Phân tích Inbox Là Gì – Ib ý Nghĩa Và Cách Dùng Ib Trong Facebook

Nhận xét Inbox Là Gì – Ib ý Nghĩa Và Cách Dùng Ib Trong Facebook là chủ đề trong content bây giờ của Kí tự đặc biệt Kiemvumobile.com. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ phát triển với tốc độ nhanh chóng và mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Hàng ngày số lượng người sử dụng mạng xã hội đạt đến con số hàng triệu, trong đó facebook chiếm tỷ lệ lớn nhất. Nếu như là người sử dụng facebook các bạn chắc chắn sẽ thường nghe thấy và nhìn thấy nhiều từ viết tắt như ib, inbox. Cùng tìm hiểu Ib, inbox là gì qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Ý nghĩa của từ Inbox là gì ?

Ib, Inbox là gì ? Ib chính là từ viết tắt của Inbox và từ Inbox lại được ghép bởi hai từ in và box. Nghĩa của chúng được hiểu như sau:

In có nghĩa là trong

Box có nghĩa là cái hộp

Ghép hai từ này lại với nhau thì inbox có nghĩa là trong hộp và khi sử dụng trong mạng xã hội facebook thì nó có nghĩa là hộp thư, tin nhắn, hòm thư. Khi bạn đang dùng facebook mà có người bảo bạn hãy inbox cho họ có nghĩa là họ muốn bạn gửi tin nhắn đến cho họ đấy.

Có thể lấy ví dụ rất thường gặp đó là khi bạn mua hàng online trên facebook khi hỏi về giá cả hay các thông tin sản phẩm thì chúng ta thường nhắn với người bán là inbox lại nhé. Lúc này chính là chúng ta đang đề nghị họ nhắn tin lại cho mình. Sau đó người bán sẽ nhắn tin lại là bạn check inbox nhé thì bây giờ inbox sẽ hiểu theo nghĩa là kiểm tra hộp thư.

Bạn đang xem: Inbox là gì

Vì vậy cần phải căn cứ vào từng hoàn cảnh cụ thể, trường hợp cụ thể để hiểu nghĩa của từ này cho chính xác là tin nhắn hay là hộp thư.

*

Tính năng của inbox

Ib, Inbox là gì thì chúng được hiểu một cách đơn giản và phổ biến nhất là nhắn tin, chat trực tiếp và là hộp thư. Trong quá trình sử dụng facbook mọi người thường dùng từ viết tắt là Ib hơn vì ngắn gọn, nhanh chóng để có thể nói chuyện với ai đó trên mạng xã hội. Khi sử dụng inbox thì cuộc trò chuyện sẽ đảm bảo riêng tư và độ bảo mật cao hơn. Đồng thời ccá cuộc trò chuyện cũng sẽ dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. Đây là tính năng được đánh giá là tiện ích nhất đối với người dùng của mạng xã hội.

Cách sử dụng Ib, inbox trong facebook

Chúng ta vừa tìm hiểu ib, inbox là gì và nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng inbox trong facebook đơn giản và tiện lợi.

Trường hợp bạn muốn gửi tin nhắn

Khi muốn sử dụng Ib để gửi tin nhắn đến một người bạn hay ai đó thì đầu tiên hãy đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn. Sau đó hãy nhìn sang bên phải màn hình bạn sẽ thấy danh sách bạn bè của mình đang online hoạt động face book. Hãy kích vào ảnh của người mà bạn muốn nhắn tin và ngay sau đó bảng tin nhắn sẽ hiện lên.

Lúc này bạn có thể nhập tin nhắn và enter để gửi tin nhắn đi, cuộc trò chuyện sẽ thật tiện lợi và vui vẻ cùng nhiều chức năng cùng với hình ảnh ngộ nghĩnh, thú vị.

Nếu như bạn muốn gửi tin nhắn cho người đang offline không hoạt động lúc đó thì hãy gõ tên đăng nick facebook của họ vào thanh tìm kiếm. Sau đó chọn đúng người cần gửi tin nhắn và kích chuột vào ảnh đại diện của họ. Bảng tin nhắn sẽ hiện và và bạn hãy viết tin nhắn bình thường và gửi đi khi người đó online sẽ đọc được tin nhắn bạn đã gửi.

Xem thêm: Bod Là Gì – Cod, Bod, Do, Tss Là Gì

*

Trường hợp muốn kiểm tra hộp thư

Khi muốn kiểm tra tin nhắn được gửi đến Ib, Inbox là gì thì bạn chỉ cần click chuột vào icon của tin nhắn là hình tia chớp để xem ai đã và đang gửi tin nhắn cho mình. Để trả lời tin nhắn hãy di chuyển chuột vào dòng tin nhắn của họ và bạn có thể trả lời hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện nếu người đó đang online.

Các bạn có thể check inbox xem các tin nhắn mình cần bằng cách cuộn chuột để kiểm tra. Trình tự sẽ là hội thoại mới nhất sẽ nằm ở trên đầu và các cuộc hội thoại cũ hơn sẽ nằm ở phần dưới.

Ngoài ra các bạn có thể chọn biểu tượng bánh răng ở bên góc trái trên màn hình rồi nhấp vào “chủ đề đã lưu trữ” để xem các thư đã được lưu lại.

Hướng dẫn gửi ảnh hoặc tập tin qua Inbox của Facebook?

Sau khi đã biết được Ib, Inbox là gì các bạn nên biết thêm một chức năng cực kỳ tiện ích đó là gửi gửi ảnh hoặc tập tin qua Inbox Facebook.

Bạn hãy mở file lưu ảnh hoặc tập tin mà mình muốn gửi rồi kéo thả vào hộp thư inbox. Sau đó đợi cho ảnh hoặc tập tin tải lên hoàn tất thì bấm nút gửi hoặc một cái nhấn Enter đơn giản.

Cách khác là hãy tìm ô thoại nhắn tin rồi nhấn nút chọn ảnh và nhấn nút để chọn tập tin, chọn xong bạn chỉ cần chờ cho quá trình tải lên hoàn tất thì hãy nhấn enter.

Xem thêm: Etd Là Gì – ý Nghĩa Của Etd Trong Nhks

Hy vọng sau bài viết này các bạn đã hiểu rõ ib, inbox là gì và có thể sử dụng thành thạo dễ dàng nhất các tính năng của inbox trong việc trò chuyện với người thân, bạn bè.

Chuyên mục: Hỏi Đáp