Sự thật về Permanent Resident Là Gì, Thẻ Thường Trú Nhân Hoa Kỳ

Sự thật về Permanent Resident Là Gì, Thẻ Thường Trú Nhân Hoa Kỳ là conpect trong nội dung hiện tại của Kí tự đặc biệt Kiemvumobile.com. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

CTYPE html> PR Canada là gì? Những quyền lợi khi có thẻ PR ? – UNC Việt Nam PR Canada là gì? Những quyền lợi khi có thẻ PR ? – UNC Việt Nam

*

*

PR (Permanent Resident) là gì ?

Thường trú nhân (Permanent Resident) là cụm từ dùng để nói đến tình trạng thị thực của một người được phép cư trú vô thời hạn tại một đất nước mà họ không phải là công dân sinh ra ở đất nước đó. Mục tiêu tối quan trọng để được nhập cư là bạn phải có Thường Trú Nhân.

Bạn đang xem: Permanent resident là gì

Ai là chủ sở hữu PR (Permanent Resident) ?

Một thường trú nhân là một người đã được cấp tình trạng thường trú nhân bằng cách di cư sang Canada, nhưng không phải là công dân Canada. Thường trú nhân là công dân của các nước khác. Một người ở Canada tạm thời, giống như một sinh viên hoặc công nhân nước ngoài, không phải là thường trú nhân. Những người tị nạn được tái định cư từ nước ngoài trở thành thường trú nhân thông qua Chương trình Người tị nạn do Chính phủ trợ giúp hoặc Chương trình Bảo trợ Người tị nạn Tư nhân.

Lợi ích của PR là gì?

Là một thường trú nhân, bạn có quyền chung để:– nhận được hầu hết các lợi ích xã hội mà công dân Canada nhận được, bao gồm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe,– sống, làm việc hoặc học tập ở bất cứ đâu tại Canada,– xin nhập quốc tịch Canada,– bảo vệ theo luật pháp Canada và Điều lệ quyền và tự do của Canada.

Xem thêm: madam là gì

*

Giáo dụcThường trú nhân có quyền được giáo dục miễn phí lên đến 18 tuổi trong hệ thống trường công lập Canada. Khi nói đến đại học, học phí được giảm đáng kể cho người thường trú khi so sánh với tỷ lệ sinh viên quốc tế. Ví dụ, phí Đại học McGill cho một chương trình Cử nhân nghệ thuật cho 2018-2019 là $ 4,333 cho một cư dân Quebec, $ 9,509 cho người Canada khác và $ 19,643 cho sinh viên quốc tế.

Chăm sóc sức khỏeCác cư dân thường trú hội đủ điều kiện nhận bảo hiểm y tế phổ cập cấp tỉnh bắt đầu ba tháng sau khi họ đến Canada. Hầu hết các chi phí y tế cần thiết được bao trả, bao gồm cả các lần đến phòng cấp cứu, chủng ngừa, khám hàng năm và nhiều hơn nữa.

Xem thêm: Giám đốc Thẩm Là Gì

ThuếBạn phải trả thuế ở các cấp liên bang, tỉnh và thành phố. Thuế thu nhập được áp dụng trên cơ sở cư trú chứ không phải là quốc tịch. Sau khi trở thành thường trú nhân, một cá nhân sẽ được yêu cầu nộp thuế Canada trên thu nhập toàn cầu. Tài sản của người nhập cư mới đến không bị đánh thuế theo luật pháp Canada.

Chuyên mục: Hỏi Đáp