Sự thật về Onedrive Là Gì – Những điều Cần Biết Về Onedrive

Bình luận Onedrive Là Gì – Những điều Cần Biết Về Onedrive là chủ đề trong bài viết bây giờ của Kí tự đặc biệt Kiemvumobile.com. Tham khảo nội dung để biết chi tiết nhé.

Nếu như công việc của bạn ưu tiên trao đổi công việc qua mạng Intevà cần phải lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng thì chắc chắn đã từng biết tới dịch vụ lưu trữ đám mây OneDirve. Dịch vụ này giúp người dùng truy cập tất cả các mục bất kỳ lúc nào từ bất cứ nơi đâu trên máy tính, điện thoại di động hay máy tính chơi game,…Vậy OneDrive là gì? Cùng chúng tôi lý giải ở nội dung dưới đây nhé!

Onedrive là gì?

Onedrive tích hợp sâu với nhiều sản phẩm quan trọng nhất của hãng Microsoft như: Microsoft: Windows 10, 10 Mobile, 8.1, Windows Phone 8.1, Xbox One và Microsoft Office. Dịch vụ này còn được dùng bởi rất nhiều nền tảng khác nhau nhằm tải tệp tin lên đám mây, đồng bộ hóa cài đặt hệ thống và ứng dụng, nhớ mật khẩu và lịch sự trình duyệt web,…

Bạn đang xem: Onedrive là gì

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây của hãng Microsoft cho phép người dùng lưu trữ tất cả các tập tin quan trọng an toàn và có thể truy cập chúng ở bất cứ nơi đâu. Trước tiên Onedrive có tên là SkyDriver, nhưng sau đó thu gọn lại Nokia, Microsoft cũng đổi tên SkyDriver thành Onedrive.

Microsoft OneDrive cho phép người dùng đồng bộ các dữ liệu hoặc truy cập chúng từ nhiều trình duyệt web và điện thoại khác nhau. Người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc chia sẻ các tệp tin này với cộng đồng sử dụng mạng Intemà không cần phải đăng nhập tài khoản. Đối với những phiên bản Windows 10, người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn khi máy tính được kết nối với tài khoản Microsoft. Các bạn không chỉ có thể lưu trữ các tệp tin trong đám mây mà còn có thể đồng bộ những thiết bị Microsoft trên các thiết bị của mình.

Nói dễ hiểu hơn thì Microsoft OneDrive là gì? Chúng giống như một ổ đĩa flash USB cho phép lưu trữ dữ liệu một cách trực tuyến. Đối với OneDriver, người dùng có thể:

Xem, chỉnh sử lưu trữ tài liệu một cách dễ dàng trên mọi thiết bị kết nối mạng Intenhư: PC, laptop, Macbook, điện thoại thông minh. Chia sẻ các dữ liệu nhanh chóng và tiện lợiDung lượng lưu trữ cho phép lên đến 1000 GB.Kết quả tìm kiếm nhanh chóng, chính xácĐoạn trích dẫn nổi bật từ website.

*

Lý giải OneDrive là gì?

Microsoft OneDrive để làm gì?

OneDrive là dịch vụ của Microsoft dùng để lưu trữ toàn bộ các tệp tin trên cloud server, có sẵn và hoàn toàn miễn phí cho những chủ sở hữu tài khoản Microsoft. Dịch vụ này cung cấp cho người dùng một cách đơn giản với nhiệm vụ lưu trữ, đồng bộ hóa và chia sẻ các tập tin với người dùng và thiết bị khác trên web.

Các tên tin được lưu trữ trong ứng dụng OneDrive có thể được truy cập trực tiếp từ web browser hoặc từ hệ điều hành Windows 8.1 và Windows 10. Những phương tiện có khả năng truy cập các tệp OneDrive gồm có các ứng dụng cho Windows, Windows Phone, Xbox và Mac OS X, Android hoặc iOS. Các ứng dụng đó được tải xuống từ trang web chính thức của OneDrive đó là https://onedrive.live.com/about/en-us/download/.

Sự cần thiết của việc sử dụng Onedrive là gì?

Nếu như các bạn từng gặp phải các vấn đề sau đây thì OneDrive là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn:

Người dùng luôn phải mang theo USB bên mình nếu như muốn sao chép dữ liệuNgười dùng muốn chia sẻ tài liệu cho đồng nghiệp mà không phải đính kèm email bị giới hạn dung lượngBạn quyết định chia sẻ tài liệu của mình tới người đọc trong một khoảng thời gian nhất địnhKhông may máy tính của bạn bị hỏng và mất toàn bộ cơ sở dữ liệu…

Toàn bộ các lý do trên sẽ được giải quyết một cách gọn gẽ nếu như bạn biết tới OneDrive là gì và cách thức sử dụng nó.

Tải và cài đặt OneDrive như thế nào?

Để có thể cài đặt OneDrive, hãy vào trình duyệt và sử dụng công cụ tìm kiếm để gõ từ khóa “OneDriver”. Sau đó nhấn Enter để tìm kiếm.

*

Tải OneDrive về máy để trải nghiệm

Lúc này, nếu bạn chưa có tài khoản Microsoft thì hãy nhấn đăng ký.

Còn nếu như bạn đã có tài khoản, hãy nhấn Đăng nhập

Nếu như bạn muốn tải ứng dụng này, hãy nhấn tải xuống ở thanh Menu ở bên trên.

Tiếp theo, các bạn hãy lựa chọn phiên bản OneDriver cho máy tính để bàn, sao đó chọn phiên bản Windows đang sử dụng tương ứng.

Khi phần mềm đã được trình duyệt tải xuống thành công sẽ có thông báo 100% tại đây

Sau khi quá trình tải hoàn tất, hãy mở file có định dạng .exe lên để tiến hành cài đặt.

*

Cài đặt OneDrive dễ dàng, nhanh chóng

Sau đó chọn RUN và chờ đợi quá trình cài đặt diễn ra.

Khi quá trình cài đặt xong, các bạn hãy nhấn Get Start.

Vậy là quá trình tải và cài đặt OneDrive đã thành công. Lúc này bạn chỉ cần mở phần mềm lên và tiến hành đăng nhập như bình thường.

Xem thêm: Idea Là Gì

Tiếp đó, phần mềm sẽ hỏi nơi bạn sử dụng để lưu trữ thư mục OneDrive. Thư mục này có nhiệm vụ đồng bộ dữ liệu với máy chủ OneDrive của máy chủ Microsoft. Công việc này giúp bảo mật sao lưu các tài liệu được an toàn, đồng thời bạn có thể truy cập tài liệu từ nhiều thiết bị khác nhau.

Nếu như muốn thay đổi thư mục lưu trữ mặc định bạn hãy nhấn vào Change, lựa chọn thư mục muốn lưu trữ sau đó chọn OK và Next.

Sau đó, chọn đồng bộ toàn bộ cơ sở dữ liệu của OneDrive, tiếp theo nhấn Next và cuối cùng là Done.

Công việc đồng bộ các dữ liệu trên vùng lưu trữ đám mây đảm bảo cho việc không bị mấy dữ liệu khi ổ cứng máy tính của bạn chẳng may bị hư hỏng.

Hướng dẫn cách sử dụng OneDrive hiệu quả

Tải một tập tin lên OneDrive

Sau khi đăng nhập và ứng dụng OneDrive, người dùng hãy tạo một thư mục mới và chọn New.

Điền tên thư mục và nhấn nút Create.

Tiếp theo, các bạn hãy chọn file muốn tải lên sau đó kéo thả vào thư mục mới vừa tạo.

Không chỉ có tác dụng hỗ trợ tải file từ máy tính, OneDriver còn giúp người dùng tạo file Online (file ảnh, file .xls, file .docs,…)

Bạn có thể dễ dàng trong việc di chuyển, sao chép, đổi tên, xóa tập tin cũng như chia sẻ tệp tin cho người dùng khác.

Để chia sẻ và cộng tác một file nhờ OneDrive, hãy click chuột phải vào file mà mình muốn chia sẻ. Sau đó đặt mặt định chia sẻ dưới hình thức “Bất kỳ ai có thể xem và sửa”. Nếu như muốn thay đổi, hãy chọn nhập địa chỉ email người nhận và chia sẻ quyền. Cuối cùng nahasn Share để hoàn tất việc tải tập tin lên OneDrive.

Cách truy cập OneDrive

Cách thức duy nhất để có thể truy cập trang web OneDriver độc lập và sử dụng web browser bằng cách nhập thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft. Sau khi đã đăng nhập, các bạn có thể xem tất cả các tệp đã được lưu trữ trên đám mây và có thể mở chúng trực tiếp từ trình duyệt của mình.

*

Cách thức truy cập OneDrive dễ dàng

Nếu như đang sử dụng Windows 10, bạn có thể ghim trang web OneDriver vào Start Menu để có thể truy cập nhanh hơn.

OneDrive có thể được truy cập từ rất nhiều loại máy tính và thiết bị như: Xbox consoles, máy tính và tablets Windows, Macs, Windows Phones, Android smartphones và iPhones.

Là 1 dạng giao thức sử dụng để chấp nhận các yêu cầu từ phía client trong 1 hệ thống mạng của doanh nghiệp. Cho nên sock là gì đang được người dùng tìm hiểu để áp dụng cho doanh nghiệp của mình,

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của OneDrive đó là cộng tác trên các tài liệu Word, Excel, PowerPoint, OneNote với nhiều người dùng khác. Lúc này, các bạn có thể dễ dàng tạo tài liệu trực tiếp từ web browser. Đồng thời người dùng có thể truy cập vào Microsoft Office Online – đây là phiên bản có dung lượng khá nhẹ của Microsoft Office. Phiên bản này cung cấp các công cụ chỉnh sửa cơ bản thông dụng được dùng khi tạo các tài liệu.

*

Đăng nhập OneDrive và sử dụng bình thường

Người dùng có thể tạo tài liệu trong Microsoft Office 2010, 2013 hoặc 2016 đồng thời lưu chúng trực tiếp vào OneDrive. Hoặc bạn cũng có thể tạo tài liệu trong bất kỳ bộ Office nào và sau đó tải chúng lên OneDrive.

Việc chia sẻ tài liệu và cộng tác khi sử dụng ứng dụng OneDrive vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần nhấp hoặc nhấn nút Chia sẻ trên thanh công cụ phía trên cùng và lựa chọn phương thức chia sẻ mà bạn thích. Bên cạnh đó, một tính năng hữu ích khác của OneDriver là nó cho phép người dùng truy cập từ xa tất cả các tệp được tìm thấy ở trên các hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10.

Xem thêm: Broker Là Gì – Ngành Nghề Phổ Biến Trong Tương Lai

Ondriver là một dạng lưu và chia sẻ thông tin qua mạng internet. Vậy để biết được các thông báo lỗi có thể xảy ra trong quá trình truyền tin của các gói dữ liệu qua mạng thì ICMP là gì là thông tin bạn nên tìm hiểu.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu One Drive là gì và tại sao chúng lại tuyệt vời cho người dùng đến như vậy. Chúng cung cấp đủ không gian lưu trữ miễn phí trên đám mây cho 1 người dùng thông thường và cho phép sử dụng dễ dàng trên rất nhiều các thiết bị khác nhau. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào về nó, đừng ngần ngại hãy đóng góp ý kiến tới các nhà cung cấp nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp