Tìm hiểu Khối d09 là tổ hợp môn gì

Review Khối d09 là tổ hợp môn gì là chủ đề trong content hôm nay của Kí tự đặc biệt Kiemvumobile.com. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Khối D90 gồm những môn nào? Hay khối D90 gồm những ngành nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để nắm được những thông tin cần thiết về khối D90 nhé.

Bạn đang xem: D09 là tổ hợp môn gì

1. Khối D90 gồm những môn nào?

Những năm gần đây, với sự mở rộng các khối thi lớn thành nhiều tổ hợp môn nhỏ sẽ khiến không ít thí sinh băn khoăn khối D90 gồm những môn gì. Cụ thể, khối D90 gồm ba môn là Toán, Tiếng Anh và Khoa học tự nhiên. Đây là một trong những tổ hợp môn thi được mở rộng từ khối D truyền thống – một trong những khối thi đại học có nhiều tổ hợp môn nhất.

Các môn thi trong tổ hợp D90 có sự kết hợp giữa môn khối A00 và khối D00. Việc bổ sung các tổ hợp môn thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp các trường có nguồn tuyển sinh rộng rãi, đồng thời các thí sinh có thêm sự lựa chọn môn thi và ngành nghề phù hợp với bản thân.

*

Những ngành học xét tuyển khối D90

2. Khối D90 gồm những ngành nào?

D90 là một tổ hợp môn thi mới được đưa vào để xét tuyển đại học, cao đẳng. Vì vậy, các ngành nghề xét tuyển của khối D90 vẫn chưa đa dạng như các khối thi đại học khác. Tuy vậy, vẫn có nhiều ngành nghề của khối D90 rất triển vọng, cơ hội việc làm rộng mở.

Dưới đây là danh sách các ngành nghề tổ hợp D90 mà bạn có thể tham khảo.

Tên ngành Tên ngành
Sư phạm Tiếng Anh Công nghệ thông tin
Sư phạm Tiếng Nga Khai thác vận tải
Sư phạm Tiếng Pháp Kinh tế vận tải
Sư phạm Tiếng Trung Quốc Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu
Sư phạm Tiếng Nhật Kỹ thuật điện tử – viễn thông
Sư phạm tiếng Hàn Quốc Kỹ thuật xây dựng
Sư phạm Vật lý An toàn thông tin
Sư phạm Toán Công nghệ kỹ thuật cơ khí
Sư phạm Hóa học Công nghệ thực phẩm
Ngôn ngữ Anh Thương mại điện tử
Ngôn ngữ Nga Khoa học môi trường
Ngôn ngữ Pháp Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
Ngôn ngữ Trung Quốc Công nghệ vật liệu
Ngôn ngữ Đức Quản trị kinh doanh
Ngôn ngữ Nhật Khoa học máy tính
Ngôn ngữ Hàn Quốc Quản lý tài nguyên và môi trường
Ngôn ngữ Ả rập Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Kỹ thuật hàng không Công nghệ sau thu hoạch
Quản lý hoạt động bay Kỹ thuật điện
Công nghệ Sinh học Kỹ thuật phần mềm – Công nghệ thông tin
Hóa học Chăn nuôi
Kỹ thuật hạt nhân Bảo vệ thực vật
Công nghệ truyền thông

3. Những ngành nghề triển vọng của khối D90

Ngành Công nghệ thông tin

Đây là một trong những ngành học hấp dẫn thí sinh nhất hiện nay, bởi cơ hội việc làm rất rộng mở với nhu cầu nhân lực không ngừng tăng. Đặc biệt, mức thu nhập của những người làm việc liên quan đến công nghệ thông tin luôn ở mức từ khá đến cao, dao động trong khoảng 10 – 20 triệu tùy từng vị trí công việc. Bên cạnh đó, bạn còn có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài vì kiến thức bạn được học về cơ bản đều có thể sử dụng ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Xem thêm: Be Like Là Gì

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu phát triển các ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về mạng máy tính và truyền thông. Ngoài ra, các bạn cũng được đào tạo những kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin mạng, một trong những lĩnh vực quan trọng được quan tâm hàng đầu trên thế giới hiện nay.

*

Những ngành học xét tuyển khối D90

Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh được đánh giá là một trong những ngành học triển vọng trong giai đoạn hiện nay. Sinh viên theo học ngành này không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa – xã hội đất nước Anh mà còn được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, làm việc nhóm…

Ngôn ngữ Anh được coi là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, vì vậy, giỏi tiếng Anh sẽ tạo ra cho bạn lợi thế rất lớn về công việc trong xu thế hội nhập. Việc lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh chính là một bước khởi đầu quan trọng cho một tương lai đầy thành công.

Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức và kỹ năng được đào tạo trong nhà trường, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm công việc biên – phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản, thư ký, trợ lý… Ngoài ra, nếu có khả năng sư phạm, bạn có thể làm giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học hay trung tâm ngoại ngữ…

Ngành Công nghệ thực phẩm

Trước tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay thì nhu cầu về nguồn thực phẩm sạch và an toàn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, nhu cầu sử dụng những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo, được chế biến an toàn. Do đó ngành Công nghệ thực phẩm được đánh giá là một ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai với cơ hội việc làm lớn cùng mức lương hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể dễ dàng xin việc tại các công ty, doanh nghiệp về thực phẩm.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Trong bối cảnh du lịch phát triển như hiện nay, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành được rất nhiều bạn trẻ chọn theo học, bởi tính chất năng động và có cơ hội việc làm rộng mở.

Bên cạnh đó, mức lương của những người làm việc liên quan đến du lịch tương đối cao. Với mức thu nhập được tính theo trăm USD và ngàn USD, thì đây quả là một mỏ vàng để các bạn hướng tới và theo học. Chưa hết, bạn còn có thể nhận được tiền bo và tiền “tip” của khách hàng, như vậy thì thu nhập trong ngành này là không thể có mức báo cáo chính xác được.

Xem thêm: Báo Cáo Lưu Chuyển Tiền Tệ Là Gì ? ( Cash Flow Statement Là Gì

Sinh viên khi theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ được trang bị các môn học như Địa lý du lịch, Văn hóa, Khoa học quản lý, Quản trị kinh doanh, Tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế. Cùng với đó là các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch… Ngoài ra, sinh viên còn được học những kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp…

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc nắm được những môn thi của khối D90 cũng như các ngành học xét tuyển khối thi này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp