Tìm hiểu Zalopay Là Gì – Ví Tại Sao Nên Sử Dụng Zalopay

Nhận xét Zalopay Là Gì – Ví Tại Sao Nên Sử Dụng Zalopay là chủ đề trong bài viết hiện tại của Kí tự đặc biệt Kiemvumobile.com. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

Ví Zalo Pay hiện nay là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trên các trang báo đài hay các nơi có các dịch vụ thanh toán online. Ví Zalo Pay là gì? Có lừa đảo không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người tìm kiếm. Trong bài viết này hãy dùng Bitcoin Vietnam News review toàn tập về cách sử dụng ZaloPay và định danh liên kết tài khoản với ngân hàng từ A đến Z nhé.

Bạn đang xem: Zalopay là gì

Zalo Pay là gì?

ZaloPay hiện liên kết với khá nhiều các ngân hàng khác nhau giúp người sử dụng có thể được hưởng nhiều các chương trình khuyến mãi, giảm giá khi thanh toán, và một số ưu đãi nhất đinh khi thanh toán bằng ví điện tử ngày khi mua sắm trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Lotte, CGV…

Tải Zalo Pay ở đâu?

Hiện tại Zalo Pay đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể truy cập ứng dụng Google Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS và tìm kiếm theo từ khóa “Zalo Pay”.

Zalo Pay có thể làm được gì?

ZaloPay là ứng dụng thanh toán di động với nhiều tính năng độc đáo. Được xây dựng chuyên biệt để thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán trong cuộc sống và nhu cầu kinh doanh.

Chuyển tiền: Nhanh chóng sau vài cú chạm và thực hiện chỉ trong 2 giây. Không bó buộc trong giờ hành chính, giao dịch 24/7.Thanh toán: Là hình thức thanh toán tại quầy bằng cách quét mã QR, với android bạn có thể thanh toán qua NFC, Bluetooth.Thanh toán hoá đơn: Giúp bạn thanh toán: Điện, Nước, Internet, Truyền hình,… đúng kỳ. Quản lý tiện lợi thông qua lịch sử giao dịch.Gửi quà mừng: Giúp bạn tặng quà nhanh chóng cho người thân, bạn bè ở xa trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, mừng cưới…Nạp tiền điện thoại: Hỗ trợ nhiều nhà mạng, chọn giá tiền tiện lợi, chiết khấu cạnh tranh. Tự động nhận biết số điện thoại người dùng.Thanh toán thẻ: Hỗ trợ chuyển tiền để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VISA/MasterCard của các ngân hàng phát hành tại VN.

Phí giao dịch và dịch vụ trên Zalo Pay

ZaloPay không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản, không thu phí khởi tạo, phí sử dụng hay bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng tiện ích, dịch vụ của ZaloPay.

STT PHƯƠNG THỨC NGUỒN TIỀN MỨC PHÍ LƯU Ý
1 Nạp tiền Thẻ thanh toán nội địa/tài khoản ngân hàng Miễn phí Áp dụng với các Ngân hàng liên kết gồm: Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, BIDV, SCB.
Thẻ quốc tế Chưa áp dụng
2 Rút tiền Thẻ thanh toán nội địa/tài khoản ngân hàng Miễn phí Ngân hàng liên kết gồm: Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, BIDV, SCB.
Thẻ quốc tế Chưa áp dụng
3 Chuyển tiền Số dư Tài khoản ZaloPay Miễn phí
Thẻ nội địa/tài khoản ngân hàng Miễn phí Ngân hàng liên kết gồm: Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, BIDV, SCB.
Thẻ quốc tế Chưa áp dụng
4 Thanh toán Số dư tài khoản ZaloPay Miễn phí
Thẻ nội địa/Tài khoản ngân hàng Miễn Phí Ngân hàng liên kết gồm: Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, BIDV, SCB.
Thẻ quốc tế Miễn Phí
5 Phí khác Phí mở tài khoản Miễn phí
Phí thường niên Miễn Phí
Phí quản lý tài khoản ZaloPay Miễn Phí
Phí an toàn, bảo mật tài khoản ZaloPay Miễn Phí
Phí truy vấn thông tin, sao kê, trích lục chứng từ Tài khoản ZaloPay Miễn Phí
Phí hỗ trợ Miễn Phí

Ví Zalo Pay có lừa đảo không?

Đi lung tung trên mạng, khi search các từ khoá liên quan đến Zalo Pay thì thỉnh thoảng lại xuất hiện câu gợi ý ”Zalo Pay lừa đảo”, trong khi đó ứng dụng Zalo Pay lại liên kết với các tài khoản ngân hàng của bạn, khi thực hiện các giao dịch lại không xác nhận mã OTP gì cả. Quả là đáng quan ngại, thực hư thì thế nào?

Đây là lý do cho thấy Zalo Pay thực sự an toàn:

ZaloPay mang đến tính năng bảo mật cao với mã OTP và mật khẩu thanh toán 6 số bảo vệ. Người dùng phải xác nhận lại mật khẩu thanh toán cho mỗi lần thực hiện thanh toán.ZaloPay chỉ cần quét mã QR để thực hiện thanh toán. So với nền tảng POS, nền tảng mã QR được ZaloPay dựa vào phát triển có tính bảo mật cao hơn, dễ dàng triển khai trên mọi địa hình khi chỉ cần một tờ giấy hoặc màn hình hiển thị mã QR để thanh toán ngay tức thì. Đây chính là lợi thế nổi bật của ZaloPay so với các đối thủ khác.Zalo Pay thực hiện tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS – Hệ thống tiêu chuẩn bảo mật toàn cầu, do đó, thông tin thẻ và số tiền trong tài khoản của bạn được bảo đảm an toàn tuyệt đối.Liên kết được nhiều ngân hàng khác nhau trên 1 tài khoản ZaloPay. Không cần điền lại thông tin ngân hàng cho những lần thanh toán sau.

Cách đăng ký tài khoản ZaloPay

Sau khi tải về mọi người cài đặt vào máy điện thoại của mình bình thường nhé, quá trình này đơn giản nên mình không có hướng dẫn chi tiết nhé. Tải về xong chúng ta cùng đi đăng ký tải khoản Zalo Pay thôi nào.

Chuẩn bị các bước đăng ký Zalo Pay bao gồm:

Đăng ký tài khoản Zalo (vì hiện tại ZaloPay chỉ cho phép đăng ký thông qua tài khoản Zalo)Điện thoại SmartPhone có thể sử dụng được ứng dụng như Zalo, Facebook…Ngân hàng liên kết đã đăng ký dịch vụ InteBanking hay Mobile Banking: Vietcombank, VietinBank, Eximbank, Sacombank, BIDV, TMCP Sai Gon hoặc thẻ Visa – MasterCard.

Bước 1: Khi bạn mở ứng dụng ZaloPay lần đầu tiên lên thì nó sẽ bảo đăng nhập bằng Zalo. Lúc này nó sẽ tự mở ứng dụng Zalo lên nên bạn nên đăng nhập zalo trước nhé.

*
*

Bước 2: Sau khi bạn bấm đồng ý đăng nhập thì bạn sẽ tới giao diện chính như này:

*

Ngay lập tức bạn bấm “Định danh tài khoản” và chọn “Định danh ngay” luôn nhé.

Lưu ý:

Việc định danh tài khoản ZaloPay thành công cũng đồng nghĩa với việc đăng ký tài khoản ZaloPay chính chủ. Khi thực hiện định danh tài tài khoản bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Thêm khiên chắn bảo mật tài khoản với lớp xác thực thông tin cá nhân.Phòng chống kẻ xấu giả mạo và lợi dụng tài khoản.Tăng hạn mức giao dịch từ 5 triệu lên đến 200 triệu đồng.Rút ngắn tối đa thời gian xử lí thắc mắc khiếu nại, nhất việc hỗ trợ các vấn đề liên quan đến tài khoản.

*

Sau đó Zalo Pay sẽ yêu cầu nhập thông tin và chụp mặt trước và sau của CMND

*
*

Bạn làm theo hướng dẫn của Zalo Pay nhé:

*
*
*

Xong thì chờ Zalo Pay xác minh tài khoản của bạn. Tuy nhiên bây giờ bạn đã có thể sử dụng được rồi.

*

Vậy là bạn đã đăng ký thành công ứng dụng ZaloPay rồi đó, và lúc này giao diện của ứng dụng sẽ như thế này.

*

Tiếp theo là bạn cần liên kết tài khoản Ngân hàng với Zalo Pay nhé.

Xem thêm: Thị Phi Là Gì – Cách đoạn Tuyệt Thị Phi

Liên kết Zalo Pay với tài khoản ngân hàng

Liên kết ZaloPay với ngân hàng có an toàn không?

Bạn an tâm liên kết ngân hàng với ZaloPay vì toàn bộ hệ thống bảo mật theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế PCI-DSS.

Xác nhận mã OTP và thiết lập mật khẩu thanh toán 6 số bảo vệ. Phải xác nhận lại mật khẩu thanh toán cho mỗi lần giao dịch.

Liên kết được nhiều ngân hàng khác nhau trên 1 tài khoản ZaloPay. Không cần điền lại thông tin ngân hàng cho những lần thanh toán sau.

Hướng dẫn liên kết với ngân hàng

Hiện tại ZaloPay là đối tác với 8 ngân hàng bao gồm: Vietcombank, VietinBank, BIDV, Sacombank, Eximbank, SCB, MB Bank và Bản Việt. Bạn cần thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng của mình với ví ZaloPay để thực hiện nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví ZaloPay hoặc rút tiền từ ví ZaloPay về tài khoản ngân hàng.

*

Để liên kết Zalo Pay với ngân hàng, các bạn vui lòng thực hiện các bước như sau:

Đầu tiên chọn Ngân hàng mà bạn dùng, ở đây mình dùng Vietcombank nhé.

*
*

Bạn bấm vào “Liên kết ngay”. Sau đó sẽ được chuyển sang trang web của Ngân hàng Vietcombank. Bạn đăng nhập iBanking của VCB nhé.

*

Sau đó bạn sẽ được chuyển sang trang liên kết, bạn chọn ví ZaloPay ở mục “Loại ví điện tử”.

*

Nhập mã OTP nhé bạn.

*

Như vậy là bạn đã liên kết với ngân hàng thành công, giờ bạn có thể nạp tiền vào Zalo Pay bằng tài khoản ngân hàng rồi.

Huỷ liên kết Zalo Pay với ngân hàng

Để hủy liên kết thẻ/tài khoản ngân hàng đã liên kết, bạn thao tác như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính chọn icon “Ngân hàng”

*

Bước 2: Chọn thẻ/tài khoản ngân hàng muốn hủy liên kết

Bước 3: Chọn ba chấm ở góc trên tay phải

*

Bước 4: Chọn “Huỷ liên kết”

*

Bước 5: Làm theo yêu cầu của Zalo Pay và ngân hàng để Hoàn tất hủy liên kết.

*

*

Hướng dẫn nạp và rút tiền trong Zalo Pay

Nạp tiền vào Zalo Pay

Sau khi đã liên kết ZaloPay với thẻ/ tài khoản ngân hàng, bạn có thể thực hiện nạp tiền vào tài khoản ZaloPay như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính chọn Số dư

*

Bước 2: Chọn Nạp tiền

Bước 3: Nhập số tiền cần nạp

*

Bước 4: Chọn nguồn nạp và hoàn tất giao dịch

*

Lưu ý: Nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ZaloPay hoàn toàn miễn phí

Khi nạp tiền, thông thường bạn sẽ nhận được tiền ngay trong tài khoản ZaloPay, thời gian xử lý giao dịch tối đa không quá 20 phút. Vui lòng kiểm tra số dư và kết quả trong Lịch sử giao dịch.

Rút tiền Zalo Pay về ngân hàng

Bạn có thể rút tiền ra khỏi tài khoản ZaloPay về tài khoản/thẻ ngân hàng liên kết với ZaloPay như: Vietcombank, VietinBank, EximBank, SacomBank, BIDV, TMCP Sài Gòn (SCB), Bản Việt, MBBank.

Bạn có thể thực hiện rút tiền từ tài khoản ZaloPay như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính chọn Số dư

*

Bước 2: Chọn Rút tiền

Bước 3: Chọn ngân hàng liên kết

*

Bước 4: Nhập số tiền cần rút và hoàn tất giao dịch

*

Hướng dẫn chuyển tiền và nhận tiền trực tuyến với ZaloPay

Kể từ từ phiên bản cập nhật mới nhất 3.18.0 của Zalo Pay, bạn có thể chuyển tiền MIỄN PHÍ 100% từ Zalo Pay đến 42 ngân hàng nội địa. Điều này khiến cho việc chuyển tiền qua ví điện tử này thành sự lựa chọn của nhiều người khi giao dịch, chuyển tiền.

Chuyển tiền trong Zalo Pay

Có 2 hình thức chuyển tiền đến tài khoản ZaloPay khác: qua danh sách bạn bè ZaloPay/bạn bè trong Danh bạ hoặc qua Số điện thoại đã đăng ký ZaloPay của người nhận.

Cách thực hiện:

Bước 1: Tại giao dịện chính chọn Chuyển tiền

*

Bước 2: Chọn tài khoản nhận tiền trong danh sách bạn bè Zalo hoặc SĐT đã đăng ký ZaloPay

*

Bước 3: Nhập số tiền muốn chuyển và lời nhắn

*

Bạn có thể chuyển tiền qua thẻ ATM hoặc qua ngân hàng:

*
*

Nhận tiền vào Zalo Pay

Bước 1: Từ màn hình chính của Ứng dụng chọn “Nhận tiền”

Bước 2: Màn hình hiện ra 01 QR code nhận tiền của bạn

*

Bước 3: Dùng mã này để chia sẻ cho bạn bè và người cần chuyển tiền cho bạn

Cách xoá tài khoản Zalo Pay

Để tạm khóa tài khoản ZaloPay, bạn vui lòng liên hệ bộ phận CSKH qua số 1900545436 để thực hiện xác minh chủ tài khoản với các thông tin:

Số CMND chủ tài khoảnNgày sinh và giới tínhCung cấp thông tin thẻ Ngân hàng đang liên kết, số dư và lịch sử giao dịch gần nhất (nếu có).

Trong trường hợp bạn có nhu cầu mở lại tài khoản ví điện tử ZaloPay, bạn vui lòng khảo thêm hướng dẫn mở khóa tại đây.

Khi muốn mở khóa tài khoản ZaloPay, bạn vui lòng dùng đúng số điện thoại đăng ký tài khoản ZaloPay liên hệ bộ phận CSKH và cung cấp một số thông tin sau:

Họ tên chủ tài khoản ZaloPaySố CMND chủ tài khoảnNgày sinh và giới tínhCung cấp thông tin thẻ Ngân hàng đang liên kết, số dư và lịch sử giao dịch gần nhất

Ngoài ra bạn có thể được yêu cầu bổ sung hình ảnh một số chứng từ chứng minh bạn là chủ Tài khoản

Sau đó ZaloPay sẽ xác minh thông tin và hỗ trợ mở khóa tài khoản trong vòng 24h.

Xem thêm: Du Lịch Là Gì – Ngành Du Lịch Làm Những Công Việc Gì

Cách liên hệ với ZaloPay

Bạn có thể liên lạc với bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng (CSKH) qua một trong các kênh sau:

Gửi yêu cầu hỗ trợ trong mục “Cá nhân”, chọn “Trung tâm hỗ trợ” sau đó chọn “Gởi yêu cầu hỗ trợ”Liên hệ qua Facebook Messenger của fanpage “ZaloPay” (có dấu tick xác thực màu xanh bên cạnh)Liên hệ tổng đài 1900 545436 (1.000đ/phút)

Kết luận

Như vậy thông qua bài viết này thì Bitcoin Vietnam News đã review hoàn tất Ví Zalo Pay là gì, hướng dẫn định danh liên kết tài khoản và sử dụng Zalo Pay toàn tập. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì đừng quên để lại bình luận cho mình nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp