Tìm hiểu Iphone 7g Là Gì – Những Thuật Ngữ Cần Biết Khi Mua Iphone

Sự thật về Iphone 7g Là Gì – Những Thuật Ngữ Cần Biết Khi Mua Iphone là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tên game hay Kiemvumobile.com. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

iPhone 7 chính hãng và iPhone 7 xách tay khác nhau như thế nào? Cùng tìm hiểu chúng để có lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

*

by linhnt

Càng gần đến ngày 11/11, thời điểm được cho là iPhone 7 chính hãng được mở bán tại Việt Nam, thì câu hỏi xoay quanh sự khác biệt giữa hàng chính hãng và hãng xách tay lại càng khiến người tiêu dùng “đau đầu”. Hãy cùng tìm hiểu để chọn cho mình phiên bản iPhone 7 hợp lý nhất nhé!

iPhone 7 chính hãng là gì? iPhone 7 xách tay là gì?

Điều đầu tiên để phân biệt iPhone chính hãng hay xách tay thì bạn cần phải hiểu về các khái niệm này đã.

Bạn đang xem: Iphone 7g là gì

Điện thoại iPhone 7 chính hãng là điện thoại được phân phối bởi Apple và công ty đối tác. Tại Việt Nam, tất cả điện thoại iPhone hàng chính hãng đều được Apple bảo hành 12 tháng. Thường thì giá bán của hàng chính hãng sẽ cao hơn giá bán của các sản phẩm iPhone xách tay trôi nổi trên thị trường.

*

iPhone 7 chính hãng năm nay về hàng sau iPhone 7 xách tay gần 2 tháng.

Điện thoại iPhone 7 hàng xách tay là những điện thoại không phải do các công ty đối tác tại Việt Nam của Apple phân phối, hàng xách tay sẽ được vận chuyển bằng nhiều đường khác nhau vào Việt Nam. Thông thường, hàng xách tay được các thương gia Việt Nam mua ở thị trường nước ngoài sau đó mang về Việt Nam phân phối lại cho khách hàng có nhu cầu. Vì lợi nhuận, một số thương gia đã mua sản phẩm có chất lượng thấp, sau đó sửa chữa và bán lại cho khách hàng với giá bán thấp hơn hàng chính hãng. Đến nay, Apple vẫn chưa có chính sách hậu mãi cho các sản phẩm iPhone xách tay trôi nổi trên thị trường.

Tóm tắt nội dung

Cách phân biệt iPhone chính hãng và xách tay 

Để phân biệt iPhone chính hãng hay xách tay, bạn cần xem nguồn gốc xuất xứ máy dựa trên IMEI. Đáy hộp máy chính hãng có mã IMEI chữ VN, trong khi đó với hàng xách tay thì không có. Thông tin giới thiệu ở đáy hộp của máy iPhone chính hãng có tiếng Việt, trong khi đó hộp máy hàng xách tay chỉ là tiếng Anh mà thôi.

*

Vào “Cài đặt chung” > “Giới thiệu” để xem kí tự chữ cái ở phần “Kiểu máy”

Tuy nhiên, nếu một máy có mã nước ngoài nhưng được các nhà phân phối là đối tác của Apple nhập về bán như đã nói phần trên thì vẫn là hàng chính hãng bình thường. Chính vì vậy, việc dựa vào nhà phân phối để phân biệt iPhone chính hãng hay xách tay là chính xác nhất.

Xem thêm: Tải Game Candy – ‎candy Crush Saga Trên App Store

*

Sách hướng dẫn sử dụng hàng chính hãng là bằng tiếng Việt

Mức giá của iPhone 7 chính hãng và xách tay

Việc nóng lòng sở hữu bộ đôi iPhone 7 siêu phẩm đương nhiên sẽ khiến giá hàng xách tay đội lên đáng kể trong thời gian đầu mở bán. iPhone 7 chính thức đc mở bán vào ngày 16/9, lúc đó iPhone 7 được xách tay về Việt Nam với mức giá trên trời, tới vài chục triệu. Tuy nhiên, càng gần ngày iPhone 7 chính hãng về hàng, giá iPhone 7 xách tay lại càng hạ nhiệt.

*

Sự chênh lệch về giá giữa hàng chính hãng và xách tay sẽ ngày một rõ ràng

Hiện nay, iPhone 7 xách tay có mức giá thấp hơn khoảng 2-3 triệu đồng so với giá dự kiến của hàng chính hãng. Mức chênh lệch sẽ ngày càng tăng, nhất là khi iPhone 7 chính hãng chính thức lên kệ vào ngày 11/11 tới đây.

Chính vì sự chênh lệch về giá, trước khi đi mua máy các bạn hãy tìm hiểu, tham khảo giá ở nhiều của hàng khác nhau. Nếu thấy iPhone có mức giá quá bèo thì chúng ta không nên ham rẻ để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

 

Chế độ bảo hành có khác nhau

*

iPhone chính hãng thường được bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng

Trên thị trường hiện nay, iPhone xách tay thường rẻ hơn một đến vài triệu đồng so với máy chính hãng với cùng dung lượng bộ nhớ. Nhưng đổi lại, máy chính hãng mang lại cho người mua sự yên tâm hơn về nguồn gốc và đặc biệt là chính sách bảo hành của hãng so với hàng xách tay chỉ có bảo hành riêng của cửa hàng. Hơn nữa, mua iPhone xách tay nếu không cẩn thận có thể mua phải máy không phải là hàng mới, thậm chí có thể là hàng cũ “tút” lại hoặc hàng “dựng” kém chất lượng.

Lưu ý khi mua iPhone 7

– Khi mua hàng, ngoài kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp phải trùng khớp với máy, bạn cũng nên lên trang bảo hành của Apple tiến hành kiểm tra thời hạn bảo hành của máy, việc này giúp bạn tránh được các loại máy trôi bảo hành hay Refurbished.

Xem thêm: Gekijôban Kamen Raidâ Dikeido: ôru Raidâ Tai Game Kamen Rider Decade

*

iPhone chính hãng và toàn bộ phụ kiện theo máy.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thể phân biệt iPhone chính hãng hay xách tay một cách dễ dàng. Hãy giới thiệu cho bạn bè của mình để cùng biết bạn nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp