhau tạo thành những đỉnh gồ ghề. Nhiều họa sĩ còn thêm cát vào sơn để tạo hiệu ứng sinh động hơn. Họa sỹ Vincent Van Gogh là một trong những họa sĩ nổi tiếng áp dụng kĩ thuật này.

*

texture là gì

*

texture là gì

*

texture là gì

*

texture là gì

*

texture là gì

Visual Texture

Visual texture là ấn tượng có thể nhìn thấy mà texture mang lại cho người xem. Ví dụ như màu sắc, xu hướng và mật độ trong một bức ảnh.

Ngoài ra, nó còn là ấn tượng của texture do nghệ sĩ tạo ra bằng cách cố gắng tái tạo màu sắc và giá trị của các texture thực. Visual texture còn liên quan đến những ảo ảnh của kết cấu bề mặt. Đó chính là hình dạng của tactile texture (trên bề mặt 2D)

Những texture mà bạn nhìn thấy trong một bức ảnh chính là visual texture. Bất kể vật thể đó gồ ghề như thế nào, thì bề mặt của bức ảnh vẫn mịn và phẳng.

Xem thêm: Laminate Là Gì – Gỗ ưu điểm Của Laminate

Cả tactile texture và visual texture đều quan trọng đối với nhà thiết kế, nhưng trong nghệ thuật 2D, thì visual texture được sử dụng nhiều hơn so với tactile texture.

*

texture là gì

*

texture là gì

*

texture là gì

Công dụng của Texture là gì?

Texture là thành phần vô cùng quan trọng trong các thiết kế đồ hoạ. Sau đây là những công dụng chính của Texture:

Texture có tác dụng làm tăng màu sắc, chuyển đổi, và tạo những hiệu ứng ảo diệu, ấn tượng riêng biệt cho mỗi thiết kế.Sử dụng texture trong hoà trộn màu sắc (Blending) giúp tạo hiệu ứng màu cho thiết kế được sắc nét và lung linh hơn. Ví dụ, nhà thiết kế thường dùng light texture để tạo hiệu ứng đốm sáng, tia sáng trong thiết kế.Texture dùng để làm backdround. Những texture này thông thường có độ phân giải cao và dùng làm nền cho artwork. Ngoài ra một số mẫu texture còn được sử dụng làm background ghép ảnh, background trình chiếu hay background ảnh mannip.Một số texture có những icons dành cho thiết kế đồ hoạ, ngoài ra cũng có tác dụng để blend hoặc làm background.

*

texture là gì

*

texture là gì

*

texture là gì

*

texture là gì

Những chất liệu Texture phổ biến nhất hiện nay

Texture hiện nay được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Sau đây là một số loại chất liệu Texture phổ biến hiện nay trên thị trường:

Texture vải

Texture vải thường được mọi người sử dụng để bọc ghế sofa hay sử dụng bọc những đồ nội thất theo từng phong cách cổ điển hay hiện tại,… Tùy vào sở thích cá nhân của từng người mà có những sự lựa chọn khác nhau.

*

texture là gì

*

texture là gì

Texture gỗ

Texture gỗ hiện nay rất được ưa chuộng và có khá nhiều mẫu để chọn lựa. vì vậy mọi người có thể thỏa sức lựa chọn phù hợp phong cách thiết kế không gian của mình.

*

texture là gì

*

texture là gì

Texture nước

*

texture là gì

*

texture là gì

Texture 3D

*

texture là gì

*

texture là gì

Texture giấy dán tường

Texture giấy dán tường hay nền nhà hiện nay rất đa dạng. Tùy vào mục đích sử dụng sẽ có những mẫu texture khác nhau.

*

texture là gì

Texture hoa

*

texture là gì

*

texture là gì

Texture có màu đen (Black Texture)

*

texture là gì

 Texture cỏ

Những mẫu texture cỏ thường được mọi người sử dụng trang trí trong không gian cho trẻ hay ở những trường mầm non hay không gian làm việc. Nhằm tạo được không gian làm việc sáng, tươi mát và cũng có phần tốt cho mắt.

*

texture là gì

*

texture là gì

 Texture màu đỏ (Red Texture)

*

texture là gì

Texture gạch

*

texture là gì

*

texture là gì

Thảm Texture

Hiện nay, ở những phòng họp, phòng khách/ bếp hay phòng ngủ mọi người cùng thường lựa chọn texture thảm, nhằm tạo được không gian ấn tượng cho riêng mình.

Xem thêm: Sửa Lỗi Chính Tả Trong Word, Cách Tắt Kiểm Tra Chính Tả Trong Word

*

texture là gì

*

texture là gì

Bạn có thể tìm kiếm Texture đẹp ở đâu?

Bạn có thể tìm kiếm những mẫu Texture đẹp thông qua các từ khóa như broken texture, color texture, texture pack, light texture…

Ngoài ra, bạn còn có thể tải texture miễn phí qua các trang như: Lostandtaken, Webtexture, Texture Vault, High Resolution Texture, Texture King, Free Stock Textures, Urban Dirty, Bittbox, CG Textures, Plaintextures,…

*

texture là gì

*

texture là gì

*

texture là gì

*

texture là gì

Lời kết

Qua bài viết trên, In Ấn ADV hy vọng các bạn đã có những thông tin bổ ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về Texture. Một yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế và sử dụng nó một cách hiệu quả để tăng chất lượng thẩm mỹ cho tác phẩm của bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp