Tổng hợp Metabolism Là Gì – Vai Trò Trong Việc Giảm Cân

Tổng hợp Metabolism Là Gì – Vai Trò Trong Việc Giảm Cân là ý tưởng trong nội dung bây giờ của Kí tự đặc biệt Kiemvumobile.com. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

*

4 QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ METABOLISM ( quá trình trao đổi chất)

Metabolism là một quá trình quan trọng ở trong cơ thể con người. Quá trình này chuyển hoá đồ ăn và thức uống chúng ta tiêu thụ thành chất dinh dưỡng nuôi sống và phát triển cơ thể, cũng như nguồn năng lượng để hoạt động của các tế bào và các chức năng. Lượng năng lượng chúng ta hay đo bằng kilojoules (kJ), mà cơ thể bạn đốt cháy vào bất kỳ thời điểm nào là bị ảnh hưởng bởi quá trình trao đổi chất này.

Bạn đang xem: Metabolism là gì

Metabollic rate của bạn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm:

Độ tuổi ( càng lớn tuổi thì quá trình trao đổi chất càng chậm)Giới tínhTỷ lệ muscle-to-fat ( cơ và mỡ trong cơ thể)Sống năng độngChức năng hormone

Metabolism thường được miêu tả là ‘fast/high’ hoặc ‘slow/low’. Fast metabolism là khi cơ thể của bạn đốt cháy đồ ăn và thức uống thành energy nhanh hơn, làm cho cơ thể của bạn khó tích tụ mỡ hơn. Còn slow metabolism là ngược lại với fast metabolism, cơ thể của bạn sẽ dễ tich tụ mỡ hơn bởi vì quá trình metabolism sẽ bị chậm hơn rất là nhiều.

Nhiều chị em mình thường rất dễ hiểu nhầm về topic của metabolism này, nên hôm nay Sen Flow sẽ hướng dẫn các bạn về 4 quan niệm sai lầm về metabolism nhé!

Quan niệm 1: Ăn những bữa ăn lớn có thể chậm quá trình metabolism

Rất có nhiều chị em nghĩ rằng là ăn nhẹ nhiều lần (nhưng vừa phải) là tốt hơn ăn ba bữa chính. Nhưng điều này là không đúng. Thường xuyên ăn nhẹ không có nghĩa là sẽ ăn ít calories hơn, trong thực tế, bạn sẽ có nhiều khả năng ăn nhiều calories hơn bạn muốn nếu mà bạn không theo dõi diet chặt chẽ. Nên thay vì đếm tần suất của những bữa ăn của bạn trong một ngày, bạn nên theo dõi lượng calories bạn tiêu thụ hơn!

*

Quan niệm 2: Bỏ qua bữa ăn cũng có thể chậm quá trình metabolism

Bạn không nên thường bỏ qua những bữa ăn quan trọng vì cơ thể bạn sẽ cần energy để hoạt động từ đồ ăn và nước uống bạn tiêu thụ trong ngày. Nhưng nếu bạn bỏ lỡ một bữa ăn, hoặc là chỉ thỉnh thoảng bị bọ lỡ, metabolism của bạn sẽ không chậm lại như mọi người nghĩ. Phải mất một chế độ ăn uống hàng ngày mà có hàm lượng calories rất thấp để làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn. Vì vậy nếu bạn luôn ăn kiêng khem bỏ bữa trong thời gian dài, cơ thể bạn sẽ chậm chuyển hoá chất dinh dưỡng thành năng lượng và đốt cháy mỡ. Điều này cũng khiến mỡ đọng lại trong cơ thể lâu hơn và khiến cơ thể không săn chắc thon gọn.

Xem thêm: Nhu Cầu Là Gì – Khái Niệm Và đặc điểm Của Nhu Cầu

*

Quan niệm 3: Nước uống chứa caffein sẽ đẩy nhanh quá trình metabolism

Vâng, một hay hai cốc coffee hoặc green tea sẽ có thể speed up quá trình metabolism của bạn, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Vậy thì bạn không nên dựa vào đồ uống mà chứa caffein để nâng metabolism của bạn, bởi vì uống nhiều caffein có thể làm hỏng giấc ngủ của bạn và gây rối với những vấn đề tim mạch.

Xem thêm: 0982 Là Mạng Gì – Khám Phá ý Nghĩa đầu Số 0982

*

Quan niệm 4: Metabolism là được theo gen

Tuy quan niệm này có thể chính xác bởi vì metabollic rate của bạn được phụ thuộc bằng những điểm đã được thảo luận bên trên, bạn vẫn có thể tập thể dục và sống năng động hoạt bát nhiều hơn để tăng cường khả năng trao đổi chất . Khi bạn nghỉ ngơi, cơ thể bạn sẽ tự đốt cháy nhiều năng lượng hơn nếu bạn có tỉ lệ cơ cao. Nên Sen Flow khuyến khích các chị em mình đi tập thường xuyên và đều đặn hơn, ăn đúng theo chế độ , bởi vì nó có thể tăng metabolism và ngăn chặn cơ thể mình tích tụ mỡ thừa.

Visit Sen Flow’s blog page for more posts about fitness, lifestyle and nutrition! Our Facebook is also available if you have any enquiries!

Come and join Sen Flow on our journey to a healthier lifestyle and a fitter body!

Chuyên mục: Hỏi Đáp