Sự thật về Network Là Gì – Lợi ích Và Các Loại Network

Tìm hiểu Network Là Gì – Lợi ích Và Các Loại Network là ý tưởng trong nội dung hiện tại của Kiemvumobile.com. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Networking là gì? Networking quan trọng như thế nào trong quá trình tìm việc, làm việc? Networking được hiểu nôm na là cách tạo dựng các mối quan hệ. Cùng Chefjob tìm hiểu kỹ hơn về thuật ngữ này cũng như kỹ năng Networking qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Network là gì

Trong công việc và cuộc sống, chúng ta không thể nào thiếu đi những mối quan hệ để tương trợ nhau lẫn nhau. Đặc biệt với những ai làm việc trong lĩnh vực dịch vụ như ngành Nhà hàng – Khách sạn thì kỹ năng xây dựng mối quan hệ vô cùng quan trọng. Bởi vì đó sẽ là mạng lưới khách hàng tiềm năng hoặc đối tác. Khi đi ứng tuyển hay đi làm chính thức, chúng ta vẫn thường nghe nhắc đến kỹ năng Networking. Vậy Networking là gì?

Networking là gì?

Networking tức là mạng lưới mối quan hệ, kỹ năng Networking là kỹ năng thiết lập và xây dựng mạng lưới mối quan hệ. Networking tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau, từ việc gặp gỡ người bạn cũ, bắt chuyện với mọi người tại một sự kiện nào đó bạn tham gia…

*
*

Phong thái tự tin là một trong những yếu tố quyết định bạn có Networking thành công hay không – Ảnh: Internet

Thứ nhất là về trang phục. Hãy chọn trang phục lịch sự, tươm tất phù hợp với sự kiện, đừng tự làm khó mình khi vừa bước chân vào sự kiện đã khiến mọi người chú ý chỉ vì trang phục khác người, không phù hợp.

Thứ hai là chuẩn bị một bài giới thiệu về bản thân mình. Đương nhiên, khi đến Networking, bạn bắt buộc phải giới thiệu bạn là ai, bạn muốn tìm việc như thế nào, bạn kinh doanh cái gì… Chuẩn bị sẵn một bài giới thiệu ngắn về bản thân mình và tập luyện tại nhà, nói đơn giản nhưng đầy đủ thông tin. Diễn tập trước sẽ giúp bạn nói mạch lạc, mạnh dạn hơn tại buổi Networking.

Xem thêm: Tính Thanh Khoản Là Gì, Có ý Nghĩa Như Thế Nào

Ngoài ra, bạn cũng nên luyện tập cách bắt tay, chào hỏi, cười khi gặp người mới. Một khi bạn đã có sự chuẩn bị tốt nhất, bạn mới có thể tự tin.

Xem thêm: Download Game Battle Realms Ii, Download Game Battle Realms 2

4. Theo dõi liên hệ

Nếu sau khi tham gia sự kiện và có được sự kết nối tốt với ai đó hãy cố gắng theo dõi liên hệ với họ, đừng để câu chuyện rơi vào quên lãng. Một cú điện thoại, tin nhắn thể hiện rằng bạn rất vui khi được làm quen với họ, hoặc bạn cũng có thể gửi một email đính kèm bài báo, bảng thành tích của bạn để gợi ý về cơ hội hợp tác giữa hai bên. Lưu ý, bạn đừng tự ý thêm email của họ vào danh sách gửi thư khi chưa được sự đồng ý.

Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn Networking là gì và kỹ năng để Networking hiệu quả. Có thể nói, Networking là một kỹ năng mềm quan trọng dẫn lối thành công, truy cập vào bài viết Kỹ năng mềm là gì? Tạo dựng thành công với kỹ năng mềm để tìm hiểu kỹ hơn bạn nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp