Sự thật về Daesang Là Gì – Search Results For: ‘bitcoin Halving Là Gì

Phân tích Daesang Là Gì – Search Results For: ‘bitcoin Halving Là Gì là chủ đề trong nội dung hiện tại của Kí tự đặc biệt Kiemvumobile.com. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Nếu bạn là một Kpop thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ với lễ trao giải Daesang danh giá. Vậy nhưng thực tế thì không phải ai cũng nắm được Daesang là gì? Chúng có tầm ảnh hưởng như thế nào? Và đã có những ca sĩ, nhóm nhạc, nghệ sĩ nào được trao giải thưởng này?

Nếu cũng có cùng thắc mắc như thế thì bài viết dưới đây của Kiemvumobile.com chính là đáp án dành cho bạn. Tham khảo ngay nhé.

Daesang là gì?

Daesang hay còn được gọi là Grand Prize, giải thưởng “Bài hát của năm”, “Album của năm”, “Nghệ sĩ của năm”. 

Đúng như tên của chúng đây là giải thưởng được trao tặng cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất trong số 10 nghệ sĩ dẫn đầu. Nó được xem xét dựa theo album sales, digital sales, điểm vote trực tuyến và sự đánh giá cuối cùng từ ban giám khảo. 

Đặc biệt tại đất nước Hàn Quốc thì Daesang được đánh giá là giải thưởng quan trọng nhất và được trao nhiều nhất hiện nay. Về phía người nhận thì đây cũng là những thành tựu cao nhất mà một hay một nhóm nghệ sĩ có thể đạt được. 

*

Daesang là gì?

Để giành được giải Daesang thì các nghệ sĩ phải sở hữu album được phát hành trong năm đó có số lượng bán ra nhiều nhất, tính cả về đĩa vật lý hay kỹ thuật số. Thường thì giải thưởng danh giá này sẽ được trao tại các chương trình giải thưởng âm nhạc nổi bật như: Golden Disk Awards và Seoul Music Awards.

Bạn đang xem: Daesang là gì

Top nghệ sĩ nhận nhiều giải Daesang nhất

Dưới đây là top các nghệ sĩ, nhóm nhạc được nhận nhiều giải Daesang nhất tại Hàn Quốc.

BTS (41 Daesang)

Cái tên đầu tiên nằm top nghệ sĩ nhận được nhiều giải Daesang nhất chính là nhóm nhạc BTS. Thực tế, đến nay BTS đã sở hữu tới 41 Daesang chỉ trong khoảng thời gian ngắn. 

Sau giải Daesang đầu tiên vào năm 2016 tại Melon Music Awards với hạng mục album của năm bằng “The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever”. Từ năm 2019 – 2020, chỉ trong 3 năm, BTS đã không ngừng càn quét tất cả các giải thưởng Daesang danh giá nhất.

EXO (23 Daesang)

Ứng cử viên thứ 2 cho top nhóm nhận được số giải Daesang nhiều đó chính là EXO. Trước đó EXO vẫn luôn giữ vị trí đầu tiên, tuy nhiên năm 2020 họ đã để top 1 rơi vào tay BTS. EXO là nhóm nhạc sở hữu lượng fan hùng hậu. Họ thuộc sự quản lý của SM Entertainment. Đếm thời điểm hiện tại nhóm đã đạt được tổng cộng là 23 Daesang.

Giải thưởng Daesang đầu tiên của EXO được nhận là vào năm 2003. Tận dụng lợi thế đó, những năm tiếp theo, họ liên tiếp cống hiến và mang về thêm 20 giải Daesang nữa.

TWICE (15 Daesang)

9 cô gái của JYP Entertaiment thuộc nhóm nhạc nữ TWICE rất tài năng. Tính đến nay, các cô gái này đã nhận được tổng cộng 15 Daesang. Đây cũng là con số đã giúp cho TWICE đạt kỷ lục nhóm nhạc nữ sở hữu nhiều cúp Daesang nhất trong lịch sử Kpop.

Xem thêm: Tra Nam Là Gì – Tra Nữ, Trạch Nam, Trạch Nữ Là Gì

Girls’ Generation (10 Deasang) 

Cái tên tiếp theo trong top nhận giải Daesang nhiều chính là Girls’ Generation. Nhóm nhạc này cũng thuộc sự quản lý của SM Entertainment. Tính đến nay, nhóm nhạc nữ quốc dân này đã đã đem về tất cả 10 Daesang.

*

Top nghệ sĩ nhận nhiều giải Daesang nhất

Lần nhận giải đầu tiên là vào năm 2009 tại Melon Music Awards, nhóm đã có ở Daesang ở cả 2 hạng mục là bài hát của năm và nghệ sĩ của năm. Tiếp đó, tại Golden Disk Awards,các cô gái tài năng lại ẵm về cúp Daesang ở mảng nhạc số với bản hit “Gee”.

Tiếp đó, 2010, Girls’ Generation tại lễ giao các giải Korean Music Awards, Melon Music Awards, Seoul Music Awards đã liên tiếp chiến thắng hạng mục lần lượt là bài hát của năm, nghệ sĩ của năm. Đặc biệt đây cũng là nhóm nhạc nữ duy nhất chạm tay tới giải Golden Disk Awards với bản hit “Oh!”.

Big Bang ( 10 Deasang)

Cũng tương tự như Girls’ Generation, các chàng trai tài năng của nhóm Big Bang đã “rinh” về cho mình 10 chiếc cúp Daesang. 

Với bản hit “Lies” năm 2007, Big Bang đã nhanh chóng giành được Daesang đầu tiên trong sự nghiệp. Giải thưởng này được công bố tại lễ trao giải MAMA ở hạng mục Bài hát của năm. Không những vậy trong các chương trình trao giải thuộc những năm tiếp theo, ca khúc “Lies” cũng liên tục được đề cử. 

Tiếp đó, vào các năm 2012 và 2015, Big Bang cũng đã giành chính thắng ở hạng mục Nghệ sĩ của năm tại 2 lễ trao giải lớn Asian Music Awards và Melon Music Awards.

Xem thêm: Transhipment Là Gì – Chuyển Tải Transhipment Và Quá Cảnh

Wonder Girls ( 8 Daesang)

Có thể bạn chưa biết trước khi tan rã, nhóm nhạc nữ Wonder Girls đã sở hữu cho mình 8 giải Daesang danh giá. 

Các cô gái chủ nhân của bản hit đình đám “Nobody” ngay từ khi ra mắt vào năm 2007 đã “rinh” ngay chiếc cúp Tân binh của năm. Tiếp sau đó 1 năm, Wonder Girls lại tiếp tục khẳng định tài năng và sức hút khi chiến thắng ở hạng mục Bài hát của năm với bản hit “Nobody”. 

Kết luận

Trên đây chính là những thông tin quan trọng về giải Daesang là gì? Cũng như những nhóm nhạc và nghệ sĩ nào đã ‘ẵm” nhiều giải thưởng danh giá này nhất. Mong rằng có thể giúp bạn hiểu hơn về giải thưởng này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp