Sự thật về Teal Là Màu Gì – Đây Là Xanh Lục Hay Xanh Lam

Đánh giá Teal Là Màu Gì – Đây Là Xanh Lục Hay Xanh Lam là conpect trong bài viết hiện tại của Kiemvumobile.com. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Home Vật liệu / Thiết bị Trang trí nội thất Xanh mòng két (Teal) được AkzoNobel chọn là màu của năm 2014

*
*

Đầu tháng 10 vừa qua, chương trình ColourFuturesTM (tạm dịch là Xu hướng Màu sắc) của AkzoNobel đã công bố Xanh mòng két (tên tiếng Anh: Teal) là Màu của năm 2014 tại Triển lãm Kiến trúc Thế giới 2013 ở Singapore.

Bạn đang xem: Teal là màu gì

Màu của năm được lựa chọn bởi một nhóm các chuyên gia quốc tế về màu sắc do trung tâm Nghiên cứu màu sắc và nghệ thuật của AkzoNobel tập hợp lại. Các chuyên gia đã đi đến quyết định của mình sau khi chưng cất và thảo luận về xu hướng và các ý tưởng màu sắc nổi bật trong năm qua.

*

Chủ đề của năm 2014 là “Unlocking Potential” (tạm dịch là Giải phóng tiềm năng), với ý nghĩa chúng ta khuyến khích cả thế giới hãy khai thác và khám phá tiềm năng được tìm thấy trong những không gian sống hàng ngày – ở nhà, văn phòng, trường học và thậm chí cả trong các nhà máy.

Xanh mòng két được chọn là màu của năm 2014 vì đây là sự pha trộn của xanh biển và xanh lá cây. Nằm ở đâu đó giữa hai tông màu này, xanh mòng két đại diện cho sự cân bằng cũng như sự tinh tế, thanh bình và tính linh hoạt.

Ngoài màu của năm, ColourFuturesTM cũng giới thiệu năm xu hướng thiết kế màu chính cho trang trí nội thất và ngoại thất, kèm theo các bảng màu bổ sung có thể được sử dụng để thể hiện các xu hướng này tại những nơi chúng ta sống, làm việc và vui chơi. Năm xu hướng này bao gồm:

Silent Revolution (Tìm về bình yên) – Xu hướng này rất tinh tế, sử dụng những thay đổi nhỏ trong màu sắc và sắc thái để tạo ra những sự kết hợp nhã nhặn của màu trắng bạc và những gam màu trung tính. Bảng màu này đem lại một hiệu ứng yên tĩnh và tĩnh mịch, cho phép phô bày được cách sử dụng các chất liệu tự nhiên của xu hướng.

Urban Folk (Văn hoá dân gian thành thị) – Bảng màu thuộc xu hướng này lại sinh động với các sắc thái thân thiện và mạnh mẽ tạo cảm giác quen thuộc, nhưng đồng thời vẫn mới mẻ. Các màu sắc trong bảng này được lấy cảm hứng từ sự giản dị của hoạ tiết đan chéo, cách trang trí rạng rỡ của các búp bê Nga, vẻ rực rỡ và hân hoan trong cách trang hoàng của xứ Xcăngđinavi cũng như các hoạ tiết trên các loại vải xa hoa của Ấn Độ, Nam Mỹ và Trung Quốc.

Xem thêm: Tổng Hợp Tất Cả Các Lỗi Liên Minh Huyền Thoại Và Cách Sửa Lỗi Liên Minh Huyền Thoại

Margin of Proof (Ranh giới tư duy) – Bảng màu này được lấy cảm hứng từ cách chúng ta sắp xếp cuộc sống không ngừng chuyển động của mình. Đây là một bảng màu trung tính, các sắc thái thể hiện sự thuần thục và tính chừng mực với những màu sắc chính như xanh mòng két sáng, hồng đỏ và màu vàng nâu, là những gam màu bổ sung cho các chất liệu tự nhiên như gỗ tối màu, đá cẩm thạch, nút chai và bêtông.

Secret Garden (Khu vườn bí ẩn) – Bảng màu này lãng mạn, thơ mộng và kỳ thú, với những sắc màu mơ hồ, tạo thành một bức màn huyền ảo ẩn chứa bất ngờ đem đến hiệu ứng nữ tính, mà vẫn rất bí ẩn. Bảng màu này gồm những tông màu khói và mềm mại của màu xanh lá cây và màu hoa cà.

Do It Now (Hành động) – Bảng màu này thể hiện thông điệp “Get up and go for it!” (Hãy thức giấc và nắm lấy cơ hội). Đây là một sự pha trộn màu sắc có chỉ số ốctan cao và mạnh mẽ nơi mà bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Đây là một bảng màu tạo ra rất nhiều sự phá cách của màu sắc, mà khi nhìn vào, ai cũng có thể thấy được một chút gì cho bản thân mình trong đó.

*

Nhận xét tại lễ công bố, ông Jeremy Rowe, giám đốc điều hành lĩnh vực sơn trang trí của AkzoNobel tại khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương, cho biết: “Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mọi người. Màu sắc có ở khắp mọi nơi và chúng gây ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận và hành xử. Là chuyên gia về màu sắc trên toàn cầu, AkzoNobel đã cho ra mắt ColourFuturesTM để thấu hiểu và dự đoán những xu hướng trong tương lai và biến chúng thành màu sắc để mọi người trên toàn thế giới có thể đưa các màu sắc này vào cuộc sống của chính họ trong năm tiếp theo”.

Xem thêm: Tải Game 7 Viên Ngọc Rồng Miễn Phí, Download Game 7 Viên Ngọc Rồng

Kể từ khi ra mắt, ColourFuturesTM đã được công nhận trên toàn cầu và hiện nay đang là nguồn cảm hứng màu sắc đáng tin cậy cho rất nhiều các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau như nội thất, công nghiệp, sản xuất, thời trang và thiết kế kiến trúc./.

Chuyên mục: Hỏi Đáp