Tìm hiểu Remitano Là Gì – Giao Dịch Có An Toàn Không

Sự thật về Remitano Là Gì – Giao Dịch Có An Toàn Không là conpect trong content bây giờ của Kiemvumobile.com. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Nếu bạn là một người mới tham gia vào đầu tư coin thì chắc chắc bạn sẽ đặt ra những câu hỏi như cách mua bitcoin, cách mua ethereum, hay mua tiền ảo ở đâu ? Nhưng thực chất đó không phải là mua mà là trao đổi, hay chúng ta có thể gọi là trade coin. Mà đã là trao đổi thì chắc chắn sẽ phải cần một nền tảng trung gian đứng ở giữa để thực hiện giao dịch giữa người mua và người bán. Nền tảng mà mình nhắc đến đó chính là sàn giao dịch coin. Remitano cũng đóng vai trò là sàn giao dịch giúp chúng ta có thể dùng tiền tệ thật để trao đổi tiền điện tử với người khác.

Bạn đang xem: Remitano là gì

Remitano là gì ?

Như đã nói ở trên, Remitano chính là một sàn giao dịch đứng giữa người mua Bitcoin và người bán Bitcoin. Nếu chúng ta mua bán theo cách truyền thống: người mua chuyển tiền và sau đó người bán chuyển bitcoin thì chắc chắn sẽ phát sinh lừa đảo. Vậy nên, Remitano ra đời để giúp những người mới chưa sở hữu có thể mua bitcoin từ người khác một cách an toàn.

Nguyên lý hoạt động của Remitano ban đầu giống như một nhà cái trung gian có độ uy tín cao đứng ra để làm trung gian cho mỗi giao dịch. Ví dụ, mỗi khi tôi muốn bán bitcoin thì sàn sẽ đóng băng số bitcoin mà tôi muốn bán. Nghĩa là lúc này số bitcoin đó sẽ tạm thời không còn là của tôi nữa cho tới khi tôi nhận được tiền từ người mua.

Khi người mua chọn mua bitcoin từ tôi, họ sẽ phải thực hiện chuyển khoản cho tôi. Lúc này tôi sẽ xác nhận đã nhận tiền từ người mua với sàn. Cuối cùng, sau khi sàn nhận được tín hiệu từ tôi, sàn sẽ giải phóng số bitcoin đã đóng băng của tôi về ví của người mua.

*

Remitano là gì ?

Như vậy, Remitano đã đảm bảo được khâu quan trọng nhất trong giao dịch là người mua nhận được bitcoin sau khi đã chuyển tiền từ người bán. Trường hợp người bán không chịu xác nhận đã nhận được tiền thì người mua sẽ trình bằng chứng thanh toán lên cho đội ngũ hỗ trợ của sàn. Lúc này đội ngũ hỗ trợ của Remitano sẽ giúp bạn lấy số bitcoin mà Remitano giữ của người bán. Hoặc trường hợp khác là người mua hủy bỏ giao dịch thì sàn sẽ giải phóng số Bitcoin đã đóng băng về ví của tôi.

Có thể bạn quan tâm

Giao dịch trên Remitano có an toàn không ?

Về mặt bảo mật thì sàn này đang không ngừng cải thiện hệ thống để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho chúng ta. Cá nhân mình đánh giá giao dịch trên đây khá an toàn và uy tín.

Để chắc chắn hơn, các bạn nên nạp tiền vào ví VNĐ trước khi thực hiện giao dịch mua tiền ảo để tránh rủi ro cũng như phiền hà. Nếu bạn còn mơ hồ về vấn đề nạp tiền hay mua coin từ Remitano thì có thể tham khảo bài viết hướng dẫn mua tiền ảo trên remitano này nhé.

Những lưu ý khi mua bitcoin trên Remitano

Lưu ý khi nạp tiền vào ví VNĐ: Khi nạp bạn phải chuyển tiền đúng thông tin hiện lên trên màn hình: số tài khoản, số tiền và nội dung. Nếu chuyển sai sẽ mất thời gian hai bên. Nếu khi nạp tiền mà bạn thấy có 2 số tài khoản khác nhau thì cũng đừng lo lắng vì sàn có nhiều tài khoản luân phiên xử lý giao dịch. Thời gian tiền vô tài khoản có thể sẽ lâu một chút nếu bạn nạp vào lúc 7h- 21h hoặc do hệ thống sao kê chậm.Lưu ý khi mua bitcoin: Nhập địa chỉ ví nhận bitcoin thật chính xác. Nếu trên màn hình có nút “tôi đã chuyển tiền” thì các bạn nhấn vào đó sau khi đã chuyển tiền. Tuyệt đối không hủy giao dịch khi đã chuyển tiền.Lưu ý khi nạp rút coin: khi nạp hoặc rút coin, bạn nên kiểm tra địa chỉ ví thật chắc chắn. Các bạn có thể sử dụng tổ hợp CTRL+F để tìm kiếm lại địa chỉ ví xem nó đã tồn tại trong trang hiện tại chưa.

Xem thêm: European Là Gì – Europe (Định Hướng)

Lưu ý khi bán Bitcoin: Tuyệt đối không xác nhận đã nhận tiền khi chưa nhận được tiền, hãy đăng nhập ibanking để kiểm tra và không nên quá phụ thuộc vào tín nhắn.

Những chiêu trò lừa đảo trên Remitano

Kẻ lừa đảo tạo sử dụng giao dịch ảo

Khi bạn tạo quảng cáo bán Bitcoin thì những người cần mua sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn. Lúc này những kẻ lừa đảo sẽ dùng 2 tài khoản khác nhau để giao dịch. Họ đặt 2 lệnh giống nhau 1 lệnh thanh toán thật … 1 lệnh không thanh toán và họ đều bấm đã chuyển tiền. Khi bạn nhận tin nhắn đã nhận số tiền bạn click vào tôi đã nhận tiền mà quên không xem lại mã giao dịch và tên người bán … vì số tiền giống nhau. Khi anh chị bấm tôi đã nhận tiền thì bitcoin được giải phòng và bạn bị mất bitcoin mà không nhận được tiền.

Lừa đảo trên Remitano bằng cách hủy giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng

Có nhiều trường hợp những kẻ lừa đảo đóng vai trò là người mua, chúng thực hiện chuyển tiền nhưng sau đó lại dùng chức năng hủy giao dịch để hoàn lại tiền. Nhưng trong lúc đó, người bán lại nhận được một tin nhắn từ ngân hàng. Sẽ có rất nhiều người không kiểm tra kỹ mà vội vàng nhấn tôi đã nhận tiền. Và lúc này, Bitcoin của bạn đã được giải phóng cho kẻ lừa đảo mà bạn chẳng nhận được một xu nào cả.

Sử dụng mã độc

Một số kẻ lừa đảo chuyên nghiệp hơn sẽ dùng mã độc (virus) để thay đổi địa chỉ ví bitcoin mỗi lần bạn rút đi từ ví. Do đó, toàn bộ số coin mà bạn gửi sẽ về tay những kẻ lừa đảo trên remitano.

Phí giao dịch trên Remitano có đắt không ?

Nhìn chung, phí giao dịch trên sàn này là khá cao. Bạn sẽ phải tốn phí cho cả việc nạp bitcoin và rút bitcoin. Không những thế, nếu bạn là người mua coin thì bạn sẽ phải chịu thêm khoản tiền chênh cao hơn so với tỷ giá bitcoin trên thị trường do Remitano tự đẩy lên từ quảng cáo của người bán.

Ví dụ, nếu phía người bán đăng bán với giá 10.000$ cho 1 BTC và tỉ lệ giá USD sang VNĐ mà người bán để là 23.000đ thì sàn sẽ đẩy tỷ giá lên cao hơn một chút để ăn chênh lệch. Cụ thể, sàn sẽ tăng tỷ giá đô lên 23.350đ và lúc này bạn sẽ nhìn thấy giá 1 BTC là 10.000×23.350 nhưng số tiền người bán nhận được sẽ chỉ là 10.000×23.000.

Tóm lại , nếu bạn mua bitcoin thì chắc chắn bạn phải mua đắt hơn giá trị thật của nó vì phần đắt hơn đó chính là sàn giao dịch ăn.

Đội ngũ hỗ trợ

Remitano đang dần dần nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng nên chúng ta cũng nên yên tâm khi giao dịch tại đây. Thời gian chờ phản hồi tư nhân viên hỗ trợ là khá nhanh.

Xem thêm: Chế Tài Là Gì – Khái Niệm Chế Tài

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bitcoin hoặc mua ethereum mà chưa có tài khoản remitano thì có thể xem hướng dẫn đăng ký và xác minh remitano hoặc đăng ký ngay.

Chuyên mục: Hỏi Đáp