Sự thật về Motilium Là Thuốc Gì – Hướng Dẫn Cách Dùng Thuốc Motilium

Review Motilium Là Thuốc Gì – Hướng Dẫn Cách Dùng Thuốc Motilium là conpect trong bài viết bây giờ của Tên game hay Kiemvumobile.com. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Viên nén Motilium-M: domperidon 10mgHỗn dịch uống: doperidon 1g/ ml

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Motilium là gì?

Thuốc Motilium có tác dụng điều trị triệu chứng nôn và buồn nôn. Thuốc còn làm giảm triệu chứng khó tiêu do chậm làm rỗng dạ dày, bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), viêm thực quản và các triệu chứng đầy bụng, đau vùng bụng phía trên, đầy hơi, ợ hơi, ợ nóng.

Bạn đang xem: Motilium là thuốc gì

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý theo chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

*
*
*
*

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Xem thêm: Coo Là Chức Vụ Gì – Sự Khác Nhau Giữa Ceo Và Coo

Không dùng chung thuốc Motilium với các thuốc sau:

Thuốc làm kéo dài khoảng QT: thuốc chống loạn nhịp tim nhóm IA, nhóm III (disopyramid, hydroquinidin, amiodaron, dronedaron, sotalol…), thuốc chống loạn thần, chống trầm cảm (haloperidol, sertindol, citalopram…), một số thuốc kháng sinh (erythromycin, levofloxacin, spiramycin…), thuốc chống nấm, thuốc điều trị sốt rét, thuốc điều trị ung thư, một số thuốc khác (bepridil, diphemanil, methadon…)Thuốc có hoạt chất ức chế CYP3A4 mạnh như thuốc ức chế protease (ritonavir, saquinavir, teleprevir…), thuốc chống nấm toàn thân nhóm azol (itraconazol, keroconazol…), một số kháng sinh nhóm macrolid.

Một số thuốc có thể gây tương tác và cần thận trọng khi dùng chung với thuốc này là:

LevodopaThuốc chậm nhịp tim, thuốc làm giảm kali máu

Thuốc Motilium có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc này?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, ví dụ như:

Bệnh thậnBệnh ganKém hấp thu glucose/ galactose

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản Motilium như thế nào?

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ dưới 30ºC. Không để thuốc trong tủ lạnh hoặc đông đá. Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em.

Xem thêm: Trọng Lượng Tịnh Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp