Tìm hiểu Sus Là Gì – Nghĩa Của Từ Sus

Chia sẻ Sus Là Gì – Nghĩa Của Từ Sus là ý tưởng trong content bây giờ của Kí tự đặc biệt Kiemvumobile.com. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Inox 304 là gì? Inox sus 304 là gì?

Inox 304 được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, không chỉ vì chất lượng tốt, độ bền cao hay khả năng ứng dụng rộng rãi, mà còn ở giá thành hợp lý khiến cho ai cũng có thể mua sắm, từ đơn vị sản xuất cho đến cá nhân tiêu dùng sản phẩm làm bằng Inox 304. Mặc dù phổ biến như vậy, nhưng không phải ai cũng định nghĩa Inox 304 là gì. Thậm chí nhiều người còn lầm tưởng Inox 304 và Inox sus 304 là gì? Vậy Inox sus 304 là gì và đặc tính của nó như thế nào?

Vật liệu Inox 304 tưởng chừng như rất gần gũi với con người, nhưng để hiểu hết về nó thì ai không phải ai cũng làm được. Có chăng mọi người chỉ biết là: inox 304 được dùng làm lan can cầu thang, hàng rào ban công, vật dụng nhà bếp, thiết bị y tế, bộ phận quan trọng của các loại xe (ô-tô, xe máy, xe đạp, phương tiện chuyên chở),… Tuy nhiên đấy chỉ là một góc ứng dụng nhỏ của Inox 304, bởi lẽ người ta còn sử dụng vật liệu này để làm đường ống dẫn nước thải, đường ống dẫn dầu, bồn chứa hóa chất, dây chuyền sản xuất thực phẩm,… Thật khó lòng kể hết các ứng dụng của Inox 304 hiện nay, nó quá rộng lớn và đa dạng đến mức có thể thỏa mãn tối đa nhu cầu của con người.

Bạn đang xem: Sus là gì

Để giúp quý vị hiểu rõ hơn về Inox 304, bài viết dưới đây Mua Phế Liệu Thịnh Phát sẽ chia sẻ tất cả những thông tin hữu ích liên quan đến vật liệu này. Ví dụ như: Inox 304 là gì, Inox sus 304 là gì, đặc tính cơ bản của Inox 304. Điểm đặc biệt của vật liệu này chính là có giá trị sử dụng lâu dài, không chỉ đối với sản phẩm mới 100% mà ngay cả phế liệu Inox vẫn có thể tái chế để sử dụng ở những lần sau. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy Inox 304 có giá trị đến nhường nào.

*

Inox 304 là gì? Inox sus 304 là gì?

Inox 304 là gì?

Inox 304 thực chất là một loại thép không gỉ được sản xuất và sử dụng phổ biến trên thế giới. Inox 304 tồn tại song hành với các loại thép không gỉ khác như: Inox 201, Inox 202, Inox 316, Inox 403,… Thép không gỉ được định nghĩa là hỗn hợp gồm nhiều kim loại khác nhau như: sắt, cacbon, crom, mangan, Niken, Silic,… trong đó crom chiếm tối thiểu 12% và cacbon chiếm tối thiểu 8% tính theo khối lượng thực tế của thép không gỉ. Các kim loại khác như: Niken, Silic, Photpho, lưu huỳnh chiếm không quá 40% hợp chất của thép không gỉ. Sắt vẫn được xem là thành phần chủ yếu cấu tạo nên thép không gỉ.

Căn vào tỷ lệ các chất có trong thép không gỉ, mà người ta phân chia nó thành các loại Inox khác nhau như: Inox 304, Inox 316, Inox 403, Inox 201, Inox 202,… Nói cách khác thì chính thành phần của thép không gỉ như Sắt, Cacbon, Crom, Mangan, Niken,… sẽ quyết định tính chất của hỗn hợp (vật liệu Inox sau này).

Trong số các loại Inox tồn tại trên thị trường, Inox 304 được xem là vật liệu có chất lượng tốt và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài các kim loại cơ bản như: sắt, cacbon, crom,… thì Inox 304 còn có thêm Phốt pho, lưu huỳnh, Niken, Silic, Mangan,…

Thành phần của Inox 304 được mô tả cụ thể trong bảng số liệu sau:

Cacbon Sillic Mangan Photpho Lưu huỳnh Niken Crom
*

Inox 304 thực chất là một loại thép không gỉ, có hàm lượng Niken tối thiểu là 8%. Cao hơn nhiều so với các loại inox thông thường khác

SUS 304 là gì? Inox SUS 304 là gì?

SUS là viết tắt 3 chữ cái đầu của “Steel Use Stainless”. Dịch ra Tiếng Việt, cụm từ trên có nghĩa là thép sử dụng không gỉ. Như vậy, SUS 304 hay Inox SUS 304 thực chất chỉ là một, mà chúng ta thường gọi bằng cái tên “Inox 304”. Ký hiệu SUS được hiểu là mác thép không gỉ theo tiêu chuẩn kỹ thuật của tổ chức công nghiệp Nhật Bản (tên gọi là JIS). Các loại mác inox phổ biến nhất nhất hiện nay, bao gồm: SUS 201, SUS 304, SUS 316,…

Các loại inox 304 phổ biến tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, Inox 304 được chia thành 2 loại chính là Inox 304LInox 304H. Về cơ bản, 2 loại inox này vẫn sở hữu những đặc tính cơ bản của vật liệu Inox 304. Nhưng trong quá trình sử dụng, Inox 304L và Inox 304H lại phát huy những lợi thế nhất định, phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Inox 304L có hàm lượng Cacbon thấp hơn so với Inox 304H (chữ L – ký hiệu của từ Low có nghĩa là “thấp” trong Tiếng Anh). Inox 304L chủ yếu dùng làm các mối hàn trong công nghiệp sản xuất, thi công xây dựng, trang trí nội ngoại thất,… có tác dụng làm giảm phản ứng giữa Crom và Cacbon, tạo thành kết tủa Crom cacbua không dễ bị ăn mòn trong môi trường tự nhiên. Chính vì đặc điểm này, mà các mối hàn làm từ Inox 304L trở nên bền vững và ổn định hơn rất nhiều.

Trái ngược với Inox 304L, Inox 304H có hàm lượng Cacbon cao hơn hẳn, giúp các sản phẩm làm từ nó có tính bền cao, độ dẻo dai nhất định, dễ thi công tạo hình, đặc biệt là không bị ăn mòn trước các yếu tố tự nhiên như: nước, không khí, độ ẩm, ánh nắng mặt trời,… Thành phần của Inox 304H và 304L được thể hiện trong bảng dưới đây:

Loại inox Cacbon Sillic Mangan Photpho Lưu huỳnh Niken Crom
304H > 0,08%
*

Inox 304 là vật liệu lý tưởng nhất để sản xuất thiết bị nhà bếp

Tính chất đặc trưng của inox 304

Có bao giờ bạn thắc mắc: Tại sao Inox 304 lại được sử dụng phổ biến như vậy. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do những thuận lợi mà nó đem lại cho con người như: chắc chắn bền đẹp trong thời gian dài, không bị cong vênh, biến dạng ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất, chống lại sự bào mòn của các yếu tố tự nhiên, bề mặt luôn sáng bóng sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh lau chùi, giá thành hợp lý phù hợp với chi tiêu của nhiều người. Hơn nữa do có độ dẻo dai nhất định, nên Inox 304 đặc biệt dễ thi công tạo hình theo ý muốn. Các vật dụng có nguồn gốc từ Inox 304 luôn toát lên vẻ sáng sủa và đẹp mắt, khiến cho người dùng cực kỳ ăn ý nó.

Xem thêm: điểm G Là Gì – điểm G: Nó Là Gì Và Vị Trí ở đâu

Các thông số lý hóa của Inox sus 304 được thể hiện như sau:

Mật độ: 0,803 g/cm3Điện trở suất: 72 microhm-cm (quy đổi bằng 20C độ C)Nhiệt dung riêng: 0,50 kJ/kg-K (0 – 100 độ C)Độ dẫn nhiệt: 16,2 W/mk (xấp xỉ bằng 100 độ C)Mô đun đàn hồi (MPa): 193 x 103Dải nóng chảy: 2550 – 2650 độ F (tương ứng với 1399 – 1454 độ C)Khả năng chống ăn mòn và oxy hóa tối ưu: với cấu tạo là các kim loại khác nhau như: sắt, cacbon, crom, niken, mangan,… inox 304 có khả năng chống gỉ sét và bào mòn cực tốt. Dù tiếp xúc với hóa chất mạnh hay ở trong môi trường khắc nghiệt nhất, thì inox 304 vẫn luôn giữ được bề mặt sáng bóng và trơn láng đến không tưởng của mình.Tính chịu nhiệt: khả năng chịu nhiệt của inox 304 có thể lên đến hơn 400 độ C mà không bị biến dạng.Độ mềm dẻo: inox 304 có thể dễ dàng uốn nắn, tạo hình và dát mỏng tùy theo nhu cầu sử dụng. Rất ít các vật liệu có thể làm được như inox.Khả năng hàn: phù hợp với hầu hết các kỹ thuật hàn nên quá trình chế tạo, gia công những sản phẩm từ inox 304 không quá khó khăn, phức tạp.Đặc tính kháng ăn mòn: khả năng chống nước uống lên đến khoảng 200mg/l ở nhiệt độ bình thường và giảm khoảng 150mg/l khi ở trong môi trường có nhiệt độ 60 độ C.

*

Inox 304 có bề ngoài sáng bóng, bắt mắt nên được rất nhiều người ưa chuộng

Inox 304 có độ bền và khả năng chống ăn mòn cực tốt. Đặc biệt inox 304 an toàn với sức khỏe của người sử dụng, không chứa hóa chất độc hại, không phản ứng tiêu cực với các loại thực phẩm, nên người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thiết bị nấu nướng bằng Inox 304. Nếu bạn đang tìm loại vật liệu có chất lượng tốt, mức giá phải chăng thì inox 304 chính là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. Quý vị nên mua inox 304 ở những cơ sở (đại lý) lớn, có uy tín trên thị trường để tránh mua phải hàng giả hoặc hàng kém chất lượng.

Giá trị thực sự của Inox sus 304

Do sở hữu chất lượng vượt trội, nên Inox 304 còn được dùng để tái chế thành các sản phẩm khác nhau. Mặc dù không còn mới 100%, nhưng về cơ bản Inox sus 304 vẫn giữ được tính chất cơ bản đến 90-95%. Cách tái chế Inox 304 không những giúp tiết kiệm nguyên liệu và chi phí sản xuất, mà còn góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, hạn chế tình trạng khai thác quặng thiên nhiên quá tải.

Nếu bạn sở hữu Inox 304 dưới dạng các loại phế liệu như: thiết bị máy móc bị hỏng hóc, cũ kỹ, không còn giá trị sử dụng, nguyên liệu thừa trong quá trình sản xuất,… thì hãy thanh lý nó cho Công ty Thịnh Phát, chắc chắn bạn sẽ thu lợi nhuận cao. Thịnh Phát là đơn vị thu mua phế liệu uy tín cả nước, có trụ sở kinh doanh tại 64 tỉnh thành Việt Nam, sở hữu hàng trăm xe chuyên chở phế liệu, trang thiết bị máy móc hiện đại, cùng hơn 1000 công nhân chuyên nghiệp. Đến nay, Thịnh Phát đã thu mua phế liệu tại hầu hết các khu công nghiệp ở 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Giá thu mua phế liệu Inox của Thịnh Phát luôn cao nhất thị trường, nhằm đem lại lợi nhuận xứng đáng cho khách hàng. Thịnh Phát thu mua tất cả các loại Inox có mặt trên thị trường bao gồm: Inox 304, Inox 316, Inox 403, Inox 201, Inox 202,… Giá thu mua phế liệu của Thịnh Phát cao hơn các đơn vị khác 20-30%, và có chiết khấu hoa hồng dành cho người môi giới tùy theo khối lượng phế liệu thực tế. Số tiền chiết khấu này có thể lên đến 60 triệu đồng.

Xem thêm: Imax Là Gì – định Dạng

Bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn phần nào thắc mắc về Inox 304 như: Inox 304 là gì? Inox sus 304 là gì, và những đặc tính nổi bật của nó. Nếu bạn có nhu cầu thanh lý phế liệu Inox 304, hãy liên hệ ngay với Công ty Thịnh Phát. Chúng tôi cam kết thu mua phế liệu inox 304 với mức giá cao nhất hiện nay, chi trả hoa hồng hấp dẫn cho người môi giới phế liệu. Đến với Thịnh Phát, quý vị sẽ thu lợi nhuận cao nhất từ chỗ phế liệu tưởng chừng không còn giá trị sử dụng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp