Review On The Other Hand Nghĩa Là Gì, Phân Biệt On The Contrary Và On The Other Hand

Sự thật về On The Other Hand Nghĩa Là Gì, Phân Biệt On The Contrary Và On The Other Hand là ý tưởng trong content hôm nay của Tên game hay Kiemvumobile.com. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Không ít các trường hợp, các bạn học tiếng Anh thấy có nhiều từ và cụm từ được dịch ra tiếng Việt với nghĩa khá tương đồng đều đặt ra câu hỏi Vậy chúng dùng khác nhau như thế nào? Một trong những cụm từ được đặt nhiều những câu hỏi tương tự đó là ON THE CONTRARY và ON THE OTHER HAND. Vậy chúng khác nhau như thế nào và làm thế nào để sử dụng chúng đúng ngữ cảnh nhất.

Bạn đang xem: On the other hand nghĩa là gì

Trong bài viết này, Language Link Academic sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Giải thích ON THE CONTRARY và ON THE OTHER HAND

ON THE CONTRARY có nghĩa là ngược lại, trái lại. ON THE OTHER HAND mang nghĩa là mặt khác. Hai cụm từ này được sử dụng khá nhiều trong các bài viết khi bạn muốn đưa ra quan điểm cá nhân hay các nhận định về một vấn đề nào đó. Nhưng để không sử dụng nhầm lẫn giữa hai cụm này, các bạn cần hiểu được chức năng của chúng trong mục 2 dưới đây.

2. Phân biệt ON THE CONTRARY và ON THE OTHER HAND

a/ ON THE OTHER HAND được sử dụng để cân bằng các điểm tương phản nhau

Nói cách khác, hai điểm tương phản trong ON THE OTHER HAND có thể tồn tại cùng nhau. Còn với ON THE CONTRARY, cụm từ này nhằm đưa ra các điểm tương phản một cách trực diện, đối đầu.

Eg: – In one study, pink was use to encourage kindergarten girls to show their interest in some stereotypically masculine toys such as robots, airplanes and trucks. On the other hand, blue did not bring any appreciable effect in encouraging boys to show their interest in stereotypically feminine toys such as tea sets and dolls.

(Trong một nghiên cứu, màu hồng được sử dụng để khuyến khích các bé gái mẫu giáo thể hiện sự thích thú của mình đối với các loại đồ chơi nam tính rập khuôn như rô bốt, máy bay, xe tải. Mặt khác, màu xanh dương không có tác dụng đáng kể trong việc khuyến khích các bé trai thể hiện sự quan tâm của mình đối với các đồ chơi nữ tính rập khuôn như bộ ấm trà hay búp bê.)

– I thought you did not like this film. / On the contrary, I really like it. (Tớ tưởng cậu không thích bộ phim này. / Ngược lại ấy chứ, tớ thực sự thích nó.)

b/ ON THE OTHER HAND sử dụng giống như WHILE hay WHEREAS

Mục đích của ON THE OTHER HAND là để cân bằng hai ý tưởng hoặc hai đặc tính có tính đối nhau. Trong khi đó, ON THE CONTRARY đồng nghĩa với cụm từ QUITE THE OPPOSITE, được sử dụng để thể hiện sự mâu thuẫn giữa hai ý tưởng hoặc hai đặc tính.

Eg:

– You can sit here all day and feel sorry for yourself. On the other hand, you can choose to go out and start again. (Bạn có thể ngồi đây cả ngày và cảm thấy tiếc cho chính mình. Mặt khác, bạn có thể chọn ra ngoài và bắt đầu lại từ đầu.)

– I want to travel all around the world. On the contrary, my wife just wants to go shopping or go to cinema. – Tôi thì muốn đi du lịch vòng quanh thế giới. Ngược lại, vợ tôi chỉ muốn đi mua sắm hay đến rạp chiếu phim.

Xem thêm: Mạng Internet Là Gì – Phân Biệt Internet Và Network

Bên cạnh đó, ON THE CONTRARY còn được sử dụng để nhấn mạnh một tuyên bố đã được nhắc đến trước đó.

Eg: They try to knock me down but I will not give up. On the contrary, I will work twice as hard. (Họ cố hạ gục tôi nhưng tôi không từ bỏ. Trái lại, tôi sẽ làm việc gấp đôi.)

c/ ON THE OTHER HAND còn được sử dụng cùng với ON ONE HAND.

Eg: On one hand, this raincoat so expensive; on the other hand, it is available and I really need it now. (Một mặt, cái áo mưa này quá đắt; một mặt, nó có sẵn và tôi thực sự cần nó lúc này.)

Hy vọng với những so sánh như trên, các bạn đã có cái nhìn đúng đắn hơn về chức năng và cách sử dụng của ON THE CONTRARY và ON THE OTHER HAND, để từ đó vận dụng hai cụm từ này chính xác hơn trong giao tiếp cũng như trong các bài viết. Để biết thêm về các ngữ pháp tiếng Anh khác, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo các bài viết về ngữ pháp trên blog của Language Link Academic.

Xem thêm: Năm 2010 Là Năm Con Gì, Sinh Năm 2010 Tuổi Con Gì

Bên cạnh đó, các bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những thông tin về các khóa học với mọi trình độ và lứa tuổi trên website của Language Link Academic. Một khóa Tiếng Anh Chuyên THCS cho học sinh cấp 2 hay một khóa Tiếng Anh Dự bị Đại học Quốc tế cho học sinh cấp 3 sẽ rất cần thiết và hữu ích nếu bạn đang chuẩn bị cho mình hành trang để chuyển cấp cũng như khám phá môi trường học tập trên thế giới.

Ngoài ra, nếu bạn là sinh viên và người đi làm, khóa học Tiếng Anh Giao tiếp Chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn số 1 để bạn nhanh chóng tiến bộ, thăng tiến cùng tiếng Anh. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình và hẹn gặp lại!

Chuyên mục: Hỏi Đáp