Phân tích Stalker Là Gì – định Nghĩa & ý Nghĩa Của Từ Stalker

Bình luận Stalker Là Gì – định Nghĩa & ý Nghĩa Của Từ Stalker là chủ đề trong nội dung bây giờ của Kiemvumobile.com. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Bạn có bao giờ bị người ta gọi là Stalker hay chưa? Stalker là gì? Bạn có thắc mắc về người nào đó chẳng hạn như Crush của bạn, bạn luôn muốn biết người đó có những hành động hay cử chỉ gì ngoài đời thường hay trên mạng xã hội Facebook.

Bạn đang xem: Stalker là gì

Bạn có bao giờ bị người ta gọi là Stalker hay chưa? Stalker là gì? Bạn có thắc mắc về người nào đó chẳng hạn như Crush của bạn, bạn luôn muốn biết người đó có những hành động hay cử chỉ gì ngoài đời thường hay trên mạng xã hội Facebook. Rồi bạn vào tường facebook theo dõi hằng ngày, hằng giờ người đó. Bạn có biết như vậy sẽ gọi là Stalker hay không. Chúng ta cùng tìm hiểu một chút về cụm từ tiếng Anh này nhé.

Stalker là gì?

*

Stalker là theo dõi ai đó từ xa dù là vì mục đích xấu hay tốt

Stalker là một từ không còn lạ đối với dân mạng xã hội, trên mạng xã hội Stalker chỉ ai đó có hành động theo dõi và muốn biết mọi điều về bạn, đôi khi làm bạn phải ám ảnh bởi họ.

Hiểu đơn giản là nói đến những kẻ lén lút theo dõi ai đó. Ở đây là đang chỉ những người có hành động theo dõi, bám đuôi, tìm hiểu, để ý nhất cử nhất động của người khác một cách mờ ám và không công khai, âm thầm trong bóng tối. Họ biết nhiều về bạn nhưng bạn lại không hề biết họ, vì họ làm điều đó một cách bí ẩn và rất cẩn thận bí mật.

Có trường hợp là chỉ những ai đang mến thương Crush theo dõi Crush của mình âm thầm, lại có trường hợp là theo dõi với mục đích muốn ám hại người đó, mục đích xấu.

Stalker trong tiếng Anh nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh Stalker là danh từ được dịch ra nghĩa là kẻ rình rập, hay là kẻ bám đuôi, kẻ đi phía sau.

Chỉ một người theo dõi và theo dõi bất hợp pháp một người nào đó, đặc biệt là theo dõi phụ nữ, trong một khoảng thời gian.

Stalker có ý nghĩa gì trên Facebook?

Stalker trên Facebook thực sự là nguy hiểm

Stalker facebook là hội tập hợp những người chuyên đi truy tìm, soi mói, từng cái like, lượt share hay lượt comment nào đó. Chỉ cần thấy động tĩnh của người cần quan tâm, theo dõi là họ sẽ tìm ra và điều tra ra được ngay.

Bản chất của từ Stalker được giới trẻ dùng như hiện tại là để chỉ cái hành động của mình vào trang Face của Crush mà theo dõi một cách âm thầm, một khi thích người đó là sự tò mò lên đến đỉnh điểm. Muốn biết quá khứ thời xưa của chàng/nàng như thế nào, tìm tòi, lượm lặt từng hình ảnh, từng câu status rồi cười như đúng rồi, suy nghĩ viển vông rồi bất chợt nghĩ lại sao mình lại hành động như vậy, thấy thật là vô bổ, lãng phí thời gian cho việc đó chi vậy. Nhưng đó là điều ai cũng từng làm, bởi sự tò mò của con người rất lớn.

Cách sử dụng Stalker, ví dụ cụ thể

*

Stalker là người theo sau, theo dõi bạn

Stalker là danh từ chỉ những kẻ rình rập, lén lút có hành động mờ ám, bạn nên xem xung quanh mình hành động của ai đó và biết đâu thấy được điều gì. Chúng ta sẽ cùng xem một vài ví dụ cụ thể:

“I think I have a stalker, that man has been watching me every night and he won’t go away.”

=> “Tôi nghĩ rằng tôi có một kẻ theo dõi tôi, người đàn ông đó đã theo dõi tôi hàng đêm và anh ta sẽ không bỏ đi.”

Stalker ở đây chính là đang nói ai đó theo dõi người này hàng đêm có sẽ không bao giờ dừng lại.

Xem thêm: Sửa Lỗi Nhảy Chữ Trong Word 2010

– “I checked his Facebook, Instagram and Twitter last night and learned all about him, I feel like such a stalker.”

*

=> “Tôi đã kiểm tra Facebook, Instagram và Twitter của anh ta vào tối qua và biết tất cả về anh ta, tôi cảm thấy như vậy kẻ rình rập.”

Stalker ở đây chính là người vào trang Facebook cá nhân, Instagram hay thậm chí là Twitter ai đó để theo dõi, xem xét.

– “If you keep following him all the time he’ll think you are a stalker.”

=> “Nếu bạn cứ bám theo anh ta mọi lúc anh ta sẽ nghĩ bạn là kẻ rình rập.”

Stalker ở đây nói đến hành động của những người bị coi là Stalker.

– “I have met your stalker down the street.”

=> “Tôi đã gặp kẻ theo dõi bạn trên đường phố.”

Stalker không chỉ là theo dõi trên mạng mà ngoài đời thật càng lo sợ hơn, sự theo dõi này đầy nguy hiểm và ám ảnh.

– “Call the cops, my stalker is outside.”

=> “Gọi cảnh sát, kẻ theo dõi tôi đang ở bên ngoài.”

Cách để thoát khỏi Stalker có lẽ chính là phải báo cảnh sát, chứ không thể để nguy hiểm.

Stalker là đúng hay sai?

Stalker là theo dõi ai đó trong âm thầm, như vậy là vi phạm pháp luật. Chỉ có thám tử tư mới làm vậy mà thôi, nhưng trên thực tiễn theo dõi ai đó mặc dù không làm ảnh hưởng gì tới người đó nhưng là phạm pháp và không nên. Kể cả người bị theo dõi họ sẽ rất bực tức và cảm thấy khó chịu vì không tôn trọng quyền riêng tư của họ.

Với người Anh, những ai bạn chưa gặp mặt thì không được gửi lời kết bạn trên Facebook, đó như là một nguyên tắc không thay đổi. Còn nếu bạn gửi lời mời kết bạn tới có nghĩa là bạn thích người đó hơn rất nhiều rồi.

Với người Việt Nam thì việc gửi lời kết bạn như một hành động thể hiện sự thân thiện, tâm ý muốn kết bạn giao lưu rộng lớn mà thôi.

Bạn đã hiểu Stalker là gì rồi, thì hãy xem mình có phải đã từng là Stalker hay không, nếu như bạn là Stalker với ý nghĩa chỉ là theo dõi crush của mình trên Face thì nó không đáng nói, nhưng bạn cũng nên biết rằng đó là đang xâm phạm quyền riêng tư đối với dân nước ngoài.

Xem thêm: Phân Tích Mã độc Tống Tiền Locky Là Loại Mã độc Gì?

Stalker trở nên đáng sợ khi người đó theo dõi một người nào đó với ý đồ xấu ca. Những người là Stalker dù cho mục đích của họ có đơn giản thì cũng là không đúng. Bạn có quyền được tìm hiểu người khác nếu như họ cho phép, đừng làm cho họ trở nên sợ hãi bạn, mối quan hệ chẳng trở nên tốt đẹp hơn nếu bạn cứ âm thầm như vậy.

Chuyên mục: Hỏi Đáp